'ธนารักษ์' การันตีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ส่งมอบทันใช้ในงานประชุมเอเปค

5 พ.ค. 65 – นายประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยภายหลังการลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าโครงการก่อสร้างและปรับปรุงอาคาร ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า บริษัท เอ็น.ซี.ซี แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้ได้รับสัมปทานการบริหารศูนย์ชุมฯ จะดำเนินการสร้างเสร็จและส่งมอบให้กรมธนารักษ์ได้ทันกำหนดที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก (APEC) ระหว่างวันที่ 14-19 พ.ย. 2565 และใช้ศูนย์ประชุมนี้จัดการประชุม ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความประทับใจจากผู้เข้าร่วมประชุมทุกคน

ทั้งนี้ บริษัทบริษัท เอ็น.ซี.ซี จะส่งมอบศูนย์ให้กรมธนารักษ์ภายในวันที่ 10 ก.ย. 2565 โดยจะมีการเตรียมการล่วงหน้า มีให้กรรมการตรวจรับมอบเข้ามาตรวจงานต่อเนื่องเพื่อให้การรับมอบได้ทันได้ตามกำหนด ซึ่งตอนนี้งานก่อสร้างทั้งในส่วนของโครงสร้างและงานระบบดำเนินการไปเสร็จแล้ว 98% และงานตกแต่งภายใน-ภายนอกเสร็จไปแล้วกว่า 65%

ด้านผู้บริหาร บริษัท เอ็น.ซี.ซี กล่าวว่า มั่นใจอย่างมากว่าการส่งมอบศูนย์ประชุมเสร็จแบบ 100% สมบูรณ์แบบให้กรมธนารักษ์ จะได้ก่อนกำหนดภายในวันที่ 10 ก.ย. 2565 โดยตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย. 2565 ทางศูนย์ประชุมฯ ได้มีการเซ็นสัญญาผู้ประกอบการที่จะเข้ามาจัดงานในศูนย์ประชุมที่มีต่อเนื่องตลอดไปจนถึงการประชุม APEC แสดงให้เห็นว่าศูนย์ประชุมมีความพร้อมการจัดงานต่างๆ อย่างมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘อนุทิน’ ถึงไทยดิ่งร้านข้าวต้ม บอกคิดถึงจับฉ่ายและยำปลาเค็ม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “กลับจากประชุมเอเปคก็ขอดิ่งไปฝากท้องที่ร้านข้าวต้ม

นายกฯ ชู แนวคิด คนไทยเกษียณ 65 ปี ชี้สังคมสุขภาพเปลี่ยน แก้ปัญหาไม่ให้ว่างงาน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย กล่าวภายหลังปาฐกถาพิเศษในเวทีสัมมนา Sustainability Expo 2025 A Call for Adaptation The Sustainability in Trade & Industry หัวข้อ “ยกระดับอุตสาหกรรม-การค้า-การลงทุนสู่ความยั่งยืน”

สตง. เสียงแข็งก่อสร้างตึกใหม่ชอบด้วย กม. แจงยิบโครงสร้างรับแผ่นดินไหว ไม่เคยลดสเปค

สตง. เร่งตั้งศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยและผู้ได้รับผลกระทบ จากกรณีอาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว พร้อมยืนยันกระบวนการดำเนินโครงการฯ เป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมาย

นายกฯ อิ๊งค์ลั่นรื้อกฎหมายล้าหลังซ้ำซ้อน!

นายกฯอิ๊งค์ เปิดงาน FTI EXPO 2025 ปลุกภาคอุตสาหกรรม ผนึกกำลังภาครัฐ มุ่งสู่ศก.อนาคต ชี้ SME ตัวขับเคลื่อนหลักจีดีพีประเทศ เล็งรื้อกฎหมายล้าหลังซ้ำซ้อน อำนวยความสะดวกนักลงทุน

สว.ไฟเขียว 'ประภาศ คงเอียด' นั่งป.ป.ช.

ที่รัฐสภา ในมีการประชุมวุฒิสภา มีพล.อ.เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม เพื่อพิจารณาการให้ความเห็นชอบบุคคลที่ได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งกรรมการป้องกั