
นิวไฮใหม่ สงขลาโควิดยังพุ่งน่าตกใจ พบรายใหม่ 389 คน สถิติสูงสุดระลอกใหม่ เสียชีวิต 2 คน ติดเชื้อเข้าข่าย ATK 38,000 คน ขณะที่เตียงส่อวิกฤต ด้านผู้ว่าฯขีดเส้นคนไม่ฉีดวัคซีนเข็ม3 เข้า-ออก เริ่ม 1 เม.ย.
6 มี.ค.65 – สำนักงานสาธารณสุข จ.สงขลา รายงานการตรวจหาเชื้อโควิดด้วย RT-PCR โดยระบุว่า เมื่อวันที่ 5 มี.ค. พบจำนวน 9,073 คน วันที่ 6 มี.ค. พบผลเป็นบวก 389 คน ซึ่งสถิติสูงสุดในการกลับมาของโควิดระลอกใหม่ ติดเชื้อสะสม 8,272 คน และมีผู้เสียชีวิต 2 คน เสียชีวิตสะสม 30 คนและติดเชื้อเข้าข่าย ATK 38,000 กว่าคน
ขณะที่เตียงรับผู้ติดเชื้อโควิด 33,254 เตียง เตียงที่ใช้ไป 27,700 กว่าเตียง หากสถานการณ์การแพร่ระบาดยังอยู่ในช่วงพีคตลอดเดือน มี.ค. เตียงจะไม่พอกับจำนวนผู้ติดเชื้อ ถึงแม้ว่าผู้ติดเชื้อมีอาการเล็กน้อยหรือไม่มีอาการเปอร์เซ็นต์มากก็ตาม เพราะที่ยังตรวจพบเป็นกลุ่มก้อนอยู่ในกลุ่มสัมผัสผู้ป่วยยืนยันในพื้นที่เกิน 70% ของแต่ละวัน และเป็นกลุ่มที่ไม่ขอรับวัคซีน
ทั้งนี้มีรายงานว่า คณะกรรมการโรคติดต่อ โดยนายเจษฏา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการ จ.สงขลาประธาน ได้ประกาศห้ามบุคคลที่ยังไม่ฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 เข้า-ออก จ.สงขลา เริ่มวันที่ 1 เม.ย.65 ท่ามกลางกระแสคัดค้านก็ตาม แต่จะต้องมีมาตรการที่เข้ม เพราะพื้นที่ ที่มีเขตแดนติดต่อกับ จ.สงขลา มีประชาชนเดินทางเข้า-ออกจำนวนมาก สถานการณ์ผู้ติดเชื้อรายวันสูงทุกจังหวัด เช่น จ.สตูล 196 คน จ.นครศรีฯ 980 คน จ.นราธิวาส 233 คน จ.ยะลา 289 คน และ จ.ปัตตานี 258 คน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ สั่งตั้ง 'กองบัญชาการปภ.แห่งชาติส่วนหน้า' ลดความรุนแรงน้ำท่วมใต้เหลือระดับ 3
นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วนร่วมแก้ปัญหาน้ำท่วมใต้ บอกความทุ่มเททราบถึงพระเนตรพระกรรณ ขอกรมโยธาฯเร่งสำรวจความเสียหายบ้านเรือนเยียวยาไม่ใช่รายหัว พร้อมกำชับ สธ. ดูแลสุภาพจิต -โรคติดต่อ สั่ง ตั้งกองบัญชาการและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติส่วนหน้า หลังลดระดับความรุนแรงเหลือระดับ 3 มอบ ‘ศักดิ์ดา’ บัญชาการพื้นที่
รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา
นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%
ลาม! 'สนธิญา' ร้องดีเอสไอฟัน 157 'นายกแป้น - ผู้ว่าฯ สงขลา'
'สนธิญา' ร้อง 'ดีเอสไอ' ตรวจสอบเอาผิด 'นายกแป้น - ผู้ว่าฯ สงขลา' ม.157 ปมละเว้น เพิกเฉย คนใต้ตายเซ่นน้ำท่วมหาดใหญ่ จี้ 'นายกแป้น' ลาออกภายในอาทิตย์หน้า หากดื้อเตรียมร้อง 'ป.ป.ช.' เอาผิดไล่บี้
ปภ. ยืนยันผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา ยื่นขอรับเงินเยียวยา 9,000 บาทโดยไม่ใช้เอกสาร
ปภ. ยืนยัน เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา 9,000 บาท ยื่นคำร้องโดยไม่ต้องใช้เอกสาร รัฐอำนวยความสะดวก ลดขั้นตอนปฏิบัติ ท้องถิ่นจะใช้ฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์และการยืนยันจากพื้นที่
สงขลาเดือด! ผู้ประสบภัยน้ำท่วมปะฉะดะ 'สส.เขต 4'
สงขลาระอุ! ดรามาเดือดกลางโซเชียล หลังชาวคาบสมุทรสทิงพระติดน้ำท่วม 10 วัน 'สส.เขต 4' คอมเมนต์กลับจนปะฉะดะบนเฟซบุ๊ก

