นักเดินทางโปรดทราบ 'แอร์เอเชียเอ็กซ์' ปักหมุดให้บริการที่สุวรรณภูมิ

“ไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์”แจ้งย้ายการให้บริการสู่สนามบินสุวรรณภูมิ ประเดิม 2 เส้นทาง โซล-เกาหลีใต้ พร้อมบิน 1 มิ.ย.นี้ ขณะที่ โตเกียว-ญี่ปุ่น บิน 5 มิ.ย. เที่ยวได้แบบไม่ต้องกักตัว

27 มิ.ย.2565 – นายปฏิมา จีระเเพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เปิดเผยว่า ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศอีกครั้งในเดือน มิ.ย.2565 โดยปรับกลยุทธ์ย้ายฐานปฏิบัติการการบินมาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ให้ผู้โดยสารเดินทางได้อย่างสะดวก พร้อมสร้างโอกาสการเติบโตเชื่อมต่อการเดินทางมากขึ้น

ทั้งนี้จะเริ่มทำการบิน 2 เส้นทางแรก ได้แก่ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-โซล ประเทศเกาหลีใต้ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวันจันทร์ พุธ และเสาร์ เริ่มบินวันที่ 1 มิ.ย.2565 และกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 4 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ทุกวัน จันทร์ พุธ ศุกร์ และอาทิตย์ เริ่มบินวันที่ 5 มิ.ย.2565 ด้วยมาตรฐานด้านสุขอนามัย และปลอดภัยอย่างเต็มที่

นายปฎิมา กล่าวว่า ตลอดกว่า 2 ปีจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้สายการบินจำเป็นต้องระงับการให้บริการทุกเส้นทางบินชั่วคราว ซึ่งผู้โดยสารและชาวไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ทุกคนต่างเฝ้ารอการกลับมาให้บริการอีกครั้ง จนถึงปัจจุบันที่มีนโยบายการเปิดประเทศ และสถานการณ์ของโควิด-19 อยู่ในระดับที่ควบคุมได้ ผู้คนมีภูมิคุ้มกันจากการได้รับวัคซีน จึงได้โอกาสกลับมาให้บริการอีกครั้ง ซึ่งโซล และโตเกียว เป็นปลายทางที่ทุกคนรอคอย โดยสามารถเดินทางได้โดยสะดวกตามมาตรการข้อกำหนดเเบบไม่ต้องกักตัว และเป็นโอกาสดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวจากเกาหลีใต้ และญี่ปุ่นด้วยเช่นกัน เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวของประเทศไทยต่อไป

สำหรับการกลับมาบินของไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นมาก โดยเฉพาะการย้ายการให้บริการทั้งหมดมาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทำให้เป็นสายการบินราคาประหยัดบินระยะไกล สัญชาติไทยรายเเรก เเละรายเดียวที่ให้บริการที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นโอกาสดีในการเชื่อมต่อการเดินทาง และต่อยอดกับธุรกิจคาร์โกที่กำลังเติบโตต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ ได้จัดโปรโมชั่นต้อนรับการกลับมาบินตรงสู่โซล ด้วยราคาสมาชิกเริ่มต้นที่ 2,990 บาทต่อเที่ยวบิน บุคคลทั่วไป 3,030 บาทต่อเที่ยวบิน บินตรงสู่โตเกียว ราคาสมาชิกเริ่มต้นที่ 3,290 บาทต่อเที่ยวบิน บุคคลทั่วไป 3,330 บาทต่อเที่ยวบิน โดยสามารถเลื่อนเที่ยวบินได้ไม่จำกัดครั้ง ทำได้เองทันทีฟรีค่าธรรมเนียม สำรองที่นั่งราคาโปรโมชั่นได้ถึงวันที่ 1 พ.ค.2565 เดินทางตั้งเเต่ เดือน มิ.ย.-30 ต.ค.2565 ที่ airasia Super App

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตม. เสริมกำลัง ตั้งศูนย์ดูแลนักท่องเที่ยวจีน-คาซัคสถาน เตรียมพร้อมรับ 'ฟรีวีซ่า'

พล.ต.ท.ธัชชัย ปิตะนีละบุตร ผู้ช่วย ผบ.ตร ประชุมและตรวจความพร้อมข้าราชการตำรวจสังกัดกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่ห้องประชุม ศปก.ตม.2 ชั้น 4 อาคารสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีน ซึ่งคาดว่าจะมีจำนวนมาก

ดีเดย์ 28 ก.ย.66 ‘สุวรรณภูมิ’ ทดลองระบบปฏิบัติการเต็มรูปแบบ เตรียมเปิดอาคาร SAT-1

ฉลุย ‘สุวรรณภูมิ’ทดลองปฏิบัติการเต็มรูปแบบอาคารเทียบเครื่องบินรองหลังที่ 1 SAT-1 เตรียมพร้อมก่อนการเปิดให้บริการ แบบ Soft Opening ในวันที่ 28 ก.ย.นี้

'บิ๊กตู่' ตรวจอาคารเทียบเครื่องบิน วอนมองผลงานรัฐบาลด้วยความเป็นธรรมให้ประเทศเดินหน้า

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย

สาวออสเตรีย ตกจากชั้น 2 อาคารผู้โดยสารสนามบินสุวรรณภูมิ กระแทกพื้นเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 19 มิถุนายน 2566 พ.ต.ต.อุเทน พรับพริ้ม สารวัตรสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รับแจ้งว่ามีคนกระโดดลงมาจาก

รวบแก๊งมองโกเลีย ลักทรัพย์ชาวต่างชาติหลายราย ในสนามบินสุวรรณภูมิ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 27 มีนาคม 2566 นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พ.ต.อ.มิลิน เพียรช่าง ผกก.3 บก.ทท.1 พ.ต.อ. จักรพงศ์ นุชผดง