สลด! รถกระบะชนพระดับ ขณะข้ามถนนบิณฑบาตรสายเอเชีย

24 ต.ค. 2568 – เมื่อเวลา 05.45 น. ร.ต.อ.สมัยสิทธิ์ บุญมาขอบ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนพระเสียชีวิต บริเวณถนนสายเอเซีย หมู่ 5 ตำบลบ้านอิฐ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทองและเจ้าหน้าที่อาสาป่อเต็กตึ้ง

เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบบาตรและย่ามพระกองอยู่ริมถนนฟุตบาตร และรองเท้าแตะ1ข้าง มีร่องรอยสิ่งของแตกกระจายไปทั่วบริเวณ ส่วนพระเสียชีวิตอยู่ข้างทาง ทราบชื่อต่อมาว่า พระครูสังฆรักษ์ อายุ 59 ปี พระลูกวัดช้างบ้านอิฐ และห่างออกไปประมาณ 100 เมตร โดยมีรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบรอนด์เงิน หมายเลขทะเบียน 2กณ 3361 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถคันก่อเหตุจอดอยู่ด้วย

ส่วนคนขับขี่อยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อว่า นายปิยะชัย ทุ่มโมง อายุ 44 ปี เล่าให้ฟังว่า เป็นช่างก่อสร้าง เดินทางไปดูงานก่อสร้างที่จังหวัดนครสวรรค์ ระหว่างทางที่เกิดเหตุนั้นไฟทางไม่ค่อยสว่าง ทำให้เกิดอุบัติเหตุและได้จอดรถโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยเข้าช่วยเหลือแต่ไม่ทัน

ด้านญาติโยม เผยว่า รอใส่บาตรทุกเช้ามาร่วม 40 ปี และวันนี้เกิดเหตุสลดใจขึ้น หลังจากเดินข้ามถนนสายเอเซียถนนกว้าง 8 เลน ทำให้เกิดอุบัติเหตุ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และนำตัวนายปิยะชัย ไปสอบสวนขยายผล ที่ สภ.เมืองอ่างทอง ตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โจ๋วัย 15 เจอไล่ยิง แค่ขี่ จยย. สวนกัน ตร.เร่งล่าตัวคนร้าย

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุวัยรุ่นยิงกัน เหตุเกิดบนสะพานข้ามคลองจรเข้ใหญ่ ถนนบางนาตราด ขาเข้า กม 22

ตร. เตือนร้านทองในพื้นที่เสี่ยงกว่า 100 แห่งทั่วกรุง ร่วมมือจัดทำแผนเผชิญเหตุปล้นทรัพย์

พล.ต.อ.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังร่วมประชุมกำหนดมาตรการป้องกันเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง ถึงความคืบหน้าคดีคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทองคำหนัก 198 บาท พร้อมเงินสด 170,000 บาท จากร้านทองออโรร่า ภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง

'ช่อ' นำคาราวานส้มหาเสียงอ่างทอง ไม่เชื่อบ้านใหญ่ผูกขาดปชช.

'ช่อ พรรณิการ์' นำคาราวานมนต์รักลูกทุ่ง หาเสียงอ่างทอง ขอคะแนนโค้งสุดท้าย ไม่เชื่อบ้านใหญ่จะผูกขาดประชาชน ลุยขอคะแนนกวาด 250 เสียง

ตร.สรุปเลือกตั้งล่วงหน้าเรียบร้อยทุกพื้นที่ ห้ามใช้อำนาจเอื้อทุกฝั่งการเมือง

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยเกาะติดสถานการณ์เลือกตั้งล่วงหน้าทั่วประเทศ ทุกพื้นที่เรียบร้อย ไม่ได้รับรายงานเหตุขัดข้องหรือปัญหาอุปสรรค