ญาติโยมสุดทน ลงขันตั้งรางวัลนำจับโจรใจบาป บุกขโมยเงินบริจาคต้นกฐิน

ญาติโยมใน ต.สวายจีก จ.บุรีรัมย์ สุดทนลงขันตั้งรางวัลนำจับโจรใจบาปเหิมหนัก บุกขโมยเงินตู้บริจาค ในบาตรพระ ต้นกฐิน ปัจจัย มือถือในย่ามเจ้าอาวาสทั้งที่จำวัดอยู่ภายในเดือนเดียวถึง 3 ครั้งไม่เว้นวันพระใหญ่ วงจรปิดเห็นภาพชัดคาดเป็นคนร้ายกลุ่มเดียวกัน พระวอน จนท.เร่งจับตัว หวั่นไม่ปลอดภัยหากคนร้ายหวนกลับมาอีก

23 ก.พ.2565 - ชาวบ้าน และญาติโยมในตำบลสวายจีก อำเภอเมือง จ.บุรีรัมย์ ทนไม่ไหวต่างพากันลงขันคนละ 100 - 200 บาท ตามกำลังที่มีรวมเป็นเงินจำนวน 3,000 บาท เพื่อตั้งเป็นรางวัลนำจับให้กับคนที่แจ้งเบาะแสแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จนนำไปสู่การจับกุมคนร้ายใจบาป ที่บุกงัดหน้าต่างศาลาการเปรียญวัดหนองปรือ ต.สวายจีก อ.เมืองบุรีรัมย์ เข้าไปก่อเหตุลักขโมยเงินในตู้บริจาค ในบาตรพระ ต้นกฐินที่ชาวบ้านนำมาทอดถวาย ย่ามเจ้าอาวาสที่มีทั้งเอกสารส่วนตัว บัตรเอทีเอ็ม โทรศัพท์มือถือหายไปถึง 3 ครั้งภายในเดือนเดียว ครั้งแรก คือวันที่ 16 ก.พ.2565 ซึ่งตรงกับวันมาฆบูชา ครั้งที่สองวันที่ 20 ก.พ. และครั้งที่สาม เมื่อเวลา 05.30 น. ของวันที่ 23 ก.พ. หรือเช้ามืดที่ผ่านมา โดยครั้งที่สอง และครั้งที่สามวงจรปิดที่ติดตั้งไว้ภายในศาลาสามารถบันทึกภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน

โดยจากภาพกล้องวงจรปิดพบว่าครั้งที่สองเป็นช่วงเวลาประมาณ 20.08 น. วันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา จะเห็นภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 40 – 50 ปี สวมเสื้อแขนสั้นสีขาว และมีเสื้อแขนยาวสีดำซ้อนข้างในอีกชั้น กางเกงขาสั้น ไม่สวมแมสเห็นหน้าตาอย่างชัดเจน ทุบกระจกหน้าต่างจนแตกแล้วย่องเข้ามาขโมยเงินและทรัพย์สินภายในศาลาการเปรียญ ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าอาวาสจำวัดเป็นประจำ หลังจากได้ทรัพย์สินแล้วก็หนีออกไปทางหน้าต่างเหมือนเดิม โดยครั้งนี้พบคราบเลือดที่บริเวณหน้าต่างที่คนร้ายทุบกระจกด้วย คาดว่าน่าจะถูกกระจกบาด

ส่วนครั้งล่าสุดตอนตี 5 ครึ่ง หรือเช้ามืดที่ผ่านมา ก็สามารถบันทึกภาพได้ เป็นชายน่าจะอายุประมาณ 40 – 45 ปี รูปร่างผอม สวมเสื้อสีเหลือง กางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกไหมพรมสีเทา สวมแมสสีขาว แอบย่องเข้ามาตรงหน้าต่างช่องเดิม ที่คนร้ายคนก่อนทุบกระจกแตกมาก่อเหตุและเพิ่งจะซ่อมเสร็จแต่ยังล็อกไม่ได้ จากนั้นย่องเข้าไปเดินหาเงินและทรัพย์สินตามจุดต่างๆ ก่อนจะใช้มือหยิบย่ามไปโดยที่ พระอธิการถวิล โชติปัญโย เจ้าอาวาสวัดหนองปรือจำวัดอยู่ ก็ไม่สนใจ ยังคงสะพายย่ามขโมยเอาเงินใส่ในย่าม แล้วเดินพ้นรัศมีกล้องไปสักพักก่อนจะเดินกลับมายกเอาต้นกฐินที่ตั้งอยู่หน้าพระประทานไปทั้งต้น ก่อนจะหลบหนีไป

พระสมพงษ์ ญาณทีโป พระลูกวัด บอกว่า ภายในเดือนเดียวมีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักขโมยเงิน และทรัพย์สินต่างๆ ภายในศาลาที่เจ้าอาวาสจำวัดอยู่ถึง 3 ครั้ง คาดว่าน่าจะได้เงินและทรัพย์สินไปประมาณ 10,000 บาท ถือว่าเป็นการก่อเหตุที่อุกอาจมากเพราะครั้งที่สองและสามก่อเหตุห่างกันเพียง 2 วัน และที่น่าตกใจคือคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขณะที่เจ้าอาวาสก็จำวัดอยู่แต่ท่านไม่รู้สึกตัว ซึ่งหากท่านรู้สึกตัวตื่นตอนที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุ ก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับท่าน ตอนนี้พระในวัดก็รู้สึกไม่ปลอดภัยเพราะไม่รู้คนร้ายจะหวนกลับมาก่อเหตุอีกวันไหน ก็อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี จะได้ไม่ไปก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนกับประชาชน หรือพระวัดอื่นอีก

ด้านนายสอน โกยรัมย์ ชาวบ้าน บอกว่า หลังทราบข่าวว่ามีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุขโมยเงินในวัดถึง 3 ครั้งก็ตกใจ และเป็นห่วงท่านเจ้าอาวาสเพราะหากบังเอิญมาเจอกับคนร้ายก็อาจจะถูกทำร้ายได้ ญาติโยมก็เลยพูดคุยกันว่าจะลงขันกันตามกำลังคนละ 100 – 200 บาท เพื่อตั้งเป็นรางวัลให้กับผู้ที่แจ้งเบาะแสของคนร้าย ซึ่งขณะนี้ก็ได้เงินจำนวน 3,000 บาท ก็ได้โพสต์ไปทางสื่อโซเชียลต่างๆ หากใครพบเห็นเบาะแสคนร้ายแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ก็จะมอบเงินรางวัลดังกล่าวให้ ก็อยากฝากถึงคนร้ายว่าหยุดพฤติกรรมดังกล่าว ถึงเอาไปได้ก็เป็นบาปกรรมติดตัว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวบ้านผวา รอยเท้าสัตว์ใหญ่กลางสวนทุเรียน พบกัดแทะลำต้น หวั่นเป็นหมี

ชาวบ้านเกษตรกร อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ผวา หลังพบรอยเท้าสัตว์ใหญ่กลางสวนทุเรียน และมีร่องรอยกัดแทะลำต้น ลงเล่นน้ำ เจ้าของเชื่อเป็นรอยเท้าหมีป่า ที่ผ่านมาเคยมีหมีจากเขตป่าดงใหญ่ออกมาทำร้ายชาวบ้านบาดเจ็บ  วอน จนท.เร่งตรวจสอบป้องกันอันตราย 

ชาวบุรีรัมย์ร้องทุกข์ น้ำท่วมนาข้าวซ้ำซากทุกปี รถเล็กผ่านไม่ได้ วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

ฝนตกต่อเนื่องส่งผลให้น้ำท่วมนาข้าวเป็นวงกว้าง ถนนเข้า-ออกหมู่บ้านถูกน้ำขังสูงกว่า 50 เมตร รถเล็กผ่านไม่ได้เด็ก คนชรา ผู้พิการเดือดร้อน  ชาวบ้านเผยเป็นปัญหาซ้ำซากมาหลายปีวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข  ขณะ อบต.เคยเสนอของบมาวางบล็อกคอนเวิร์สแก้ปัญหาระยะยาว  แต่ถูกโยกไปที่อื่น เตรียมหางบทำถนนให้สูงขึ้นบรรเทาความเดือดร้อน

'เสรีพิศุทธ์' บุกบุรีรัมย์รอบ 2 เก็บข้อมูลสู้คดี 'เนวิน' ฟ้องหมิ่นปมเขากระโดง

'เสรีพิศุทธ์' พาทนายความ ลงพื้นที่ตรวจสอบสภาพพื้นที่จริง รวบรวมหลักฐานเพิ่มเติมเดินหน้าต่อสู้คดี หลัง เนวิน ฟ้องศาลกล่าวหาหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ ปมรุกที่รถไฟ พบร่องรอยการขุดเปิดทางน้ำที่เคยถมรุกล้ำลำรางสาธารณะ ยันไม่ไกล่เกลี่ยเพื่อพิสูจน์ความจริง ลั่นหาก 'เนวิน ชิดชอบ' ยอมรับบุกรุกที่รถไฟจริงถึงจะยอม

แม่เลี้ยงเดี่ยว รับจ้างหาเงินเลี้ยงลูกพิการ น้อยใจถูกตัดสิทธิบัตรคนจน เป็นหนี้เพราะรักษาลูก

แม่เลี้ยงเดี่ยว ชาว อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ สู้ชีวิตต้องยอมทิ้งลูกพิการไว้บ้านลำพัง เพื่อออกไปทำงานหาเงินซื้อข้าวอาหารประทังชีวิตสองแม่ลูก น้อยใจถูกตัดสิทธิ์บัตรคนจน ระบบแจ้งมีหนี้เกิน 1 แสน ทั้งที่เกิดจากการกู้ยืมมารักษาลูกช่วงที่ป่วยต้องผ่าตัดม้ามก่อนจะกลายเป็นคนพิการ วอนรัฐทบทวน