ลมกระโชกแรง พัดต้นหางนกยูงริมถนนโค่นล้มทับไรเดอร์บาดเจ็บ

เกิดเหตุลมกรรโชกพัดต้นหางนกยูงขนาดใหญ่ ที่ยืนต้นแห้งตาย ริมถนนวังจันทน์ ล้มใส่ไรเดอร์ ได้รับบาดเจ็บ

4 พฤษภาคม 2569 - เมื่อเวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงเวลาดังกล่าว ได้เกิดลมกรรโชก ในตัวเมืองพิษณุโลก ทำให้ต้นไม้ล้มหลายจุด โดยเฉพาะต้นหางนกยูง ริมถนนวังจันทน์ หน้าศาลหลักเมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นต้นหางนกยูงขนาดใหญ่ ที่ยืนต้นแห้งตาย ได้ล้มลงอย่างแรง ขณะนั้นได้มีไรเดอร์ กำลังวิ่งผ่านมาพอดีแล้วถูกกิ่งหางนกยูงล้มใส่ จนได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณใบหน้าได้มีเลือดออก รถจักรยายนต์ที่ขับขี่มาเสียหายเล็กน้อย

จากการสอบถามไรเดอร์ ที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่า ขณะขับขี่รถมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้เกิดลมแรงจนต้นหางนกยูง ที่แห้งล้มลงมาใส่ตนเอง โชคดีที่ตนเองใส่หมวกกันน็อคมา ก็พอป้องกันได้บ้าง แต่ก็ที่บริเวณปากมาบาดแผลเล็กน้อย พอขับขี่ไปโรงพยาบาลได้

จากนั้นพลเมืองดีช่วยกันเคลียร์เส้นทาง เก็บเศษไม้ที่ล้ม ไว้บริเวณข้าง เพื่อให้รถสามารถสัญจรไปมาได้ นอกจากนี้บริเวณดังกล่าวมีคัทเอาท์ไฟของริมถนนได้รับความเสียหายไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้มาตรวจสอบอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 37 จังหวัด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกฝั่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้

ตำรวจปิดล้อมบ้านหมวดชัย มือปืนยิงใส่ลูกบุญธรรม ยังไม่ยอมมอบตัว

จากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเจ้าของร้านหมูกระทะ ขณะนั่งกินข้าวกับลูกเมีย โชคดีเจ้าของหมูกระทะได้รับบาดเจ็บคนเดียว ส่วนลูกเมียหลบหนีได้ ล่าสุดมือปืนคือร้อยตำรวจโท เกษียณอายุราชการ หลังจากก่อเหตุได้หลบเข้าไปอยู่ในบ้านตนเอง ในย่านชุมชนตาลเดี่ยว เทศบาลนครพิษณุโลก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพพิษณุโลก

ประกาศอุตุฯ ฉบับ 7 เตือนฝนตกหนักมาก ทะเลคลื่นลมแรง 2-4 เมตร

นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่อง คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบนและอ่าวไทยตอนบน และฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 36 จังหวัด อัปเดตเส้นทางไต้ฝุ่น 'ดอลฟิน'

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยมีฝนตกหนักบางแห่ง และมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก

อุตุฯ เตือนร่องมรสุมพาดผ่าน ฝนถล่ม 35 จังหวัด รับมือน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากร่องมรสุมพาดผ่านตอนบนของภาคเหนือ และประเทศลาวตอนบน

จับตา! ช่วงเปลี่ยนเดือน ฝนยังตกหนัก เรือเล็กงดออกฝั่ง

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้าว่า ในช่วงวันที่ 1 - 6 ส.ค. 69 ประเทศไทยยังคงมีฝนตกหนักบางพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน