ชาวพิษณุโลก เฝ้าระวังแม่น้ำน่านล้นตลิ่งเข้าย่านเศรษฐกิจ หลังระดับน้ำแม่น้ำน่านสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด 9.80 เมตร แล้ว แต่ยังไม่ถึงระดับตลิ่ง 10.37 เมตร คาดช่วงเที่ยงจะเพิ่มขึ้นเกิน 10 เมตร
2 ตุลาคม 2568 - เมื่อเวลา 07.00 น. สถานการณ์แม่นำน่านที่ไหลผ่านตัวเมืองพิษรุโลก ยังคงเข้าระวังอย่างต่อเนื่อง โดยที่สถานีวัดระดับน้ำN5A เชิงสะพานเอกาทศรถ ของกรมชลประทาน แม่น้ำน่านพิษณุโลกอยู่ที่ระดับ 9.80 เมตร โดยประมาณ และยังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอีก อาจจะเกิน 10 เมตร แต่ยังไม่ถึงระดับตลิ่ง 10.37 เมตร โดยเพิ่มขึ้น ประมาณ ชม.ละ 10 ซม. คาดว่าช่วงเที่ยงวันนี้แม่น้ำน่านอาจถึง 10 เมตร ส่วนพื้นที่ตอนบนของพิษณุโลก ตำบลศรีภิรมย์และตำบลตลุกเทียมอำเภอพรหมพิราม เริ่มมีน้ำล้นตลิ่งไหลก็ท่วมบ้านเรือนประชาชนริมฝั่งแม่น้ำน่านบ้างแล้ว
ขณะที่ในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ได้มีการนำกระสอบทรายอุดท่อระบายน้ำ และเตรียมเครื่องสูบน้ำ รองรับสถานการณ์ ซึ่งไม่ค่อยมีปัญหาเพราะว่าตลิ่งในเขตเทศบาลค่อนข้างสูง แต่พื้นที่ด้านล่างของเทศบาลนครพิษณุโลกลงไปจะตลิ่งต่ำ ต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ น้ำล้นตลิ่งและไหลเข้าท่อระบายน้ำได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ถึงขั้นหอบเสื่อหมอนมุ้งนอนหน้าปั้ม จองคิวเติม 'ดีเซล' รถเกี่ยวข้าว
ถานการณ์น้ำมันดีเซลในพิษณุโลกยังไม่เพียงพอกับความต้องการของผู้ใช้น้ำมัน บางปั้มประชาชนมารอต่อคิวกันจำนวนมาก
อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 33 จังหวัด
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง
พิษณุโลกคิวน้ำมันยาว 5 กม. ชาวบ้านแห่รอปั้ม PT ข้ามคืน
วิกฤตน้ำมันลามหนัก พิษณุโลกต่อคิวยาวเหยียดหน้าปั้ม PT กว่า 5 กิโลเมตร บางคนมารอตั้งแต่ 2 ทุ่ม หวั่นกระทบฤดูเก็บเกี่ยว วอนรัฐเร่งแก้ปัญหา
ดีเซลขาดแคลนกระทบหนัก! ชาวนา-รถเกี่ยวข้าว ต่อคิวในปั๊มน้ำมันวันละ 4-5 ชม.
ทั้งชาวนาและเจ้าของรถเกี่ยวข้าว ต่างโอดครวญ ดีเซลขาดแคลน กำลังกระทบหนัก ต้องนำทางมารอเติมที่ปั๊ม วันละ 4-5 ชั่วโมง ได้ครั้งละ 500 บาทเท่านั้น ข้าวกำลังตั้งท้อง ถ้าขาดน้ำก็จะตาย ไม่ออกรวง ส่วนเจ้าของรถเกี่ยว ต้องเสียเวลามารอ เติมน้ำมัน นาน และได้ไม่คุ้ม ในแต่ละวันต้องดีเลประมาณ 100 ลิตร แต่เจ้าของรถเกี่ยวต้องมาตระเวนซื้อน้ำมันได้วันละ 500 บาท
ชาวพิษณุโลก รอเติมน้ำมันตั้งแต่เช้ามืด แต่เจอปัญหา 'ดีเซล' หมดเกือบทุกปั๊ม บางแห่งจำกัดให้ครั้งละ 300 บาท
ชาวเมืองพิษณุโลกแห่นำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ออกมาตระเวนหาเติมน้ำมันตั้งแต่เช้ามืด ส่วนใหญ่แล้วจะหมด บางปั๊มหมดทั้งดีเซลและเบนซิน และยังไม่ทราบเวลารถมาเติมให้แน่นอน บางแห่ง จำกัดการเติม คันละ 300 บาทเท่านั้น
ปั๊มน้ำมันพิษณุโลก เจอปัญหาโควตา 'ดีเซล' หมด ไม่มีน้ำมันเติมให้ประชาชนถึงสิ้นเดือนนี้
พิษณุโลก สถานีบริการน้ำมันเริ่มประสบปัญหาโควตาน้ำมันดีเซลหมด ไม่มีน้ำมันเติมให้ประชาชนถึงสิ้นเดือน ลุกลามถึงน้ำมันเบนซินเร็ว ๆ นี้

