สองหนุ่มเพื่อนซี้ใช้เวลาว่างสร้างรายได้ นำอวนมาลากจับปลากระบอกบริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลา ส่งขายให้กับร้านอาหารริมชายหาดที่สั่งจองเข้ามาล่วงหน้า เนื่องจากเป็นปลาที่สดจากทะเลยังเป็นๆอยู่
13 พฤศจิกายน 2568 - ที่บริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลาสงขลา นายพรเทพ สุระคำแหง และนายธนบูรณ์ แสงนพรัตน์ สองหนุ่มเพื่อนซี้ ใช้เวลาว่างสร้างรายได้ นำอวนทับตลิ่งมาลากจับปลากระบอกบริเวณชายหาดชลาทัศน์ แหลมสมิหลา ส่งขายให้กับร้านอาหารริมชายหาดที่สั่งจองเข้ามาล่วงหน้า เนื่องจากเป็นปลาที่สดจากทะเลและยังเป็นๆอยู่
เนื่องจากในช่วงนี้คลื่นลมบริเวณชายหาดชลาทัศน์ไม่รุนแรงท้องฟ้าสดใสไร้เมฆบัง สภาพอากาศร้อนบริเวณชายฝั่งจะมีปลากระบอกเข้ามา โดยสองหนุ่มเดินทางนำอวนทับตลิ่งมาลากจับปลากระบอกกันตั้งแต่ช่วงเช้าถึงช่วงเที่ยงรอบหนึ่ง และช่วงบ่ายไปถึงเย็นอีกหนึ่งรอบ เนื่องจากในขณะที่วางอวนจับปลาก็จะมีร้านอาหารริมชายหาดมาจองปลากระบอกกันล่วงหน้าไว้ก่อนเมื่อจับปลาได้ครบตามจำนวนที่จองก็จะนำไปส่งให้ถึงที่ร้านตามคิวจอง โดยจะขาย กก.ละ 250 บาท เหมือนกันหมดตามขนาดปลาที่จับได้ ซึ่งร้านอาหารริมชายหาดก็จะรู้กันว่าจะมีสองหนุ่มมาลากอวนจับปลาก็สั่งจองล่วงหน้าไว้เลย ในวันนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าก็ขายไปรอบหนึ่งแล้วประมาณ 5 กก. และในวันนี้ก็จะลากอวนจับปลาไปถึงเย็น นับเป็นรายได้เสริมอย่างงามสำหรับสองหนุ่มเพื่อนซี้
นายพรเทพ สุระคำแหง กล่าวว่า วันนี้มาหาปลากระบอก พอดีว่างเสร็จงาน ก็เลยมาหารายได้พิเศษ ช่วงนี้ปลากระบอกมันก็เดิน (หมายถึงมีปลา) และรายได้ดี หากวันไหนไม่มีปลาก็พอได้กิน สำหรับการจับเราจะจับช่วงที่คลื่นเบาเพราะหลังจากคลื่นเบาแล้วก็จะมีปลาเข้ามา ปลากระบอกมันชอบอยู่ริมตลิ่ง วันนี้มาจับตั้งแต่ 7 โมงเช้า ตอนนี้ได้ประมาณ 2-3 กิโลพอใจแล้ว ได้เงินและได้ออกกำลังกายด้วย ดีกว่าไปซื้อปลากิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
ปภ. ยืนยันผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา ยื่นขอรับเงินเยียวยา 9,000 บาทโดยไม่ใช้เอกสาร
ปภ. ยืนยัน เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา 9,000 บาท ยื่นคำร้องโดยไม่ต้องใช้เอกสาร รัฐอำนวยความสะดวก ลดขั้นตอนปฏิบัติ ท้องถิ่นจะใช้ฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์และการยืนยันจากพื้นที่
สงขลาเดือด! ผู้ประสบภัยน้ำท่วมปะฉะดะ 'สส.เขต 4'
สงขลาระอุ! ดรามาเดือดกลางโซเชียล หลังชาวคาบสมุทรสทิงพระติดน้ำท่วม 10 วัน 'สส.เขต 4' คอมเมนต์กลับจนปะฉะดะบนเฟซบุ๊ก
'มทภ.4' ระดม 400 นาย เร่งฟื้นฟู 'รพ.หาดใหญ่' ให้เสร็จวันนี้
'มทภ.4' กำชับทุกหน่วย-ทส. ระดมกำลังกว่า 400 นาย เร่งฟื้นฟูโรงพยาบาลหาดใหญ่ ปรับสภาพผิวจราจรโดยรอบให้เสร็จวันนี้ พร้อมลุยต่อถนนเส้นหลัก เปิดการจราจรให้ประชาชน ก่อนบิ๊กคลีนนิ่งเมืองทั้งหมด
'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล


