‘ศักดิ์สยาม’ ลั่นไม่กังวลหลัง ’ชูวิทย์’ ขู่บุกกระทรวงฯแฉข้อมูลเงินทอนสายสีส้ม

‘ศักดิ์สยาม’ ยันไม่กังวลหลัง ‘ชูวิทย์’ เตรียมบุกคมนาคม 24 ก.พ.นี้ สั่งการปลัดฯ รับหนังสือแทน ยินดีพร้อมที่จะรับข้อมูลไปตรวจสอบให้

23 ก.พ.2566-นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จะเดินทางมากระทรวงคมนาคม เพื่อตะโกนให้ นายศักดิ์สยาม ได้ยินชัดๆ เรื่องโครงการรถไฟสายสีส้ม  ที่มีการรับเงินทอน 30,000 ล้านบาท ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 13.00 น. ว่าได้มอบหมายให้ปลัดกระทรวงคมนาคม เป็นผู้รับหนังสือร้องเรียนดังกล่าว ขอให้นายชูวิทย์ นำหลักฐานมาให้ครบ เพราะผมคิดว่าเวลาของ นายชูวิทย์มีค่ากับประเทศนี้มาก ท่านเปิดเผยอะไรหลายเรื่องที่เป็นการแก้ไขปัญหาของประเทศ ใช้เวลาท่านให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขณะเดียวกันกระทรวงคมนาคมยินดีที่จะรับข้อมูลไปตรวจสอบให้ 

“แต่ว่าตัวผมเองในวันที่ 24 ก.พ.นี้ ไปตรวจราชการที่ต่างจังหวัด ไม่ได้อยู่ที่กระทรวงฯ แต่ไม่เป็นไรเราสามารถสื่อสารกันได้อยู่แล้วถ้าทำเพื่อประโยชน์ของประเทศจริงๆ แต่ก่อนมาก็ขอฝากให้ไปดูระเบียบกฎหมายให้ดี ดูคำชี้แจ้งที่ผมได้ชี้แจงไปแล้วให้ดี และที่สำคัญดูเรื่องของการละเมิดขบวนการยุติธรรมให้ดี เพราะหลายเรื่องถ้าเป็นแค่ประโยคบอกเล่าไม่ควรนำมาอ้างอิง จะทำให้กระบวนการยุติธรรมมีปัญหา ในเรื่องของความไม่เข้าใจในสังคม และสิ่งที่สำคัญที่สุดระวังจะโดนหมิ่น” นายศักดิ์สยาม กล่าว

นายศักดิ์สยาม กล่าวว่าไม่กังวล เพราะผมคิดว่าเรื่องที่ถูกหยิบยกมาขนาดนี้ เราดำเนินการตามระเบียบกฎหมายของคณะรัฐมนตรี (ครม.) และตามหลักธรรมาภิบาล ซึ่งเรื่องนี้พูดไปไม่รู้กี่ครั้งแล้ว ขณะนี้ ไม่ว่าเรื่องอะไรก็ตรมที่เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต้องรอให้สิ้นสุดกระบวนการก่อน ยังไม่มีการนำเข้าที่ประชุม ครม. หรือกระทรวงยุติธรม เพราะฉะนั้นอย่าตีตนไปก่อนไข้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ยันไม่ดึง 'ศักดิ์สยาม' ร่วม ครม. แม้เก้าอี้ว่าง บอกงงโดนโยงกับพรรคภูมิใจไทย

“อนุทิน” ยันไม่ดึง “ศักดิ์สยาม” ร่วมครม. แม้เก้าอี้ว่าง เหตุออกจากการเมืองไปนานแล้วไม่เกี่ยวข้องแวะกับพรรค งงทำไมถึงถูกผูกโยง ชี้ฝ่ายค้าน-สว. ล่าชื่อสอบป.ป.ช.เป็นสิทธิ์ ไม่เกี่ยวข้องกับรัฐบาล ย้อนพรรคส้มตั้งครม.เงาก็ดี บอกไม่มีเงาก็ไม่ใช่คน

'ปชน.' เฮ! 'สว.อิสระ' เอาด้วย ล่าชื่อส่งศาลฎีกาสอบ ป.ป.ช. ปมศักดิ์สยาม

'นันทนา' นำ สว.อิสระ ผนึกกำลังล่าชื่อตามมาตรา 236 ร้องศาลไต่สวน ป.ป.ช. ทนไม่ไหวปล่อยผีคดี 'ศักดิ์สยาม' ด้าน 'หมอเปรม' กระทุ้ง 'โสภณ' อย่าให้วงจรอุบาทว์แทรกแซง ขู่ไม่ส่งต่อลุยสอบประธานด้วย

ร้องผู้ตรวจฯ ส่งศาลรธน. ชี้ปม ป.ป.ช. ปล่อยผี 'คดีศักดิ์สยาม'

'ศรีสุวรรณ' บุกร้องผู้ตรวจการแผ่นดิน ส่งศาลวินิจฉัยปม ป.ป.ช. ยกคำร้อง 'ศักดิ์สยาม' ไม่จงใจซุกหุ้นขัดหรือแย้งต่อคำวินิจฉัยศาล รธน. หรือไม่

'เชาว์' ซัด ป.ป.ช. ฟอกขาว 'ศักดิ์สยาม'

นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และทนายความ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว วิจารณ์กรณีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีมติให้คดีการยื่นบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตกไป โดยระบุหัวข้ออย่างดุเดือดว่า “ปปช.ฟอกขาว!

'อ.ปริญญา' ชำแหละ คำชี้แจงปปช.ฟอก 'ศักดิ์สยาม' เหตุผลประหลาด เกินไปมาก ฟังไม่ขึ้น

ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง คำชี้แจง ปปช. ที่ยกคำร้องศักดิ์สยามฟังขึ้นหรือไม่ และไม่ขัดต่อคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญจริงหรือ? มีเนื้อหาดังนี้

สส.ประชาธิปัตย์ ลงมติให้ฝ่ายกฎหมายชุดใหญ่ สอบพิรุธ ป.ป.ช. ยกคำร้องคดี 'ศักดิ์สยาม'

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวภายหลังการประชุม สส. หลังเปิดสมัยประชุมหลังสงกรานต์ ตั้งโต๊ะสอบพิรุธกรณี ป.ป.ช. ยกคำร้องอดีตรมว.คมนาคม ปมผลประโยชน์ทับซ้อน ชี้มติสวนทางคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่เคยชี้มูลเรื่องเส้นทางการเงินผิดปกติ ยันพรรคในฐานะฝ่ายค้านไม่วางเฉย เตรียมใช้มาตรการทางกฎหมายขั้นเด็ดขาดหากพบพิรุธทุจริต