
‘ศักดิ์สยาม’ ยันไม่กังวลหลัง ‘ชูวิทย์’ เตรียมบุกคมนาคม 24 ก.พ.นี้ สั่งการปลัดฯ รับหนังสือแทน ยินดีพร้อมที่จะรับข้อมูลไปตรวจสอบให้
23 ก.พ.2566-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จะเดินทางมากระทรวงคมนาคม เพื่อตะโกนให้ นายศักดิ์สยาม ได้ยินชัดๆ เรื่องโครงการรถไฟสายสีส้ม ที่มีการรับเงินทอน 30,000 ล้านบาท ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 13.00 น. ว่าได้มอบหมายให้ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียนดังกล่าว ขอให้นายชูวิทย์ นำหลักฐานมาให้ครบ เพราะผมคิดว่าเวลาของ นายชูวิทย์มีค่ากับประเทศนี้มาก ท่านเปิดเผยอะไรหลายเรื่องที่เป็นการแก้ไขปัญหาของประเทศ ใช้เวลาท่านให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขณะเดียวกันกระทรวงคมนาคมยินดีที่จะรับข้อมูลไปตรวจสอบให้
“แต่ว่าตัวผมเองในวันที่ 24 ก.พ.นี้ ไปตรวจราชการที่ต่างจังหวัด ไม่ได้อยู่ที่กระทรวงฯ แต่ไม่เป็นไรเราสามารถสื่อสารกันได้อยู่แล้วถ้าทำเพื่อประโยชน์ของประเทศจริงๆ แต่ก่อนมาก็ขอฝากให้ไปดูระเบียบกฎหมายให้ดี ดูคำชี้แจ้งที่ผมได้ชี้แจงไปแล้วให้ดี และที่สำคัญดูเรื่องของการละเมิดขบวนการยุติธรรมให้ดี เพราะหลายเรื่องถ้าเป็นแค่ประโยคบอกเล่าไม่ควรนำมาอ้างอิง จะทำให้กระบวนการยุติธรรมมีปัญหา ในเรื่องของความไม่เข้าใจในสังคม และสิ่งที่สำคัญที่สุดระวังจะโดนหมิ่น” นายศักดิ์สยาม กล่าว
นายศักดิ์สยาม กล่าวว่าไม่กังวล เพราะผมคิดว่าเรื่องที่ถูกหยิบยกมาขนาดนี้ เราดำเนินการตามระเบียบกฎหมายของคณะรัฐมนตรี (ครม.) และตามหลักธรรมาภิบาล ซึ่งเรื่องนี้พูดไปไม่รู้กี่ครั้งแล้ว ขณะนี้ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตรมที่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต้องรอให้สิ้นสุดกระบวนการก่อน ยังไม่มีการนำเข้าที่ประชุม ครม. หรือกระทรวงยุติธรม เพราะฉะนั้นอย่าตีตนไปก่อนไข้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชูวิทย์ ฟันธงเลือกตั้งครั้งหน้าคนเท ‘พรรคส้ม’
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตสส. หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ
'พรรคส้ม' ต้องฟัง 'ชูวิทย์' มีคำตอบให้แล้ว ทหารมีไว้ทำไม
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตสส. หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ สงคราม ทหาร และความเสียสละ มีเนื้อหาดังนี้
อัด ‘ฮุนเซน’ สันดานสแกมเมอร์
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก
'ชูวิทย์' การันตี 'ไอซ์ รักชนก' บริจาคเงิน 2 แสนเข้าพรรคตัวเองเป็นเรื่องปกติ
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ประเทศแห่งการร้องเรียน การตรวจสอบร้องเรียน จะเอากันไปหมดทุกเรื่องไม่ว่าเล็กๆ น้อยๆ
ศึกตำรวจ! งานนี้ 'โจ๊ก' ไม่ยอมตายเดี่ยว แต่พ่วงระเบิดมาพร้อมตายหมู่
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตผู้ประกอบธุรกิจ อาบอบนวด ฉายา "เสี่ยอ่าง" และอดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก หัวข้อ ศึกตำรวจ มีเนื้อหาดังนี้ ดูจะเป็นหนังเรื่องยาวของวงการตำรวจ เมื่อ “บิ๊กโจ๊ก” ออกโรงทิ้งระเบิดครบเครื่องทั้งข้อมูล และลีลาลากไส้วงใน
‘ชูวิทย์’ ร่ายยาวหวังเห็นการเมืองใหม่สุดท้ายส้มเน่าคามือ
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ นักเคลื่อนไหวชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

