อึ้ง! คนตาดีสังเกตหินรูปหัวจระเข้นอนอ้าปากลงไปในทะเลบริเวณชายทะเลแหลมสมิหลา จ.สงขลา ผู้คนต่างแสดงความคิดเห็นอาจกลายเป็นจุดถ่ายรูปเช็คอินใหม่ของแหลมสมิหลานอกจากนางเงือกทอง หรือเป็นจุดเหมือนกับถ้ำนาคีที่มีรูปหัวงู ส่วนแหลมสมิหลาก็มีรูปเหมือนกับจระเข้
24 ก.พ.2565 - ที่ จ.สงขลา ได้มีสมาชิกกลุ่มเพจเฟซบุ๊กภาพสวยสงขลา ชื่อว่าคุณธีรพจน์ สุขพรสวรรค์ โพสต์ภาพหินที่มีรูปร่างคล้ายจระเข้นอนอ้าปากหันหน้าลงไปทางทะเลชายหาดแหลมสมิหลา ใกล้กับนางเงือกทองที่เป็นสัญลักษณ์ของแหลมสมิหลา
หลายคนเข้าไปดูและบอกว่าเหมือนกับจระเข้นอนอ้าปากมองลงไปในทะเลจริงๆ และกำลังดูเกาะหนูเกาะแมวที่อยู่ในทะเล โดยเฉพาะส่วนหัวนั้นเหมือนกับหัวจระเข้จริงๆ ทั้งปากที่อ้าอยู่ จมูกและตารวมทั้งลำคอที่ดูคล้ายจระเข้ ซึ่งปกติก้อนหินบริเวณนี้ก็มีมานานแล้วแต่ไม่มีใครสังเกตเห็น กระทั่งมีคนตาดีไปเที่ยวและสังเกตเห็นว่าหินก้อนนี้มันเหมือนกับหัวจระเข้จึงได้ถ่ายรูปมาโพสต์ ซึ่งหลายคนที่เข้าไปดูต่างก็มองว่าเหมือนกับหัวจระเข้ และชมว่าช่างสังเกตเพราะหินตรงนี้มันมีมานาน
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปดูหินจระเข้ก้อนนี้ ซึ่งตั้งอยู่เป็นแนวก้อนหินใกล้กับรูปปั้นนางเงือก เป็นโขดหินที่อยู่คู่กับชายหาดแหลมสมิหลามาช้านานและนักท่องเที่ยวมักจะขึ้นไปยืนถ่ายรูป จากการสังเกตก็พบว่าหินก้อนนี้มันเหมือนกับจระเข้นอนอ้าปากอยู่จริงๆ แต่ต้องใช้วิธีสังเกตและถ่ายภาพบางมุมถึงจะดูเหมือน
แต่เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงที่คลื่นลมแรงพัดเข้าหาชายฝั่งและมีน้ำทะเลหนุนสูงค่อนข้างยากที่จะลงไปถ่ายรูปแต่ถ้าเป็นช่วงเวลาน้ำทะเลปกติก็สามารถลงไปยืนถ่ายรูปได้
หลังจากนี้ก็น่าจะมีนักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปหินเช็คอินหินจระเข้ตัวนี้แน่นอน นอกเหนือจากถ่ายกับนางเงือกทอง บางคนเทีบบว่าอาจจะเป็นเหมือนกับหินหัวงูที่ถ้ำนาคา ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ส่วนที่แหลมสมิหลาก็มีหินหัวจระเข้หรือต่อไปก็อาจจะมีคนเอาแป้งเอาดอกไม้ธูปเทียนไปขอโชคลาภก็เป็นได้ หลังจากที่มีการเสนอภาพข่าวหินหัวจระเข้แหลมสมิหลาออกไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พีระพันธุ์' ยกทหารเรือเฉียบขาด บีบเขมรรื้อสันเขื่อนรุกอ่าวไทย
“พีระพันธุ์” ยกย่อง "กองทัพเรือ" เด็ดขาด! บีบทหารเขมรรื้อสันเขื่อนรุกอ่าวไทย ซัดรัฐบาลต้องเฉียบขาด อย่าแค่ประท้วง
ทั่วไทยยังอากาศเย็น! มรสุมเข้าทำภาคใต้เจอฝน 30%
กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าในลักษณะทั่วไป
ประกาศฉบับ 26 เตือน 7 จ.ใต้ ฝนตกหนักมาก เรือเล็กงดออกฝั่ง
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 16 ธันวาคม 2568) ฉบับที่ 26 โดยมีใจความว่า
ยังไม่ปิดอ่าวไทย ชงคำสั่งสกัดน้ำมัน-ยุทธปัจจัย สมช.พรุ่งนี้
ทร.ยัน คำสั่ง จำกัดอาณาเขตอ่าวไทย สกัดน้ำมัน- ยุทธปัจจัย เข้า สมช.15 ธ.ค.ขอนุมัติ ยัน ไม่ใช้คำว่าปิดอ่าวไทย
วอนรัฐเร่งเคลียร์ 'ภูเขาขยะ' กลางเมืองหาดใหญ่ หวั่นโรคระบาด
ายวรพัทธ์ เจนวิศาลพงศ์ เจ้าของที่ดินจุดพักกองขยะ บริเวณสี่แยกไฟแดงสะพานดำ ตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งทางเทศบาลนครหาดใหญ่ มีการขอเช่าและใช้พื้นที่
อุตุฯ ย้ำเตือน 11-16 ธ.ค.ภาคใต้รับมือฝนตกหนัก-คลื่นสูงกว่า 3 เมตร
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา

