นักท่องเที่ยวแห่ถ่ายรูปหินประหลาด คล้ายจระเข้อ้าปาก โผล่ริมชายหาดสมิหลา

อึ้ง! คนตาดีสังเกตหินรูปหัวจระเข้นอนอ้าปากลงไปในทะเลบริเวณชายทะเลแหลมสมิหลา จ.สงขลา ผู้คนต่างแสดงความคิดเห็นอาจกลายเป็นจุดถ่ายรูปเช็คอินใหม่ของแหลมสมิหลานอกจากนางเงือกทอง หรือเป็นจุดเหมือนกับถ้ำนาคีที่มีรูปหัวงู ส่วนแหลมสมิหลาก็มีรูปเหมือนกับจระเข้

24 ก.พ.2565 - ที่ จ.สงขลา ได้มีสมาชิกกลุ่มเพจเฟซบุ๊กภาพสวยสงขลา ชื่อว่าคุณธีรพจน์ สุขพรสวรรค์ โพสต์ภาพหินที่มีรูปร่างคล้ายจระเข้นอนอ้าปากหันหน้าลงไปทางทะเลชายหาดแหลมสมิหลา ใกล้กับนางเงือกทองที่เป็นสัญลักษณ์ของแหลมสมิหลา

หลายคนเข้าไปดูและบอกว่าเหมือนกับจระเข้นอนอ้าปากมองลงไปในทะเลจริงๆ และกำลังดูเกาะหนูเกาะแมวที่อยู่ในทะเล โดยเฉพาะส่วนหัวนั้นเหมือนกับหัวจระเข้จริงๆ ทั้งปากที่อ้าอยู่ จมูกและตารวมทั้งลำคอที่ดูคล้ายจระเข้ ซึ่งปกติก้อนหินบริเวณนี้ก็มีมานานแล้วแต่ไม่มีใครสังเกตเห็น กระทั่งมีคนตาดีไปเที่ยวและสังเกตเห็นว่าหินก้อนนี้มันเหมือนกับหัวจระเข้จึงได้ถ่ายรูปมาโพสต์ ซึ่งหลายคนที่เข้าไปดูต่างก็มองว่าเหมือนกับหัวจระเข้ และชมว่าช่างสังเกตเพราะหินตรงนี้มันมีมานาน

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปดูหินจระเข้ก้อนนี้ ซึ่งตั้งอยู่เป็นแนวก้อนหินใกล้กับรูปปั้นนางเงือก เป็นโขดหินที่อยู่คู่กับชายหาดแหลมสมิหลามาช้านานและนักท่องเที่ยวมักจะขึ้นไปยืนถ่ายรูป จากการสังเกตก็พบว่าหินก้อนนี้มันเหมือนกับจระเข้นอนอ้าปากอยู่จริงๆ แต่ต้องใช้วิธีสังเกตและถ่ายภาพบางมุมถึงจะดูเหมือน

แต่เนื่องจากในช่วงนี้เป็นช่วงที่คลื่นลมแรงพัดเข้าหาชายฝั่งและมีน้ำทะเลหนุนสูงค่อนข้างยากที่จะลงไปถ่ายรูปแต่ถ้าเป็นช่วงเวลาน้ำทะเลปกติก็สามารถลงไปยืนถ่ายรูปได้

หลังจากนี้ก็น่าจะมีนักท่องเที่ยวไปถ่ายรูปหินเช็คอินหินจระเข้ตัวนี้แน่นอน นอกเหนือจากถ่ายกับนางเงือกทอง บางคนเทีบบว่าอาจจะเป็นเหมือนกับหินหัวงูที่ถ้ำนาคา ในเขตอุทยานแห่งชาติภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ส่วนที่แหลมสมิหลาก็มีหินหัวจระเข้หรือต่อไปก็อาจจะมีคนเอาแป้งเอาดอกไม้ธูปเทียนไปขอโชคลาภก็เป็นได้ หลังจากที่มีการเสนอภาพข่าวหินหัวจระเข้แหลมสมิหลาออกไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นกเขาสันติสุข สันติภาพ' งานใหญ่ระดับอาเซียนแข่งขันนกเขาชวา ขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

อ.จะนะจัดมหกรรมการแข่งขันนกเขาชวาเสียงชิงแชมป์นานาชาติ รายการใหญ่ระดับอาเซียน ไทย มาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซีย เข้าร่วมแข่งขัน ดันนกเขาขับเคลื่อนเศรษฐกิจสงขลา

ผู้ว่าฯสงขลา เปิดกิจกรรม 'หลาดใต้สน คนบ่อยาง' ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเปิดกิจกรรม “หลาดใต้สน คนบ่อยาง” ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ (Songkhla Camping) ของเทศบาลนครสงขลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวที่มีกระบวนการเรียนรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม สร้างความตระหนักและจิตสำนึกที่ถูกต้องทางด้านการอนุรักษ์ กระตุ้นเศรษฐกิจด้วยการกระจายรายได้ให้กับประชาชนในท้องถิ่น

ค่าเงินริงกิตผันผวนรายวัน สงขลาสะเทือน นักท่องเที่ยวมาเลย์ลดฮวบ

ภาวะค่าเงินริงกิตมาเลเซีย ลดลงต่ำสุดอีกครั้ง โดย 1 ริงกิตมาเลเซียสามารถแลกเป็นเงินไทยได้เพียง 7.59 บาท ส่งผลกระทบต่อชาวมาเลเซีย ที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย   

เริ่มฤดูจับปูม้า! ชาวประมงพื้นบ้านได้เฮ ออกเรือหาปูม้า ราคาพุ่ง ตัวใหญ่ กก.ละ 400

ประมงพื้นบ้านเรือปูได้เฮ! หลังเข้าสู่ฤดูปูม้าที่ในขณะนี้ ชาวประมงพื้นบ้านนำอวนและนำลอบออกไปวาง เพื่อจับปูม้า ส่งผลให้ราคาปูม้าพุ่งสูงขึ้น ปูใหญ่ 4 ตัว 1 กิโล ราคา กก.ละ 400 บาทเนื่องจากเพิ่งเริ่มเข้าฤดู ปูม้ายังมีน้อยอยู่ราคาจึงสูงขึ้น

สงขลาคุณยายวัย 76 ฉีกบัตรเลือกตั้ง อ้างเข้าใจผิด

บรรยากาศการเลือกตั้งที่ จ.สงขลา มีเหตุการณ์ฉีกบัตรเลือกตั้งเกิดขึ้นที่หน่วยเลือกตั้ง 33 ตั้งอยู่ลานกีฬาหมู่บ้านอิงกมล ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ของเขตเลือกตั้งที่ 9 จ.สงขลา

'บิ๊กป้อม'อ้อนชาวสงขลา ขอให้พปชร.ทั้ง 9 เขต หนุนนั่งนายกฯคนที่ 30 โชว์ผลงานก้าวข้ามความขัดแย้ง

พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ภาคใต้ ณ โรงเรียนในเมือง อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลานำโดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมน