แพลน บี เปิดม่านศึกโมบายอีสปอร์ต “EMTC 2022” รับเทรนด์มาแรง

18 ต.ค. 2565 – นายอานนท์ พรธิติ Senior Vice President Sports บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันความนิยมในตัวเกม eFootball กำลังเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในประเทศไทยเองหรือต่างประเทศ จากเหตุผลต่าง ๆ ทั้งการเป็นเกมกีฬาฟุตบอลที่สนุกสนานเข้าถึงง่ายกับผู้คนทุกเพศทุกวัย รวมถึงเป็นช่องทางสร้างรายได้ที่ยั่งยืนไม่แพ้เกมอีสปอร์ตอื่น ๆ โดยในปลายปีนี้ แพลน บี จะจัดการแข่งขัน E-League Mobile Thailand Championship 2022 (EMTC 2022) ขึ้น เพื่อสร้างสนามการแข่งขันที่มีมาตรฐานระดับสากล พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้เล่นหน้าใหม่และหน้าเก่าได้มาร่วมสนุกกับการแข่งขันในครั้งนี้

สำหรับรายการ EMTC 2022 เป็นการแข่งอีสปอร์ตผ่านแพลตฟอร์ม Mobile ที่เข้าถึงจำนวนผู้เล่นได้อย่างหลากหลาย และมากกว่าแพลตฟอร์มอื่น ๆ โดยกิจกรรมนี้จะเป็นทัวร์นาเม้นต์อีสปอร์ตเต็มรูปแบบ หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มกลับมามาสู่สภาวะปกติ ทั้งยังถือเป็นอีกโปรแกรมการแข่งขันเกมฟุตบอลที่เข้ามาสร้างความสนุกสนานให้กับแฟน ๆ ฟุตบอลชาวไทย และแฟนอีสปอร์ตของทั้ง 16 สโมสรไทยลีก ได้สัมผัสความตื่นเต้นและสนุกสนาน โหมโรงเป็นศึกสุดท้ายก่อนเข้าสู่ฟุตบอลโลกที่ทุกคนรอคอย

ทั้งนี้ การแข่งขันอีสปอร์ต E-League Mobile Thailand Championship 2022 หรือ EMTC 2022 จะแข่งขันกันในเกม eFootball เกมฟุตบอลอันดับ 1 ของประเทศ บนแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือ (Mobile) โดยแข่งขันประเภทเดี่ยว (1vs1) ในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ผสมผสานกัน เปิดรับสมัครทั้งหมด 8,192 คน แบ่งเป็น 16 กลุ่ม (กลุ่มละ 512 คน) โดยสมัครได้ 1 สิทธิ์ต่อ 1 ผู้เข้าแข่งขัน โดยเลือกทีมแข่งขัน 1 สโมสรจาก 16 สโมสรไทยลีกปี 2023 พร้อมชิงเงินรางวัลรวมกว่า 300,000 บาท เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคม 2565 – 23 ตุลาคม 2565 นี้ ทาง Facebook: E-League Thailand

“EMTC 2022 นี้ จะเป็นรายการที่เข้ามาทำหน้าที่ยกระดับฝีมือนักกีฬา รวมไปถึงการผลักดันอีสปอร์ตเกม eFootball ในประเทศไทย ให้เข้าใกล้การเป็นเวทีระดับนานาชาติ ที่ส่งผลให้เกิดรายได้เข้าประเทศและเป็นอีกหนึ่งจุดขายด้านการท่องเที่ยวไทยออกสู่ตลาดโลก พร้อมช่วยต่อยอดไปสู่ทัวร์นาเม้นต์ eFootball รายการอื่น ๆ ที่ แพลน บี จะจัดขึ้นในปี 2023 ข้างหน้านี้ด้วย” นายอานนท์ กล่าว

ผู้ที่สนใจสามารถลงสมัครแข่งขัน พร้อมอ่านกฎ กติกา รายละเอียด และติดตามข่าวสารของการแข่งขัน EMTC 2022 เพิ่มเติม ได้ที่ Facebook: E-League Thailand

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุนกีฬา'อีสปอร์ต' ไทยประกันชีวิต-แอทเลติโก มอบทุนเยาวชนเรียนต่อสหรัฐ

บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท แอทเลติโก้ จำกัด จัดกิจกรรม Sports Showcase ครั้งที่ 10 “Sports Showcase #10: Thai Life Insurance Esports Cup 2022” ส่งท้ายปี เปิดเวทีเพื่อเยาวชน Esports ไทยในการคว้าทุนการศึกษาและกีฬาจากสหรัฐอเมริกา ผ่านการแข่งขันเกมยอดฮิตแห่งปีอย่าง Valorant โดยจัดการแข่งขันระบบทัวร์นาเมนต์ในรุ่นอายุ 16-20 ปี มี Esports Players ล่าฝันจำนวน 64 ทีม เกือบ 400 คนจากทั่วประเทศ เข้าร่วมชิงชัยเงินรางวัลรวม 40,000 บาท เหรียญรางวัล พร้อมถ้วยเกียรติยศ โดยกำหนดจัดการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ และชิงที่ 3 ในวันที่ 27 พฤศจิกายน 2565 ณ คณะดิจิทัลมีเดีย มหาวิทยาลัยศรีปทุม

'เอเซีย แปซิฟิก พรีเดเตอร์ ลีก'ที่ญี่ปุ่น ตัวแทนไทยได้ที่ 6 และ 8

การแข่งขัน “Asia Pacific Predator League 2022” รอบแกรนด์ไฟนอล ระเบิดศึกขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 11-13 พฤศจิกายน 2022 ที่ผ่านมา ทีมอีสปอร์ตชั้นนำจากทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกว่า 30 ทีม ประชันกันด้วยทักษะฝีมือ และการต่อสู้ที่เข้มข้น บนเวทีการแข่งขันเต็มรูปแบบครั้งแรกในรอบ 3 ปี สร้างความสนุกสนานและเร้าใจ พร้อมสร้างความสำเร็จระดับสูงด้วยยอดผู้ชมถ่ายทอดสดจำนวนมากผ่านหลากหลายแพลตฟอร์ม

ม.รัตนบัณทิต จับมือสมาคมอีสปอร์ต เปิดหลักสูตรป.ตรี เอาใจเกมเมอร์

มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต รุกตลาดอีสปอร์ต จับมือกับ "สันติ โหลทอง" นายกสมาคมอีสปอร์ต เอาใจนักสิตนักศึกษารุ่นใหม่เปิดหลักสูตร "บริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาการจัดการธุรกิจเกมและอีสปอร์ต" สามารถนำองค์ความรู้ที่ศึกษาเล่าเรียนไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมทั้งมีความสามารถคิดและแก้ปัญหาได้อย่างมีเหตุผล มีคุณธรรม จริยธรรม มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์

AIS eSports ยกระดับมาตรฐานนักพากย์กีฬาอีสปอร์ต ไปสู่Caster มืออาชีพ

AIS eSports ตอกย้ำภารกิจการยกระดับอุตสาหกรรมอีสปอร์ตไทยให้มีมาตรฐานระดับสากล ผ่านการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนเพื่อสร้าง Ecosystem ในอุตสาหกรรมเติบโตอย่างยั่งยืน ทั้งผู้พัฒนาเกม ดีไวซ์ ผู้จัดการแข่งขัน นักกีฬา หรือแม้แต่ แคสเตอร์ สตรีมเมอร์ และนักพากย์เกม ที่วันนี้เติบโตขึ้นไปพร้อมกับภาพรวมของอุตสาหกรรมที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น AIS eSports จึงเดินหน้าจัดโครงการ AIS eSports Young Caster Talent Season 2 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง เพื่อยกระดับมาตรฐานนักพากย์กีฬาอีสปอร์ตสู่การเป็น Caster มืออาชีพ

อีสปอร์ต 'ไทยแลนด์ พรีเดเตอร์ ลีก' ลุ้นเป็นตัวแทนไทย 2 คนไปแข่งญี่ปุ่น

เอเซอร์ คืนสังเวียนปลุกสมรภูมิจัดศึกอีสปอร์ตแห่งศักดิ์ศรี “Thailand Predator League 2022” (ไทยแลนด์ พรีเดเตอร์ ลีก 2022) เพื่อลุ้นว่าใครจะเป็นตัวแทนประเทศไทย 2 คน ในการบินสู้ศึกแกรนด์ไฟนอล “เอเชีย แปซิฟิก พรีเดเตอร์ ลีก 2022” ที่ญี่ปุ่น ชิงเงินรางวัลรวม 14 ล้านบ