น่าห่วง! พื้นที่อุ้มผาง จ.ตาก สะพานพังเส้นทางขาด หลังน้ำป่าถล่มหนัก

7 ก.ย.2568- มีรายงานข่าวจาก อ.อุ้มผาง จ.ตาก เจ้าหน้าที่แขวงการทางอุ้มผาง เร่งเข้าตรวจสอบเส้นทางสาย อ.อุ้มผาง บ้านตะเปอพู หมู่ที่ 2 อ.อุ้มผางภายหลังฝนเทลงมาอย่างหนักต่อเนื่อง น้ำป่าจากเขตป่าฝั่งเมียนมา ไหลลงสู่ลำห้วยตะปอโคกพู ท่วมสูงนำพาทั้งดินเศษไม้ พัดเอาดินบริเวณคอสะพานตะเปอพู หวิดขาด เหตุดังกล่าวทำให้ประชาชนที่ใช้เส้นทางแห่งนี้ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่มากับรถตู้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวธรรมชาติแหล่งท่องเที่ยวที่ อ.อุ้มผางไม่กล้าให้คนขับขับรถข้ามไปอีกฝังหนึ่ง เนื่องจากเกรงว่า สะพานอาจขาดเพิ่มระหว่างรถข้ามไปมาได้ 

ล่าสุดแขวงการทางอุ้มผาง พยายามนำดินมาถมและใช้เครื่องจักรแบคโฮ เข้าทำการขุดผิวถนนและจะให้รถสัญจรไปได้ชั่วคราว ซึ่งอาจต้องใช้เวลาในการปฎิบัติงานนานหลายชั่วโมง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยร้อนถึงร้อนจัด 'อีสาน-ตะวันออก' ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีอากาศร้อนโดยทั่วไป กับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง

อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 33 จังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง

อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฝนฟ้าคะนอง 28 จังหวัด คลื่นสูง 2 เมตร

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนถล่ม 46 จังหวัด เลี่ยงอยู่ที่โล่งแจ้ง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออกรวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง

อุตุฯ เตือนฝนฟ้าคะนอง 35 จังหวัด 'พายุฤดูร้อน' ถล่ม 11-13 มี.ค

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ เนื่องจากความกดอากาศต่ำ