
30 มิ.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 29 มิ.ย 2568 ศูนย์สั่งการกู้ชีพจังหวัดสมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุผู้ป่วยชักเกร็งต้องการความช่วยเหลือด่วน เหตุเกิดที่หมู่บ้านการเคหะเมืองใหม่บางพลี ซอย 3 บ้านเลขที่ 4/103 หมู่16 ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.บางเสาธง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเมนต์ 5 ชั้นสีเหลือง ขึ้นไปชั้น 3 ห้อง 304 พบชายหนุ่ม 5 คน กำลังช่วยกันจับชายคลุ้มคลั่งทราบชื่อคือ นายฮาฟีซี เจะมิง อายุ 21 ปี ชาว อ.เมืองนราธิวาส จ.นราธิวาส โดยใช้เศษผ้าทำเป็นเชือกมัดมือและเท้าไว้เพื่อไม่ให้วิ่งหนี
จากการสอบถาม นายเอก (นามสมมุติ) เพื่อนของผู้ก่อเหตุ กล่าวว่า ตนกับนายฮาฟีซา (ผู้ก่อเหตุ) พักอยู่ในห้องนี้รวม 3 คน โดยผู้ก่อเหตุเดินทางมาจากภาคใต้ได้ 2 วัน เพื่อมาหางานทำที่เคหะเมืองใหม่บางพลี ก่อนเกิดเหตุ นายฮาฟีซา(ผู้ก่อเหตุ) นอนไม่หลับมา 2 วัน จึงออกไปซื้อเยลลี่กัมมี ที่ร้านสะดวกซื้อหน้าปากซอย กินไป 2 เม็ด สักครู่เกิดอาการคลุ้มคลั่งร้องเสียงดัง พร้อมลุกวิ่งออกไปนอกห้อง เหมือนจะกระโดดตึก เพื่อน ๆ จึงช่วยกันจับตัวไว้พากลับเข้าห้อง พร้อมโทรแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยเข้าให้การช่วยเหลือ
นายธีรพล พ่อค้า อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ผู้ให้การช่วยเหลือ กล่าวว่า ได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยชักเกร็ง จึงรีบเข้ามาตรวจสอบ เมื่อมาถึงกลับพบว่ากลายเป็นชายคลุ้มคลั่ง ร่างใหญ่หนักกว่า 100 กิโลกรัม มีพฤติกรรมวิ่งออกนอกห้องพักเหมือนจะกระโดดตึก โดยกลุ่มเพื่อนได้ช่วยกันจับตัวมัดเอาไว้ ตนจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบเรื่องและขอกำลังสนับสนุนจากอาสาฯอีก 10 คน เพื่อช่วยกันเคลื่อนย้ายชายคลุ้มคลั่งลงจากชั้น 3 นำขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาลบางบ่อ ส่วนกลุ่มเพื่อน ๆ ของชายคลุ้มคลั่งเป็นคนจากสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่พูดภาษามลายูท้องถิ่น ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ จึงทำให้ยากในการสื่อสาร
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่สรุปสาเหตุของอาการคลุ้มคลั่งที่กลุ่มเพื่อน อ้างว่าเกิดจากการกินเยลลี่กัมมี คงต้องรอผลการตรวจสุขภาพจากแพทย์ รพ.บางบ่อ ก่อน และจะประสานญาติของผู้ก่อเหตุให้ทราบเรื่องเพื่อเข้ามาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สมุทรปราการเดือด 2 เหตุมีดคืนเดียว! วัยรุ่นแทงคู่อริ-อดีตดับเพลิงจ้วงช่างไฟฟ้า
สมุทรปราการระอุในคืนเดียว เกิดเหตุใช้อาวุธมีด 2 คดีซ้อน เริ่มจากวัยรุ่น 17 ปี ไม่พอใจรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนเล็กน้อย
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายทหาร-นายตำรวจราชองครักษ์ในพระองค์ จำนวน 93 นาย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งนายทหารราชองครักษ์ในพระองค์และนายตำรวจราชองครักษ์ในพระองค์
สลด! เด็ก 4 คน เล่นน้ำคลายร้อน จมดับต่อหน้าเพื่อน 1 ราย
เจ้าหน้าที่ตำรวจพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยโสธร อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร รับแจ้งเหตุ มีคนจมน้ำเสียชีวิต 1 ราย ที่ลำห้วยสาธารณประโยชน์ พื้นที่บ้านดอนกลาง ต.ค้อเหนือ
หนุ่มร้อง 'สายไหมต้องรอด' ถูกชายกว่า 50 คน รุมทำร้ายกลางบ่อนไก่ชน เจ็บสาหัส แต่คดีไม่คืบ
หนุ่มร้อง "เอก สายไหม" หลังถูกชายกว่า 50 คน รุมทำร้ายกลางบ่อนไก่ชน อาการสาหัส ไหว้ขอชีวิตยังไม่หยุดมือ แฉหลักฐานวงจรปิดถูกลบ คดีเงียบไร้ความคืบหน้า เจ้าตัวยืนยันเอาผิดถึงที่สุด พร้อมประสานหน่วยงานตำรวจเร่งตรวจสอบบ่อนผิดกฎหมาย
ตร. แถลงปราบยาเสพติดรอบ 6 เดือน จับกุม 145,541 คดี ยึดยาบ้าเกือบ 700 ล้านเม็ด
ผบ.ตร. แถลงผลการปราบปรามเครือข่ายยาเสพติดรอบ 6 เดือน จับกุม 145,541 คดี ยึดยาบ้าเกือบ 700 ล้านเม็ด
อดีตนายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ 'โสภณรัชต์' ขึ้นที่ปรึกษาพิเศษ ติดยศ 'พล.ต.อ.' ก่อนเกษียณ
ก.ตร. ไฟเขียวแต่งตั้งตำรวจนายพลสีกากี วาระเดือนเมษายน 60 ตำแหน่ง ดัน "โสภณรัชต์-สมประสงค์" ขึ้นที่ปรึกษาพิเศษ ติดยศ พล.ต.อ. ก่อนเกษียณ

