'ธนารักษ์' การันตีศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ส่งมอบทันใช้ในงานประชุมเอเปค

5 พ.ค. 65 – นายประภาศ คงเอียด อธิบดีกรมธนารักษ์ เปิดเผยภายหลังการลงพื้นที่ตรวจสอบความคืบหน้าโครงการก่อสร้างและปรับปรุงอาคาร ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ว่า บริษัท เอ็น.ซี.ซี แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้ได้รับสัมปทานการบริหารศูนย์ชุมฯ จะดำเนินการสร้างเสร็จและส่งมอบให้กรมธนารักษ์ได้ทันกำหนดที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก (APEC) ระหว่างวันที่ 14-19 พ.ย. 2565 และใช้ศูนย์ประชุมนี้จัดการประชุม ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับความประทับใจจากผู้เข้าร่วมประชุมทุกคน

ทั้งนี้ บริษัทบริษัท เอ็น.ซี.ซี จะส่งมอบศูนย์ให้กรมธนารักษ์ภายในวันที่ 10 ก.ย. 2565 โดยจะมีการเตรียมการล่วงหน้า มีให้กรรมการตรวจรับมอบเข้ามาตรวจงานต่อเนื่องเพื่อให้การรับมอบได้ทันได้ตามกำหนด ซึ่งตอนนี้งานก่อสร้างทั้งในส่วนของโครงสร้างและงานระบบดำเนินการไปเสร็จแล้ว 98% และงานตกแต่งภายใน-ภายนอกเสร็จไปแล้วกว่า 65%

ด้านผู้บริหาร บริษัท เอ็น.ซี.ซี กล่าวว่า มั่นใจอย่างมากว่าการส่งมอบศูนย์ประชุมเสร็จแบบ 100% สมบูรณ์แบบให้กรมธนารักษ์ จะได้ก่อนกำหนดภายในวันที่ 10 ก.ย. 2565 โดยตั้งแต่วันที่ 12 ก.ย. 2565 ทางศูนย์ประชุมฯ ได้มีการเซ็นสัญญาผู้ประกอบการที่จะเข้ามาจัดงานในศูนย์ประชุมที่มีต่อเนื่องตลอดไปจนถึงการประชุม APEC แสดงให้เห็นว่าศูนย์ประชุมมีความพร้อมการจัดงานต่างๆ อย่างมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เสธ.หิ' เปิดใจ! ความคิดชั่วๆ ผมทำไม่เป็น

'เสธ.หิ' ขึงขัง ยืนยันไม่ได้อยู่เบื้องหลัง 'ชูวิทย์' ถล่มภูมิใจไทย ฝากบอก 'อนุทิน' เรื่องเลวแบบนี้ทำไม่เป็น พยายามโทรเคลียร์ 'เสี่ยหนู' ไม่รับสาย ยันเคารพ 'เนวิน' เสมอ

‘รมว.คลัง’ โยน 2 อธิบดีธนารักษ์ - บัญชีกลางรับผิดชอบเองปมอินไซด์หุ้น BCP ช่วงเทค ESSO

“รมว.คลัง” โยน 2 อธิบดีธนารักษ์-บัญชีกลาง รับผิดชอบด้วยตัวเอง หลังเจอปมอินไซด์หุ้น BCP ระหว่างซื้อกิจการ ESSO แจงตลาดมีกฎระเบียบชัดเจน

รทสช.โวเปิดตัวประยุทธ์บรรลุเป้าหมายเตรียมจัดออนทัวร์ทุกภูมิภาค!

'เอกนัฏ' เผยอีเว้นท์เปิดตัว 'ประยุทธ์' บรรลุเป้าหมาย รทสช. เป็นศูนย์รวมคนคุณภาพ จ่อจัดกิจกรรมออนทัวร์ทุกภาค ให้แฟนคลับพบปะ 'ลุงตู่' แย้มมี ส.ส.อีกเพียบ ย้ายมาร่วมสู้ศึกเลือกตั้ง

ถอดผลลัพธ์จากการประชุมเอเปค สู่การเปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล

การประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปคครั้งที่ 29 ได้สิ้นสุดไปแล้วเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ถือเป็นการปิดฉากการเป็นเจ้าภาพเอเปค 2565 ของไทย