โฆษกรัฐบาลเผยสัญญาณบวก สายการบินรัสเซีย ขายบัตรโดยสารบินตรงเส้นทาง 'มอสโก-ภูเก็ต'

โฆษกรัฐบาล เชื่อมั่นในสัญญาณบวกหลังสายการบินแอโรฟลอตของรัสเซียจะกลับมาขายบัตรโดยสารบินตรงเส้นทางมอสโก-ภูเก็ต ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ร่วมเดินหน้าทำงานแก้ไขปัญหาร่วมกัน

2 ส.ค.2565- นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอชื่นชมการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่สนับสนุนกิจกรรมเกี่ยวกับอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวอย่างต่อเนื่อง หลังรับทราบรายงานว่าสายการบินแอโรฟลอตของรัสเซียจะกลับมาขายบัตรโดยสารบินตรงเส้นทางมอสโก-ภูเก็ต วันละ 1 เที่ยวบิน เริ่มเที่ยวบินแรกวันที่ 30 ตุลาคม 2565

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า การเปิดขายบัตรโดยสารการบินเส้นทางตรง มอสโก-ภูเก็ต ของสายการบินแอโรฟลอต รัสเซีย จะเพิ่มโอกาส กระตุ้นการท่องเที่ยวระหว่างสองภูมิภาคให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากหยุดบินไปเมื่อเดือน มีนาคม และนับเป็นโอกาสทางเศรษฐกิจที่สำคัญของไทย ทั้งนี้ จากข้อมูลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เชื่อมั่นว่าการเปิดเที่ยวบินนี้ จะส่งผลดีต่อตลาดรัสเซียในช่วงหน้าหนาวที่โดยทั่วไปแล้วจะมีความต้องการเดินทางเข้าไทยจำนวนมาก และตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวรัสเซียเข้าไทยแล้ว 76,739 คน ขณะที่ ททท. และผู้ประกอบการท่องเที่ยว ตั้งเป้าที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ได้ 1 ล้านคน อย่างไรก็ดี ต่อสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างประเทศยังเป็นปัญหาสำคัญต่อการบินเส้นทางตรง เนื่องจากมีมาตรการคว่ำบาตรไม่ให้บริษัทประกันรับทำประกันภัยเครื่องบิน ซึ่งการบินไทยก็ติดประเด็นนี้ นอกจากนี้ ยังต้องเป็นเครื่องบินที่จดทะเบียนในรัสเซียเท่านั้น ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่า เมื่อแอโรฟลอตเปิดเส้นทางได้ จะมีสายการบินอื่นๆ ดำเนินการตามมา

นายธนกร กล่าวว่า จํานวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมาประเทศไทยในปีนี้อยู่ที่ 3.12 ล้านคนระหว่างวันที่ 1 มกราคม ถึง 26 กรกฎาคม 2565 ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าชื่นชม เกิดจากการวางนโยบายของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และทำงานอย่างหนักของทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่ทุกคน ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมกันทำงานแก้ไขปัญหานี้ไปด้วยกัน เชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพ เอกลักษณ์ ความเป็นไทย ยังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว ซึ่งจะส่งผลอย่างมีนัยสำคัญต่อการฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศไทยอย่างแน่นอน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

ครม. เคาะ 3 มาตรการด้านการเงิน ฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย พักเงินต้นยกดอกเบี้ย สินเชื่อสร้างอาชีพ กู้ยืมซ่อมบ้าน

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.เห็นชอบมาตรการด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย โดยครม.เห็นชอบ 3 นโยบาย

ครม.อนุมัติค่าปลงศพน้ำท่วมสงขลา รายละ 2 ล้าน เคาะงบกลาง 530 ล้าน ฟื้นฟูหาดใหญ่

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย มีข้อสั่งการกรณีอุทกภัยที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ช่วยครัวเรือนละ 9 พันบาท หลักเกณฑ์ใหม่เยียวยาผู้อาศัยในพื้นที่น้ำล้อมรอบเกิน 7 วัน แม้ไม่ท่วมบ้าน

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.มีมติเห็นชอบหลักเกณฑ์ เงื่อนไข และวิธีการจ่ายเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568 เพิ่มเติมตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ

เดินหน้าเจรจาภาษีสหรัฐฯ ลั่นจุดยืนรัฐบาลแยกเรื่องความมั่นคงชายแดน-การค้าออกจากกัน

โฆษกรัฐบาล เผย จุดยืนของไทยต่อสหรัฐฯ ย้ำไทยแยกการเจรจาประเด็นความมั่นคง และประเด็นทางการค้าออกจากกัน ยืนยันตามข้อเท็จจริง กัมพูชาเป็นฝ่ายละเมิดก่อน

'โฆษกรัฐบาล' ย้ำทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดใหม่ ปรามสื่อมาเลย์ให้ระวังมากขึ้น

'โฆษกรัฐบาล' ย้ำทหารไทยเหยียบ 'ทุ่นระเบิดใหม่' หลังสื่อมาเลเซียรายงานข้อมูลคลาดเคลื่อน เตือนเรื่องละเอียด่อน ขอระมัดระวังการสื่อสาร