แก๊งเงินกู้โหดปาหินทุบบ้าน ลูกหนี้ผวาหนักโทรแจ้งตร.ไม่รับสาย

แก๊งเงินกู้ขอนแก่นโหดก่อเหตุ ปาหิน ทุบบ้านลูกหนี้ ผู้เสียหายผวาหนัก โทรศัพท์แจ้งตำรวจแต่ไม่มีใครรับสาย วอนนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ช่วยจัดการให้เด็ดขาด หวั่นบานปลายแบบอุดรธานี

14 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ที่บ้านเลขที่ 459/2 ม.1 บ.หนองกุง ต.หนองกุง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น โดยพบกับนางสุภัสสร อาสาสนา อายุ 53 ปี เจ้าของบ้าน หลังจากได้รับการร้องเรียนว่า ถูกเจ้าหนี้เงินกู้นอกระบบ ตามทวงหนี้แล้วทุบทำลายบ้าน พังเสียหาย โดยนางสุภัสสร ได้พาเดินไปดูจุดที่ชาย 3 คนเข้ามาทวงหนี้กลางดึกแล้วใช้ก้อนหินขว้างไปที่กระจกประตูและหน้าต่างบ้าน จนพังเสียหายรงม 3 จุด พร้อมกับเขียนข้อความด่าทอเสียๆหายๆ จนผวาไม่กล้านอนอยู่ที่บ้าน

นางสุภัสสร กล่าวว่า เมื่อประมาณ 2 เดือน ที่ผ่านมาได้ติดต่อขอกู้เงินจากเจ้าหนี้เงินกู้รายหนึ่ง โดยติดต่อผ่านใบปลิวที่มาทิ้งไว้ที่หน้าบ้านโดยขอกู้เงินจำนวน 5,000 บาทซึ่งจะต้องจ่ายเงินดอกเบี้ยวันละ 100 บาทจนกว่าจะสามารถหาเงินต้นคืนได้ ที่ผ่านมาก็จ่ายทุกวัน แต่มา 3 -4 วันที่ผ่านมาไม่สามารถหาเงินจ่ายได้ จนกระทั่งเมื่อคืนวันที่ 13 ก.พ. 2565 ขณะนอนพักผ่อนอยู่กับลูกชายอายุ 20 ปีภายในบ้าน ซึ่งเปิดเป็นร้านตัดขนสุนัข มีชายนิรนาม 3 คนขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนเข้ามาเรียกตน เพื่อที่จะทวงหนี้ ด้วยความกลัวตนจึงให้ลูกชายไปรับหน้าและบอกว่าตนอยู่บ้านสวน

" จากนั้นลูกชายได้พาชายทั้งสามคนไปที่บ้านสวนเพื่อให้ตนปลอดภัย เมื่อชายทั้งสามไปถึงบ้านสวนไม่พบตน จึงโทรศัพท์ติดต่อกลับมา ตนจึงบอกว่าให้กลับมารับเงิน ซึ่งเดี๋ยวจะออกไปกดเอทีมเอ็ม ให้ ระหว่างไปกดเงินด้วยความกลัว จึงโทรแจ้งตำรวจให้เข้ามาที่บ้าน หลังจากตำรวจเข้ามาที่บ้านแล้ว แต่ชายนิรนามทั้ง 3 คนก็ยังไม่เข้ามา ตำรวจจึงไม่รอ ทั้งที่ตนร้องขอว่าให้ช่วยรักษาความปลอดภัย แต่ตำรวจที่มา ได้โทรไปแจ้งชายทั้ง 3 คนด้วยว่าตนอยู่บ้าน แล้วตำรวจก็กลับไป"

นางสุภัสสร กล่าวต่ออีกว่า ต่อมาในช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนชายกลุ่มดังกล่าวเข้ามาอีก คราวนี้ไม่พูดจาอะไรแต่ใช้ก้อนหินทุบกระจกที่บ้าน ตนและลูกชายก็ไม่กล้าออกดูรอจนกระทั่งกลุ่มชายคนดังกล่าวกลับไป จึงโทรแจ้งตำรวจ แต่ไม่มีใครรับสาย จึงแจ้งยังกำนันตำบลหนองกุงให้มาช่วยดู เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ตนและครอบครัวรู้สึกตกใจมาก ไม่คิดว่าจะทำกันถึงขนาดนี้ ซึ่งได้ไปแจ้งความที่ สภ.น้ำพอง แล้วและอยากให้ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ช่วยจัดการให้เด็ดขาดด้วย

ขณะที่ก็มีผู้เสียหายอีกรายทราบชื่อนางทองหนุน สีพิลา อาชีพขายส้มตำ ชาวบ้านทรายมูล ต.ทรายมูล อ.น้ำพอง จังหวัดขอนแก่น บอกว่า คนภายในหมู่บ้านใช้บริการเงินกู้หนี้นอกระบบจำนวนมาก มีหลายบริษัทมาเสนอให้กู้ โดยวิธีแจกใบปลิวตามบ้าน ส่วนใหญ่เป็นคนนอกพื้นที่ สำหรับตนได้กู้เงินกับบริษัทหนี้นอกระบบ 10 แห่งรวมเป็นเงินหลายหมื่นบาทต้องส่งเฉพาะดอกเบี้ยวันละ 4,300 บาทกู้มาเป็นเวลา 8 เดือนเงินที่ทำมาหากินได้ก็จะจ่ายดอกเบี้ยเกือบหมด บางวันไม่มีเงินติดกระเป๋า ทราบว่าต้องจ่ายดอกเบี้ยสูง แต่ก็ต้องจำเป็นต้องใช้เงินอยากให้ตำรวจช่วยจัดการกลุ่มเงินกู้นอกระบบ ที่พูดจาไม่ดีและขู่กรรโชกลูกหนี้ เพราะขณะนี้ชาวบ้านหลายตำบลใช้บริการกู้หนี้นอกระบบเป็นจำนวนมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หึงโหด! รัวยิงเมียดับ ก่อนฆ่าตัวตายตาม

ช่วงค่ำวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา พ.ต.ต.อริญชย์ อิ่มเอิบ สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน รับแจ้งเหตุมีการยิงกันเสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 45 ม.6 ต.หนองนกไข่

'บิ๊กเด่น' สั่งทำบัญชีแต่งตั้ง 'สว.-รองผบก.' นอกวาระประจำปี

ผบ.ตร. มีบันทึกข้อความเมื่อวันที่ 23 มี.ค.2566 ส่งถึง ผบช. จเรตำรวจ(หน.จต.) หรือตำแหน่งเทียบเท่า ผบก.ในสังกัด สง.ผบ.ตร.หรือตำแหน่งเทียบเท่า เรื่อง การแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับ สว. ถึง รอง ผบก. นอกวาระประจำปี

ชาวบ้านสุดทน! รวมตัวขับไล่พระไม่ออกบิณฑบาต กินข้าวเย็น ออกจากวัดทุกคืน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดท่าโพธิ์ บ้านห้วยชัน ม.4 ต.ศิลา จ.ขอนแก่น ได้มี ชาวบ้านกว่า 50 คน รวมตัวกันเพื่อขับไล่ พระครูสหรัฐ ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมและไม่ยอมทำกิจของสงฆ์ตั้งแต่มาอยู่ที่วัด 2 ปี ไม่เคยสร้างประโยชน์มีแต่มาสร้างความแตกแยกให้คนในหมู่บ้าน

ตร.เตือน พ.ร.ก.อาชญากรรมทางเทคโนโลยีฯใหม่ เปิดบัญชีม้าโทษหนัก

กฎหมายฉบับนี้ ออกมาเพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน จากการถูกหลอกหลวงฉ้อโกงออนไลน์ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. จึงสั่งการตำรวจทั่วประเทศ

ขอความเป็นธรรม! ญาติเด็ก 14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวจนพิการ ร้องคดี 6 เดือนไม่คืบ

ญาติเกินรับไหว ร้องขอความเป็นธรรม  ด.ช.14 เหยื่อโจ๋ยิงหัวกลายเป็นคนพิการ​  6 เดือน​ คดีไม่คืบไปไม่ถึงไหน ​ แถมคู่กรณีได้ประกันตัว

ไหวพริบปิดคดี

เสร็จสิ้นเรียบร้อย เป็นไปตามที่ โฆษกกอล์ฟ-พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวหลังการประชุม ก.ตร.ที่ผ่านมา