'BEM' ประกาศความพร้อมร่วมลงทุนสายสีส้ม

ผู้ถือหุ้น BEM อนุมัติให้เข้าทำสัญญาร่วมลงทุนรถไฟฟ้าสายสีส้มกับ รฟม. แล้ว พร้อมไฟเขียว จ้าง ช.การช่าง ก่อสร้าง เหลือรอ ครม. เคาะ

30 พ.ย. 2565 – รายงานข่าวจากบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ผู้ให้บริการทางพิเศษ(ด่วน) และรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง แจ้งว่า BEM ได้จัดประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่ 1/65 ซึ่งเป็นการประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ มีนายปลิว ตรีวิศวเวทย์ ประธานกรรมการบริษัท เป็นประธานในการประชุม โดยที่ประชุมมีมติอนุมัติให้บริษัทเข้าทำสัญญาร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์-มีนบุรี (สุวินทวงศ์) กับการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.)
อย่างไรก็ตามภายหลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติ และอนุมัติให้ว่าจ้างบริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชน) เป็นผู้บริหารและก่อสร้างงานโยธา (ช่วงตะวันตก) และผู้ออกแบบ จัดหาติดตั้ง ทดสอบอุปกรณ์งานระบบและทดลองเดินรถไฟฟ้า (ช่วงตะวันออกและตะวันตก) ของโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม

สำหรับการร่วมลงทุนเพื่อดำเนินโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม จะเป็นการเชื่อมต่อโครงข่ายการคมนาคมขนส่งในระบบรางของประเทศให้มีความสมบูรณ์ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อบริษัท ผู้ถือหุ้น สังคมและประเทศชาติโดยรวม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปักหมุด’พหลโยธิน’สถานีศิลปะใหม่กลางเมือง

วิถีชีวิตของคนกรุงเทพฯ หนีไม่พ้นการใช้รถไฟฟ้าเป็นทางเลือกการเดินทาง ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นด้วยความสะดวกสบายและประหยัดเวลากว่าเชื่อมต่อกับย่านเศรษฐกิจ ย่านทั้งใหม่และเก่า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนกรุงที่เร่งรีบ ต้องการหลีกหนีปัญหารถติด

โค้งสุดท้าย!!! BEM ส่งความสุขยันสิ้นปี แจกสเปรย์แอลกอฮอล์ฟรีต่อเนื่อง

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษและรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง เดินทางมาถึงเดือนสุดท้ายของปี 2565 ของการแจกสเปรย์แอลกอฮอล์ฟรี

ครม.อนุมัติ 3.8 พันล้าน สร้างอาคาร รพ.ศิริราช และสถานีรถไฟฟ้า เข้าถึงการรักษาได้รวดเร็ว

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.อนุมัติการดำเนินโครงการอาคารรักษาพยาบาลและสถานีศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล งบประมาณรวมทั้งสิ้น 3,851.27 ล้านบาท

'ก้าวไกล' แฉประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้มมีเงินหล่น 6.8 หมื่นล้าน!

'สุรเชษฐ์' แฉรถไฟสายสีส้มเปลี่ยนเกณฑ์กลางอากาศปี 2563 ก่อนเปิดประมูลใหม่ ทำเงินหล่นกว่า 6.8 หมื่นล้านเตรียมเรียก 'BTS-รฟม.' เข้าแจงอนุ กมธ.3 ต.ค.นี้พร้อมถ่ายทอดสด

‘สามารถ’ แจงเสียดายถ้าไม่ล้มประมูลสายสีส้มครั้งแรกจะมีเงินเหลือ 6.8 หมื่นล้าน

นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสบนเฟสบุ๊คส่วน ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ - Dr.Samart Ratchapolsitte ระบุว่า