สยามพิวรรธน์ ทุ่มงบ 1,000 ล้านบาท อัดกิจกรรมแน่น ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ

สยามพิวรรธน์ ทุ่มงบ 1,000 ล้านบาท ขานรับนโยบายรัฐบาล เตรียมอัด 40 กิจกรรมแน่น ดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ พร้อมดึงแบรนด์หรูตบเท้าเข้าศูนย์การค้าเสริมแม่เหล็กดูดนักช้อป

14 ก.ย. 2566 – นางชฎาทิพ จูตระกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท สยามพิวรรธน์ เปิดเผยว่า ประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวต่างชาติ และมองว่าการที่รัฐบาลเริ่มต้นจากการผลักดันอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนับว่าเป็นสิ่งที่ดีอย่างมากต่อระบบเศรษฐกิจ เชื่อว่าจากนี้จะมีนโยบายที่จะช่วยผลักดันตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติไปสู่เป้าหมายที่ 30 ล้านคนในปี 2566 นี้ โดยในฐานะเอกชนบริษัทก็ได้เตรียมงบประมาณไว้ที่ 1,000 ล้านบาท สำหรับทำการตลาดเชิกรุกและยิ่งใหญ่ในช่วงไตรมาส 4 จัดกิจกรรมระดับชาติครั้งยิ่งใหญ่ในทุกศูนย์การค้ารวมกันถึง 40 กิจกรรมเพื่อเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างเม็ดเงินให้กับประเทศไทย

สำหรับมาตรการที่จะช่วยหนุนและอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการออกวีซ่าสำหรับประเทศที่ยังต้องขอวีซ่า ควรมีระยะเวลาการดำเนินงานที่สั้นลงหรือใช้เวลาแค่ 1 วัน หรือการรองรับของสนามบิน รวมถึงยังอยากให้มีการเพิ่มสายการบินจากนานาประเทศให้มากยิ่งขึ้น แต่เชื่อว่าจำนวนนักท่องเที่ยวจะเป็นไปได้ตามเป้าหมาย เนื่องจากในช่วง 8 เดือนแรกของปี 2566 นี้ จำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาศูนย์การค้าของสยามพิวรรธน์มีถึง 14 ล้านคน เพิ่มขึ้น 46% จากปี 2565 โดยมียอดการใช้จ่ายโดยเฉลี่ยที่ 8,500 บาท/คน/วัน จากก่อนหน้าอยู่ที่ประมาณ 5,500 บาท/คน/วัน โดยปัจจัยหลักมาจากนักท่องเที่ยวตะวันออกกลาง ซึ่งมาเป็นครอบครัวใหญ่ มีกำลังซื้อสูง และใช้จ่ายในแต่ละครั้งค่อนข้างเยอะ

ขณะที่ในกลุ่มนักท่องเที่ยวตลาดจีนก็มองว่าจะเริ่มกลับมาเติบโตมากขึ้น เนื่องจากเริ่มมีการปล่อยกลุ่มทัวร์ออกเดินทางมากขึ้นแล้ว และแน่นอนว่าประเทศไทยก็ยังเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวจีนอยู่ ซึ่งหากประเทศไทยสามารถดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาได้ 30 ล้านคนตามเป้าหมาย ก็เชื่อว่าศูนย์การค้าในเครือจะมีนักท่องเที่ยวมาเยือนได้ 22 ล้านคน

อย่างไรก็ดี ในแง่ของการเสริมแกร่งแบรนด์ต่างๆ ให้กับศูนย์การค้านั้น จะมีการผนึกกำลังกับลักชัวรี่แบรนด์ ร้านค้าผู้เช่า และพันธมิตรธุรกิจ เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยเตรียมเปิดร้านลักชัวรี่แบรนด์ใหม่เพิ่มเติมถึง 20 ร้านค้าในไตรมาส 4 ซึ่งหลายแบรนด์เป็นสาขาแรกในประเทศไทยอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โรดแมฟ’ย่านปทุมวัน’ เข้มงวดปล่อยก๊าซ

เมื่อนึกถึง “ย่านปทุมวัน” คนกรุงคุ้นเคยกันดี เพราะเป็นศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ เป็นย่านกิน เที่ยว ช้อปปิ้งยอดฮิต มีศูนย์การค้าชั้นนำ  โรงแรม สถาบันการศึกษาครบครัน พร้อมระบบขนส่งสาธารณะรองรับแสนสะดวกสบาย ย่านนี้คึกคักด้วยผู้คนทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ

สยามพิวรรธน์ ผนึกพันธมิตรกับคาเธ่ย์ แปซิฟิค ให้สมาชิกได้รับสิทธิประโยชน์มากยิ่งกว่าเดิมได้ในทุกๆวัน และทุกครั้งที่เดินทางบนเที่ยวบิน

กลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจค้าปลีกชั้นนำ ผู้บริหารโกลบอล เดสติเนชั่น สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ หนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ไอซีเอส และสยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต กรุงเทพ ผนึกกำลังกับ คาเธ่ย์ แปซิฟิค

’ศิลปะเซรามิก’ มนต์เสน่ห์งานปั้นเปรู

ประเทศเปรูเป็นดินแดนแห่งวัฒนธรรมโบราณ เครื่องปั้นดินเผา คือ หนึ่งในศิลปะอันน่าทึ่งของเปรูที่มีการสืบทอดมาจนถึงปัจจุบัน ใครอยากสัมผัสกับศิลปะและวัฒนธรรมระดับโลก ตอนนี้มีผลงานเซรามิกฝีมือช่างชาวเปรูที่ชวนตื่นเต้นจัดแสดงให้ชมในงาน “Torito de Pucará : Ambassador of the Peruvian Highlands"

ครั้งแรกแข่ง’เก็บขยะ’ในไทย สู่ไลฟ์สไตล์รักษ์โลก

ญี่ปุ่นประกาศเป็นเจ้าภาพ SPOGOMI WORLD CUP 2023 ซึ่งเป็นการแข่งขันเก็บขยะระดับโลกครั้งแรกในช่วงปลายปีนี้ โดยจะมีทีมจากทั่วโลกออกตระเวนตามท้องถนนในกรุงโตเกียว เพื่อตามหาขยะและเก็บขยะ หนึ่งทีมมีสมาชิก 3 คน ใช้เวลา 60 นาที รวบรวมขยะให้ได้มากที่สุดจากพื้นที่

หนูด่วนชวนกินเจ ปีที่ 14 “กินเจ สุขภาพดี ราศีปัง”

กลุ่มบริษัทบีทีเอส ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร เครือสหพัฒน์ เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ และสยามพิวรรธน์ จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน หนูด่วน ชวนกินเจ ปีที่ 14 “กินเจ สุขภาพดี ราศีปัง”