เคทีซี ผนึกกำลัง สวอท์ช เปิดตัวบริการ (SwatchPAY) ชำระเงินผ่านนาฬิกาครั้งแรกในเอเชีย

4 เม.ย. 2566 –  นายธศพงษ์ รังควร ผู้บริหารสูงสุด ฝ่ายผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและบริหารข้อมูลลูกค้า “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยภายหลังจับมือกับ แบรนด์นาฬิกาแฟชั่นชื่อดัง สวอท์ช เปิดตัวบริการ (SwatchPAY)  การชำระเงินแบบไร้สัมผัส ผ่าน นาฬิกาสวอท์ช ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในเอเชีย ว่า  หลังวิกฤตโควิด-19 พฤติกรรมการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตของสมาชิกปรับเปลี่ยนอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากสมาชิกคุุ้นชินกับการใช้จ่ายแบบไร้สัมผัส หรือ Contactless Payment มากขึ้นส่งผลให้จำนวนสมาชิกและจำนวนรายการใช้จ่ายผ่านบัตรฯ แบบไร้สัมผัสเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง 

โดยในช่วงไตรมาสที่ 1 ของปี 2566 มีจำนวนสมาชิกที่ใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ด้วยรูปแบบดังกล่าว คิดเป็น 70% ของจำนวนสมาชิกทั้งหมดที่ใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ที่ร้านค้า ปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 5% ในช่วงก่อนวิกฤตโควิด-19 ในปี 2562 และมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องในอนาคต ในขณะที่จำนวนรายการใช้จ่าย (Transaction)  เติบโตสูงขึ้น 60% เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา

“เราสังเกตว่า พฤฒิกรรมของผู้ใช้บริการเริ่มหันมาใช้จ่ายแบบไร้สัมผัสมากขึ้น ซึ่งคาดว่า ธุรกรรมในรูปแบบนี้ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่ิิอง แต่ยังเป็นวงเงินไม่สูงมาก เป็นการใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น การเติมน้ำมัน ร้านสะดวกซื้อ และ การทานอาหาร ” นายธศพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้ คาดว่าการใช้จ่ายในรูปแบบ Contactless Payment ของเคทีซีจะเพิ่มขึ้นเป็น 60% ของจำนวนการใช้จ่ายรวมทั้งหมด จากปัจจุบันที่มีสัดส่วน 50% และจะมีกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นฐานลูกค้าหลักของสวอทช์เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าให้เคทีซีด้วยเช่นกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เยือนมรดกโลก’สุโขทัย’ เปิดมุมใหม่ท่องเที่ยว

ที่ยวสุโขไทยกี่ครั้งก็ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์ นอกจากอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยและศรีสัชนาลัย ที่ยูเนสโกขึ้นทะเบียนมรดกโลกทางวัฒนธรรม ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาเยือนด้วยคุณค่าของประวัติศาสตร์ในฐานะราชธานีแห่งแรกของไทยและศิลปะ

บอร์ดเคทีซี เคาะ 'พิทยา วรปัญญาสกุล' นั่งซีอีโอคนใหม่

ประชุมคณะกรรมการ “เคทีซี” หรือ บริษัทบัตรกรุงไทยจำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจสินเชื่อเพื่อผู้บริโภค ได้มีมติแต่งตั้งนางพิทยา  วรปัญญาสกุล  ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)

เคทีซี ผนึก แอนท์ กรุ๊ป รับชำระเงินข้ามชาติ รองรับนักท่องเที่ยวจีน มาเลเซีย เกาหลีใต้และฮ่องกง 

นางสาวเนาวรัตน์ กีรติเกษมสุข ผู้บริหารสูงสุด สายงานบริหารร้านค้าสมาชิก “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า “เคทีซีได้พัฒนาความร่วมมือกับแอนท์ กรุ๊ป เจ้าของและผู้ให้บริการอาลีเพย์ (Alipay) และหนึ่งในผู้นำแพลตฟอร์มชำระเงินดิจิทัลระดับโลก “อาลีเพย์พลัส (Alipay+)”

เคทีซีเปิดเวทีเสวนา “KTC FIT Talks 7 “รับมือความเสี่ยงและภัยคุกคามบนโลกออนไลน์”

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จัดเสวนาปันความรู้เพื่อสร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์

เคทีซีรุกหนักปี 65 เพิ่มเป้าสินเชื่อรถยนต์ทะลุ 1.1 หมื่นล้าน พร้อมลุยธุรกิจแพลตฟอร์ม

เคทีซี กางแผนปี 65  ปรับกลยุทธ์ครั้งใหญ่  ดันยอดใช้จ่ายผ่านบัตรทะลุ 2.2 แสนล้าน  ลุยขยายสินเชิ่อพี่เบิ้มแตะ 1.1 หมื่นล้าน ผุดธุรกิจแพลตฟอร์ม CRM