หนุ่มร้อง 'สายไหมต้องรอด' ถูกชายกว่า 50 คน รุมทำร้ายกลางบ่อนไก่ชน เจ็บสาหัส แต่คดีไม่คืบ

หนุ่มร้อง "เอก สายไหม" ถูกชายกว่า 50 คน รุมทำร้ายกลางบ่อนไก่ชน อาการสาหัส ไหว้ขอชีวิตยังไม่หยุดมือ แฉหลักฐานวงจรปิดถูกลบ คดีเงียบไร้ความคืบหน้า เจ้าตัวยืนยันเอาผิดถึงที่สุด พร้อมประสานหน่วยงานตำรวจเร่งตรวจสอบบ่อนผิดกฎหมาย

26 มีนาคม 2569 - เมื่อเวลา 14.30 น. นายสมบูรณ์ สุขแย้ม อายุ 33 ปี เข้าร้องขอความเป็นธรรม กับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด ภายหลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวนกว่า 50 คน รุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในบ่อนไก่ชนแห่งหนึ่ง ภายในซอยอุ่นอารี ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ผู้เสียหายให้การว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 21 มีนาคมที่ผ่านมา ตนพร้อมแฟนสาวได้เข้าไปเล่นการพนันไฮโลภายในบ่อนดังกล่าว ซึ่งเป็นสถานที่ที่ตนเข้าเล่นเป็นประจำมานานกว่า 2 ปี กระทั่งระหว่างการเล่น เจ้าของบ่อนได้เข้ามาทักท้วงเจ้ามือให้เปลี่ยนลูกเต๋า โดยอ้างว่าพบการดัดแปลงอุปกรณ์ ต่อมาแฟนของตนจึงอาสาเป็นเจ้ามือแทน โดยใช้ลูกเต๋าที่ทางบ่อนจัดเตรียมให้ หลังจากนั้นได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้น เมื่อกลุ่มนักพนันภายในวงเริ่มเข้าทำร้ายตน ทั้งชกต่อยและใช้ไม้กวาดตี ก่อนจะพยายามพาตัวเข้าไปพูดคุยภายในห้อง แต่กลับกลายเป็นว่าคู่กรณีได้โทรศัพท์เรียกพรรคพวกเพิ่มเติมกว่า 50 คน เข้ามารุมทำร้าย โดยใช้อาวุธทั้งท่อนไม้ ท่อนเหล็ก กระถางต้นไม้ และกรวยจราจร ทำร้ายอย่างไม่ยั้ง จนตนได้รับบาดเจ็บไหล่หลุด ปากฉีก ศีรษะแตกต้องเย็บกว่า 20 เข็ม และมีรอยฟกช้ำทั่วร่างกาย ขณะที่แฟนสาวซึ่งเข้ามาช่วย ถูกทำร้ายจนเส้นเลือดในตาแตก ตาบวม และมีอาการฟกช้ำตามร่างกาย

ภายหลังเกิดเหตุ ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ แต่คดีไม่มีความคืบหน้า แม้เจ้าหน้าที่จะทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้วก็ตาม อีกทั้งเมื่อพยายามขอภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ กลับพบว่าถูกลบข้อมูลออกทั้งหมด โดยเชื่อว่าเจ้าของบ่อนเกรงว่าจะถูกดำเนินการตามกฎหมาย

นอกจากนี้ ยังมีการติดต่อจากกลุ่มผู้ก่อเหตุเพื่อขอเจรจาไกล่เกลี่ย โดยขอให้รอให้อาการบาดเจ็บหายดีก่อนแล้วจึงตกลงเรื่องค่าเสียหาย แต่ผู้เสียหายยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ด้าน เอกภพ เหลืองประเสริฐ เปิดเผยว่า เบื้องต้นตนได้ประสานไปยังตำรวจภูธรภาค 1 เพื่อให้เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง เนื่องจากรัฐบาลมีนโยบายชัดเจนในการปราบปรามบ่อนการพนันผิดกฎหมาย อีกทั้งกรณีนี้ยังมีการเปิดบ่อนไฮโลในสถานที่ตีไก่ชน และยังก่อเหตุทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นภายในสถานที่ดังกล่าวกว่า 50 คน ซึ่งต้องมีผู้รับผิดชอบตามกฎหมาย โดยขณะเกิดเหตุก็มีการลงมือทำร้ายกันทั้งสองฝ่าย อีกฝ่าย 50 คน อีกฝ่าย 1 คน โดยฝ่ายที่มากกว่าก็ถูกแทงเจ็บไป 2 คน ซึ่งต่างฝ่ายก็ต่างแจ้งความกัน ตรงนี้ก็ปล่อยให้เป็นกระบวนการตามกฏหมาย

ส่วนสถานที่เกิดเหตุ วันนี้ตนเข้าไปตรวจสอบก็พบว่าเป็นพื้นที่สถานที่ชนไก่ ไม่ใช่เป็นบ่อนโดยกายภาพ ทราบว่าบ่อนดังกล่าวมีคนมาเยอะเป็นร้อยคน เมื่อเลิกตีไก่กันก็รวมตัวกันลักลอบเล่นไฮโล ทั้งนี้ ได้ชี้แจงกับผู้เสียหายแล้วว่า แม้จะเป็นฝ่ายถูกกระทำ แต่การลักลอบเล่นการพนันก็ถือเป็นความผิดตามกฎหมาย และอาจต้องถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน

ขณะที่ เพจสายไหมต้องรอด พาผู้เสียหายลงพื้นที่ ผู้เสียหายเกิดอาการทรุดลง จนต้องประสานรถกู้ชีพมารับตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาล ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์ตรวจ5 ตลาด กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี พบอาหารเริ่มขยับตามต้นทุนพลังงาน

พาณิชย์ลงพื้นที่ 5 ตลาด กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี ติดตามราคาสินค้า พบอาหารบางรายการเริ่มขยับตามต้นทุนพลังงานและสภาพอากาศ

ระทึก! 2 หนุ่มวัย 17 ขี่จยย. เจอแก๊งโจ๋นับสิบไล่ฟัน หนีตายพึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยด่านสำโรง 24 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

ร้านข้าวแกงโอด! 'ถุงพลาสติก-หนังยาง' ราคาพุ่งจากสงคราม

จากกรณีการสู้รบระหว่าง อิหร่าน-อิสราเอลและสหรัฐอเมริกานั้น ทำให้มีผลกระทบกับการขนส่งน้ำมัน และราคาน้ำมัน ทำให้ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่การผลิตหลายอย่าง

ยายใจสลาย! หลานชายวัย 7 ขวบ วิ่งเล่นกับเพื่อน โดนรถทับดับคาที่

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถยนต์ชนเด็กเสียชีวิต ภายในหมู่บ้านสวัสดีแกรนด์วิว บริเวณปากซอย 3 หมู่ 4 ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

อาตมากลัว! หลวงพี่ล้างจานหลังกุฏิเห็น 'จระเข้' โผล่ในคลอง โร่แจ้งเจ้าอาวาส เตรียมเรียกกู้ภัย ที่แท้เป็นจระเข้ยาง

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพระใบฎีกาสิรวิชญ์ ปิยสาโร (พระมอส) อายุ 32 ปี เลขานุการวัดบางหญ้าแพรก ต.บางหญ้าแพรก อ.พระประแดง จ.ส

'แรงงานเมียนมา' เปิดศึกเพื่อนร่วมชาติ แทงคออาการสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ รับแจ้งมีคนถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส กลางซอยระหว่างซอยร่วมพัฒนากับซอยบาบูเต็ก