เช็กที่นี่ ‘เรือด่วนเจ้าพระยา’ เตรียมเปิดวิ่งวันอาทิตย์ ดีเดย์ 3 ก.ค.นี้

‘เรือด่วนเจ้าพระยา’แจ้งกลับมาให้บริการเรือธงส้มในวันอาทิตย์ เริ่มวันที่ 3 ก.ค.นี้  เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสาร พร้อมส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยาในช่วงวันหยุด

29 มิ.ย.2565-นาวาตรีเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือโดยสารในแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดเผยว่า ในเดือน ก.ค.2565 มีช่วงวันหยุดยาวหลายวัน ประกอบกับภาครัฐ ได้ผ่อนคลายมาตรการต่างๆ ลงแล้ว จึงเตรียมพร้อมเปิดเดินเรือธงส้มในวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.นี้ เป็นต้นไป

สำหรับการเปิดเดินเรือธงส้มในวันอาทิตย์นั้น จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารชาวไทยแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเลือกมาใช้บริการ เพื่อท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ และชมความสวยงามริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมธุรกิจชุมชนให้สามารถคงอยู่ได้

นาวาตรีเจริญพร กล่าวต่อว่า ในเส้นทางของเรือธงส้ม เส้นทางนนทบุรี-วัดราชสิงขร จะมีสถานที่ท่องเที่ยวและจุดเชื่อมต่อกับขนส่งสาธารณะอื่นๆ ที่อยู่ใกล้กับท่าจอดเรือหลายแห่ง เช่น ท่าบางโพ : เชื่อมต่อกับ MRT บางโพ, ท่าเทเวศร์ : วัดเทวราชกุญชร, ท่าพรานนก : วัดระฆังโฆสิตาราม, ท่าวัดอรุณ : วัดอรุณราชวราราม, ท่ากรมเจ้าท่า : วัดไตรมิตรวิทยาราม, ท่าไอคอนสยาม : ไอคอนสยาม และ ท่าสาทร : เชื่อมต่อกับ BTS สะพานตากสิน

สำหรับตารางเรือโดยสารวันอาทิตย์ เริ่มให้บริการตั้งแต่ 3 ก.ค.65 เป็นต้นไป จะเดินเรือเฉพาะเรือธงส้ม เส้นทางนนทบุรี-วัดราชสิงขร ตั้งแต่ 09.00-17.00 น. ออกทุก 30-40 นาที และ เส้นทางวัดราชสิงขร-นนทบุรี ตั้งแต่ 10.30-17.30 น. ออกทุก 30-40 นาที ส่วนวันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เดินเรือเฉพาะเรือธงส้ม เส้นทางนนทบุรี-วัดราชสิงขร ตั้งแต่ 07.30-17.00 น. ออกทุก 30-40 นาที และ เส้นทางวัดราชสิงขร-นนทบุรี ตั้งแต่ 08.30-17.30 น. ออกทุก 20-40 นาที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่วม! เรือด่วนเจ้าพระยา แจ้งปรับขึ้นราคาค่าโดยสาร1 บาท

”เรือด่วนเจ้าพระยา”ประกาศปรับขึ้นอัตราค่าโดยสารเรือทุกประเภท 1 บาท ยกเว้นเรือปรับอากาศธงแดง เหตุราคาน้ำมันดีเซลพุ่งขึ้นสูงอย่างต่อเนื่อง เริ่ม 15 มิ.ย.นี้

เช็กที่นี่ ‘เรือด่วนเจ้าพระยา’ ปรับตารางวิ่งรับเปิดเทอม เริ่ม 17 พ.ค.นี้

‘เรือด่วนเจ้าพระยา’ แจ้ง 17 พ.ค.นี้  ปรับเปลี่ยนตารางเวลาให้บริการเรือโดยสารทุกประเภท อำนวยความสะดวกผู้โดยสารเดินทางช่วงเปิดภาคเรียน

เรือด่วนฯ ชวนล่องเรือไหว้พระ 5 วัด ดีเดย์ 1 พ.ค.นี้

‘เรือด่วนเจ้าพระยา’ ร่วมกับททท. กรุงเทพฯชวนล่องเรือไหว้พระกับทริปท่องเที่ยว’Chok Dee Trip’ ไหว้พระ 5 วัด ต้อนรับเดือน 5 กรุงเทพ-ปทุม-นนท์ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในภาคกลาง เริ่มเดินทาง 1 พ.ค. 65 นี้

‘กรมเจ้าท่า’ประกาศตรึงราคาเรือโดยสารเรือข้ามฟาก -คลองแสนแสบ-ด่วนเจ้าพระยา

กรมเจ้าท่าสนองนโยบาย “ศักดิ์สยาม-อธิรัฐ”ประกาศตรึงราคาเรือโดยสาร เรือข้ามฟาก เรือคลองแสนแสบ และเรือด่วนเจ้าพระยา หลังมีกระแสข่าวว่าผู้ประกอบการฯเตรียมปรับขึ้นราคา เนื่องจากได้รับผลกระทบโควิด-19 และสถานการณ์ราคาน้ำมัน

ดีเดย์ 4 ธ.ค.นี้ ’เรือด่วนเจ้าพระยา’ กลับมาให้บริการวันเสาร์-หยุดนักขัตฤกษ์

เรือด่วนเจ้าพระยาพร้อมกลับมาให้บริการเรือในวันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 4 ธ.ค. 64 เป็นต้นไป และกลับมาให้บริการเรือปรับอากาศ ริว่า เอ็กซ์เพรส ธงแดง ตั้งแต่วันพุธที่ 1 ธ.ค. 64 เป็นต้นไป

เรือด่วนเจ้าพระยาแจ้งปรับเพิ่มเที่ยวเรือในวันจันทร์-ศุกร์ เริ่ม 1 พ.ย. นี้

นาวาตรีเจริญพร เจริญธรรม กรรมการผู้จัดการบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ผู้ให้บริการเรือด่วนเจ้าพระยา กล่าวว่า