รถร่วม บขส. แจ้งไม่ลดเที่ยววิ่งหลังไฟเขียวขึ้นค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

สมาคมรถร่วม บขส.แจ้งไม่ปรับลดเที่ยววิ่ง หลังคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง มีมติ ให้ปรับขึ้นค่าโดยสารในอัตรา 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

29 มิ.ย.2565-นายพิเชษฐ์ เจียมบุรเศรษฐ์ นายกสมาคมกิจการรถโดยสารประจำทางไทย เปิดเผยว่าจากกรณีที่คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ได้พิจารณาและมีมติ ให้ปรับขึ้นค่าโดยสารในอัตรา 5 สตางค์ต่อกิโลเมตร มีผลตั้งแต่วันที่วันที่ 4 กรกฎาคม 2565 เป็นต้นไป เพื่อให้สอดคล้องกับต้นทุนราคาน้ำมันดีเซลที่ปรับตัวสูงขึ้นไปอย่างมาก

ทั้งนี้สมาคมกิจการรถโดยสารประจำทางไทย ขอขอบพระคุณคณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง และกรมการขนส่งทางบก ที่เห็นใจและเข้าใจถึงความเดือดร้อนของผู้ประกอบการขนส่งทั่วประเทศ

นายพิเชฐ กล่าวว่า สมาคมฯ ได้ขอความร่วมมือให้ผู้ประกอบการขนส่งและรถร่วม บขส. ทั่วประเทศ จัดการเดินรถตามปกติ ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางให้กับพี่น้องประชาชนต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่วม! เรือด่วนเจ้าพระยา แจ้งปรับขึ้นราคาค่าโดยสาร1 บาท

”เรือด่วนเจ้าพระยา”ประกาศปรับขึ้นอัตราค่าโดยสารเรือทุกประเภท 1 บาท ยกเว้นเรือปรับอากาศธงแดง เหตุราคาน้ำมันดีเซลพุ่งขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง เริ่ม 15 มิ.ย.นี้

'เจ๊เกียว' ร้องขนส่งฯขอขึ้นค่าตั๋วรถทัวร์กิโลเมตรละ 1 สตางค์

“เจ๊เกียว”บุกขนส่งทางบก ยื่นหนังสือขอปรับค่าโดยสารขอปรับขึ้น 1 สตางค์ต่อกิโลเมตร พ่วงขอให้ลดค่าธรรมเนียมต่างๆ ด้าน “ผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทาง” แนะขนส่งฯใช้ประกาศโครงสร้างต้นทุนราคาน้ำมันดีเซลที่กรมเคยใช้พิจารณาเมื่อปี55

ขนส่งฯย้ำยังไม่ให้ปรับขึ้นค่าโดยสารรถสาธารณะ

”ขนส่งทางบก” ยันยังไม่ปรับขึ้นราคาค่าโดยสารสาธารณะ หลังรัฐเตรียมเลิกอุ้มดีเซล ชี้ยังมีต้นทุนที่สามารถปรับลดได้ช่วยพยุงผลกระทบ ขณะนี้ยังไม่มีผู้ประกอบการส่งสัญญาณขอปรับราคา ย้ำไม่สามารถปรับขึ้นได้ทันที