ธุรกิจประกันสุขภาพบูม แห่คลอดผลิตภัณฑ์เจาะตลาด

2 ธ.ค.2564 – ไตรมาสสุดท้ายของปี 2564 ภาคธุรกิจประกันยังคงเผชิญกับความท้าทายรอบด้าน แต่ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้มีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย และสอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ควบคู่กับการพัฒนาช่องทางการขายในรูปแบบดิจิทัลและการบริการผ่านระบบออนไลน์ พัฒนาคุณภาพการบริการหลังการขาย รวมทั้งพัฒนาบุคลากร

เริ่มจาก บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต พัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารงานลูกค้า เปิดเผยว่า ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เติมเต็มในจุดนี้ เจาะกลุ่มลูกค้าที่มีกำลังซื้อสูง รวมถึงชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ในประเทศไทย โดยได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ และมีการปรับปรุงผลิตภัณฑ์เดิมให้ตอบโจทย์ความต้องการในปัจจุบันมากขึ้น ได้แก่ ประกันสุขภาพ แผนแพลทินัม, ประกันสุขภาพ แผนบียอนด์แพลทินัม, ประกันสุขภาพ เฟิร์สคลาส @บีดีเอ็มเอส, แผนแพลทินัม และประกันสุขภาพ เฟิร์สคลาส @บีดีเอ็มเอส แผนบียอนด์ แพลทินัม

โดยประกันสุขภาพ แผนแพลทินัม และแผนบียอนด์แพลทินัม เป็นผลิตภัณฑ์คุ้มครองชีวิตและสุขภาพระดับ High Class ที่ครอบคลุมการรักษาพยาบาลทั้งแบบผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก ด้วยวงเงินผลประโยชน์ 80 ล้านบาทต่อรอบปีกรมธรรม์และ 100 ล้านต่อรอบปีกรมธรรม์ตามลำดับ เหมาะกับชาวไทย ชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ในประเทศไทย

ประกันสุขภาพ เฟิร์สคลาส @บีดีเอ็มเอส แผนแพลทินัม และแผนบียอนด์ แพลทินัม เป็นแผนประกันที่ถูกปรับปรุงให้เหมาะสมกับความต้องการของลูกค้าในปัจจุบันมากขึ้น หลังจากเปิดตัวครั้งแรกไปตั้งแต่ปี 2561 โดยในแผนใหม่นี้ ได้ปรับวงเงินผลประโยชน์เป็น 60 ล้านบาทต่อรอบปีกรมธรรม์ และสูงสุดถึง 120 ล้านบาทต่อรอบปีกรมธรรม์ ตามลำดับ และเพิ่มสิทธิประโยชน์ด้านค่ารักษาพยาบาลผู้ป่วยนอกหลังการเข้าพักรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในต่อครั้งสำหรับการรักษาพยาบาลต่อเนื่องภายใน 30 วันหลังออกจากการเข้าพักรักษาตัวเป็นผู้ป่วยในครั้งนั้น (OPD Follow up) เหมาะกับผู้ที่ต้องการรับบริการทางการแพทย์ที่ดีที่สุดจากกลุ่มโรงพยาบาลในเครือบีดีเอ็มเอส

ยับยั้งมะเร็งก่อนลาม

ด้าน ฐวิกาญจน์ เตชทวีทรัพย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บมจ.วิริยะประกันภัย กล่าวว่า ปัญหาของโรคมะเร็ง ที่เป็นภัยร้ายด้านสุขภาพและยังเป็นปัญหาสำคัญทางด้านสาธารณสุขของทุกประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศไทย โรคมะเร็งจัดเป็นสาเหตุหลักของการเสียชีวิตเป็นอันดับ 1 ของคนไทยมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี ดังนั้น จึงได้ร่วมกับ บมจ.กรุงเทพดุสิตเวชการ หรือ BDMS พัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยให้เป็นประกันภัยแนวใหม่ ฉีกรูปแบบเดิมๆ ในตลาด โดยเป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่ให้มากกว่าความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาล ด้วยประกันภัยมะเร็งเชิงรุก “Cancer Pro by BDMS” ภายใต้แนวคิดหลัก “ยับยั้งมะเร็งก่อนลาม” ด้วยแพ็กเกจตรวจสุขภาพและโปรแกรมตรวจคัดกรองมะเร็งให้ทุกปีเมื่อต่ออายุกรมธรรม์

“แพ็กเกจตรวจสุขภาพและโปรแกรมตรวจคัดกรองมะเร็งให้ทุกปีเมื่อต่ออายุกรมธรรม์ เพื่อให้ตรวจเจอตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ให้ผู้เอาประกันภัยได้เข้าถึงการรักษาที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยจากโรงพยาบาลในเครือ BDMS ที่เข้าร่วมโครงการ ครอบคลุมค่ารักษา ด้วยวงเงินความคุ้มครองค่ารักษาสูงสุด 9,000,000 บาท/ปี และค่าเบี้ยเริ่มต้นเพียงวันละ 20 บาท ทั้งยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันมะเร็งเชิงรุกนี้ผ่านช่องทางออนไลน์ในรูปแบบของ Interactive Ads. เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเลือกทางออกของมะเร็งได้”

อย่างไรก็ตาม สำหรับโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวผลิตภัณฑ์ประกันมะเร็งเชิงรุก Cancer Pro by BDMS รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 5% จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ ตั้งแต่วันนี้–30 ธันวาคม 2564 ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0-2700-5312 หรือสำนักงานตัวแทนฯ และสาขาทุกแห่งทั่วประเทศ

โอเชี่ยนไลฟ์ สมาร์ท โกล 20/5

มาที่ บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต นุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการ กล่าวว่า เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ที่จะช่วยให้คุณวางแผนการเงิน ไทยสมุทร ได้ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ “โอเชี่ยนไลฟ์ สมาร์ท โกล 20/5” ประกันสะสมทรัพย์ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งเงินคืนระหว่างสัญญา 5% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ทุกๆ 2 ปี ตั้งแต่สิ้นปีกรมธรรม์ที่ 2–18 (รวม 9 ครั้งรับ 45% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย) พร้อมรับเงินก้อน 600% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย เมื่อครบกำหนดสัญญา รวมรับผลประโยชน์ตลอดอายุสัญญาสูงสุด 645% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย พร้อมรับความคุ้มครองชีวิต (1) สูงสุดถึง 500% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย ระหว่างปีกรมธรรม์ที่ 5-20 อีกทั้งสามารถเติมเต็มความคุ้มครอง ด้วยสัญญาเพิ่มเติมคุ้มครองสุขภาพ อาทิ OCEAN LIFE Enjoy Health ซึ่งโอเชี่ยนไลฟ์ สมาร์ท โกล 20/5 รับประกันภัยบุคคลอายุตั้งแต่ 30 วัน–70 ปี รับความคุ้มครองยาวถึง 20 ปี ชำระเบี้ยประกันภัยสั้นๆ เพียง 5 ปี เบี้ยประกันชีวิตสามารถนำไปอ้างอิงลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้สูงสุด 100,000 บาทต่อปี ตามหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนด

ประกัน อีซี่ เซฟวิ่ง 118

โชน โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต กล่าวว่า จับมือกับ AIS ร่วมกันออกแบบผลิตภัณฑ์ประกันชีวิต สำหรับกลุ่มผู้บริโภค First Jobber ที่กำลังมองหาการวางแผนการเงินหรือแม้แต่ประกันชีวิต ประกันสุขภาพที่เพิ่มมากขึ้น จึงได้ส่งแบบประกัน อีซี่ เซฟวิ่ง 118 (Easy Saving 118) ซึ่งเป็นประกันแบบสะสมทรัพย์ที่เน้นความง่าย สามารถซื้อง่ายจบทุกขั้นตอนด้วยตัวเองผ่านออนไลน์ ช่วยสร้างเงินออมตามเป้าหมายที่ลูกค้าต้องการ ด้วยเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงเดือนละ 200 บาท ให้ความคุ้มครองชีวิต มีค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ และได้สิทธิประโยชน์ทางภาษี เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าผ่านช่องการช่องทางดิจิทัล

พิเศษสำหรับลูกค้า AIS ที่ซื้อประกัน อีซี่ เซฟวิ่ง 118 ตั้งแต่วันที่ 4 พ.ย.-31 ธ.ค.2564 หากชำระเบี้ยรายเดือน 500 บาทขึ้นไป หรือเบี้ยรายปี 5,000 บาทขึ้นไป จะได้รับคะแนนสะสม AIS Points จำนวน 200 คะแนน และสำหรับลูกค้าเซเรเนดจะได้รับคะแนนสะสม AIS Points จำนวน 300 คะแนน/กรมธรรม์ ภายใน 30 วันทำการ (เป็นไปตามเงื่อนไขที่กำหนด)

ประกันชีวิตแบบบำนาญ

ด้าน สิตางค์ ประดิษฐพงษ์ ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ประกัน ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย กล่าวว่า แบบประกัน ซีไอเอ็มบี ไทย สุขใจวัยเกษียณ A60/10 เป็นประกันชีวิตแบบบำนาญที่มีลักษณะเฉพาะตัว คล้ายคลึงประกันสะสมทรัพย์ ที่จะจ่ายเงินคืนให้ตั้งแต่เริ่มเกษียณเพื่อให้มั่นใจชีวิตหลังเกษียณจะมีเงินได้ประจำทุกปี หรือทุกเดือน จึงเรียกประกันชีวิตแบบบำนาญ โดยจะได้รับเงินบำนาญแน่นอนทุกปี ปีละ 12% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย เริ่มรับบำนาญตั้งแต่ผู้เอาประกันภัยมีอายุ 60 ปี ไปจนถึงอายุครบ 85 ปี รับรองการจ่ายเงินบำนาญ 15 ปี  ตั้งแต่อายุ 60–74 ปี ระยะเวลาชำระเบี้ยประกันเพียง 10 ปี รับบำนาญยาวจนถึงอายุ 85 ปี รับประกันได้ทั้งเพศชายและหญิง อายุรับประกันตั้งแต่ 20–50 ปีไม่ต้องตรวจสุขภาพ และไม่ต้องตอบคำถามสุขภาพ จำนวนเงินเอาประกันภัยเริ่มต้น  50,000 บาท            

เสริมแกร่งบุคลากร

ปิดท้ายด้วย สมพร สืบถวิลกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทิพย กรุ๊ป โฮลดิ้งส์  และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ทิพยประกันภัย กล่าวว่า ทิพยประกันภัยจึงได้เดินหน้าพัฒนาบุคลากร ด้วยการส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาทักษะโดยจับมือกับ บริษัท สกิลเลน เอดูเคชั่น จำกัดในการติดอาวุธพร้อมเสริมทักษะให้กับพนักงานทุกระดับกว่าพันคน ผ่านคอร์สเรียนออนไลน์กว่า 800 หลักสูตร พร้อมผลักดันวัฒนธรรมการเรียนรู้ที่เรียกว่า Learn & Play Culture ที่สนับสนุนให้พนักงานพัฒนาตัวเองโดยไม่รู้สึกว่าถูกบังคับ เพื่อพัฒนาศักยภาพและความสามารถของพนักงาน ซึ่งจะเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรสู่ดิจิทัล ทรานส์ฟอร์เมชัน ที่ประสบความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรุงไทย–แอกซ่า ประกันชีวิต คว้า 3 รางวัล แรกในปีแห่งศักยภาพ จาก World HRD Congress

บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต ผู้นำด้านการประกันชีวิต และประกันสุขภาพ โดย คุณบุปผาวดี โอวรารินท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร