‘คลัง’ พร้อมจ่ายหากรัฐสั่งเติมเงินค่าก๊าซหุงต้มให้บัตรคนจน

“คลัง” ไม่ติดหากรัฐสั่งเติมเงินค่าก๊าซหุงต้มให้บัตรคนจน การันตีมีเงินอยู่แล้ว พร้อมปัดยังไม่มีแนวคิดเดินหน้าโครงการคนละครึ่ง เฟส 5

14 มี.ค. 2665 -นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.การคลัง กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวว่ารัฐบาลเตรียมจะเพิ่มเงินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในส่วนของค่าก๊าซหุงต้ม ว่า หากรัฐบาลเห็นว่ากลุ่มเปราะบางกลุ่มนี้มีอะไรที่จะต้องให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมเพื่อให้สามารถดำรงชีพอยู่ได้ด้วยความปกติก็คงเป็นอย่างนั้น เพราะบัตรสวัสดิการเป็นเรื่องของประชาชนที่เปราะบางโดยเฉพาะในช่วงเวลาอย่างนี้

“บัตรสวัสดิการไม่ได้ยกเลิกสิทธิ์ที่ใช้ในปัจจุบัน และหากรัฐบาลมีความเห็นว่างอย่างไรก็คงเป็นอย่างนั้น หากเห็นว่าควรใส่เงิน กระทรวงการคลังก็ไม่ขัดข้องอยู่แล้ว มีสตางค์อยู่แล้ว” นายสันติ กล่าว

อย่างไรก็ดี กระทรวงการคลังยังไม่มีแนวคิดเดินหน้าโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 5 โดยคงต้องมีการประชุมหารือกันก่อน เพื่อดูสถานะอะไรหลาย ๆ อย่าง จึงไม่อยากพูดอะไรไปก่อน จะเหมือนเป็นการชี้นำ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิเชษฐ' โวสนั่น ส.ส.กลุ่ม 16 โหวตคว่ำ 2 รมต. ตอบซักฟอกไม่ชัดเจน

ส.ส.กลุ่ม 16 ได้หารือเบื้องต้นถึงแนวทางการลงมติไม่ไว้วางใจ ภายหลังจากได้ฟังคำชี้แจงของ 11 รัฐมนตรี ครบถ้วนทุกคนแล้ว โดยมีความเห็นตรงกันจะลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรี 2คนแน่นอน

สบช่องรอยร้าวภายในพรรค เขย่าต้นกล้วยบีบ รมต. ‘หนีบ๊วย’

หากดูจาก ระยะห่าง เรื่องคะแนนเสียงของฝ่ายรัฐบาลกับฝ่ายค้าน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีรวม 11 คน น่าจะ สอบผ่าน การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ไปได้

หนังม้วนเก่า! 'โจ้' ฉายซ้ำท่อส่งน้ำอีอีซี 'สันติ' ซัดกลับรับงานใครมาอภิปราย

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อภิปรายไม่ไว้วางใจนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง กรณีทุจริตโครงการระบบท่อส่งน้ำสายหลักในภาคตะวันออก(อีอีซี)ว่า มีใบเสร็จทุจริตโครงการนี้ นายสันติมีส่วนเกี่ยวข้อง

‘สันติ’ สวนหมัด ‘เพื่อไทย’ รอดูแลนด์สไลด์ ‘เมืองชล-เพชรบูรณ์’

‘สันติ’เผยจัดโรดโชว์ จ.ชลบุรี ต้องการแสดงให้เห็นว่าคนยังสนับสนุน พปชร. เชื่อสูตรปาร์ตี้ลิสต์หาร 500 ทำให้ได้ ส.ส.มากกว่าเดิม ปัดกลัว ‘เพื่อไทย’ แขวะพูดไปเรื่อยเปื่อย โวรอดู ‘เมืองชล-เพชรบูรณ์’ แลนด์สไลด์