ขร.เปิดตัวเลขแห่ใช้ระบบรางพุ่ง 1.1 ล้านคน

13 เม.ย. 2566 – นายพิเชฐ คุณาธรรมรักษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางราง (ขร.) เปิดเผยว่า วันที่ 12 เม.ย. 2566 จะมีประชาชนใช้บริการระบบรางมากที่สุด จึงได้ประสานผู้ให้บริการระบบราง โดยรถไฟฟ้าให้พิจารณาจัดรถเสริมในช่วงเวลาที่มีผู้ใช้บริการหนาแน่น และรถไฟให้เพิ่มตู้ไปกับขบวนรถปกติ พร้อมทั้งจัดขบวนรถพิเศษช่วยการโดยสารในวันที่ 12 เม.ย. 2566 จำนวน 4 ขบวน ในเส้นทางสายเหนือและสายตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ กรุงเทพอภิวัฒน์-เชียงใหม่, กรุงเทพอภิวัฒน์-ศิลาอาสน์, กรุงเทพอภิวัฒน์-อุดรธานี และกรุงเทพอภิวัฒน์-อุบลราชธานี เพื่ออำนวยความสะดวก และความปลอดภัยในช่วงวันหยุดต่อเนื่องเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566

นายพิเชฐ กล่าวต่อว่า สำหรับเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 2566 ซึ่งเป็นวันแรกของวันหยุดต่อเนื่องในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2566 มีประชาชนใช้บริการระบบราง รวมทั้งสิ้น 1,178,446 คน-เที่ยว น้อยกว่าประมาณการ 120,790 คน-เที่ยว หรือต่ำกว่าประมาณการ 9.3% แบ่งเป็น รถไฟระหว่างเมืองของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) 72,564 คน-เที่ยว และรถไฟฟ้าในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล และรถไฟชานเมือง (รวมสายสีแดง) 1,105,882 คน-เที่ยว (ไม่รวมผู้โดยสารรถไฟทางไกลเชื่อมต่อสายสีแดงฟรี 161 คน)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

20 บาทตลอดสาย 'แบบไม่ตรงปก' ทำได้ทันที ไม่ต้องรอถึงปีใหม่

ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้ชำนาญด้านโครงการและแผนแม่บทระบบขนส่งมวลชนและ ท่าอากาศยาน โพสต์เฟซบุ๊กว่า

นายกฯ ยังไม่รู้ ป.ป.ช. ชี้มูล 'สุขุมพันธ์-BTSC' คดีรถไฟฟ้าสายสีเขียว โยน รมว.คมนาคม แจง

ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวถึงกรณีองค์คณะไต่สวนชุดใหญ่ ชงคณะกรรมการป้องกัน

กว่างโจว ออโตโมบิล กรุ๊ป บุกตลาดรถอีวีเมืองไทย ส่ง 'ไอออน วาย พลัส' วางจำหน่าย

จีเอซี ไอออน (GAC AION) ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ในเครือบริษัท กว่างโจว ออโตโมบิล กรุ๊ป หรือ จีเอซี (Guangzhou Automobile Group หรือ GAC) ประกาศว่า รถยนต์ไฟฟ้ารุ่น ไอออน วาย พลัส (AION Y Plus) จำนวน 100 คัน ได้ถูกขนขึ้นเรือเพื่อออกเดินทางสู่ประเทศไทย

เกรท วอลล์ มอเตอร์ แนะวิธีขับรถยนต์ไฟฟ้าใน “หน้าฝน” พร้อมลุยทุกเส้นทาง

ปฏิเสธไม่ได้ว่าหน้าฝนเหมาะกับการออกไปท่องเที่ยวที่แตกต่างและน่าสนใจไม่แพ้ฤดูกาลอื่น โดยเฉพาะการเดินทางแบบโรดทริป

อวดความเจริญอีกขั้น! แผนแม่บทรถไฟฟ้าฉบับใหม่ 33 เส้นทาง

'ทิพานัน' อวดความเจริญอีกขั้น! ร่างแผนแม่บทรถไฟฟ้าฉบับใหม่ M-MAP 2 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ครอบคลุม 33 เส้นทาง 'บิ๊กตู่' วิสัยทัศน์พัฒนาไทยอย่างยั่งยืน

เปิดผลงานรัฐบาลบิ๊กตู่ พัฒนาระบบรางสุดปัง

“ไตรศุลี” เผยตลอดระยะเวลาเป็นผู้นำรัฐบาล “พล.อ.ประยุทธ์” ผลักดันโครงการรถไฟฟ้าในกรุงเทพฯ-ปริมณฑลเปิดให้บริการแล้ว 8 เส้นทาง ส่งโครงการระหว่างก่อสร้างทั้งรถไฟฟ้าในเมือง 5 เส้นทาง ไฮสปีด และทางคู่ให้รัฐบาลหน้าสานต่อ