'เศรษฐา' ระบุราคายางพุ่ง เพราะสั่งคุมเข้มสกัดนำเข้ายางเถื่อนแนวชายแดน
07 มี.ค.2567 - นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ราคายางวันนี้ที่เพิ่มสูงขึ้นกว่า 70 บาทต่อ กก. เกิดจากที่เราไม่อนุญาตให้นำเข้ายางจากต่างประเทศ ไม่อนุญาตให้มาผ่านไทยเพื่อส่งออกไปยังประเทศอื่น เพื่อประโยชน์ของพี่น้องเกษตรกรยางพาราของไทยเราครับ
“ผมได้รับรายงานจาก รมว.มหาดไทย และ ผบ.ทสส. ระหว่างเดินทางไปเยอรมนีว่ามีผู้ลักลอบนำเข้ายางจากสังขละ และพยายามหนีไปเข้าทางด่านแม่สอด ผมจึงได้กำชับหนักแน่นให้กระทรวงการคลัง กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงกลาโหม เข้มงวดตรวจจับการนำเข้ายางเถื่อน และขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัดติดชายแดนและมีด่านศุลกากรอยู่ให้ระมัดระวังและเข้มงวดในเรื่องนี้ด้วย เพื่อควบคุมไม่ให้ยางเถื่อนเข้ามาส่งผลกระทบให้ราคายางในประเทศตกลงครับ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' แถลงร่าง พ.ร.บ.โอนงบ 69 หวัง สส.รับหลักการ
'อนุทิน' แถลงร่างพ.ร.บ.โอนงบฯ 69 เพื่อเป็นเครื่องมือแก้ไขปัญหาความมั่นคง-เศรษฐกิจ-สังคม-สิ่งแวดล้อม หวัง สส.รับหลักการเพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดประเทศชาติ-ปชช.
นายกฯ รับฟังคลิปแฉโกงสอบท้องถิ่นแล้วลั่นทุกอย่างต้องตรวจสอบ
'อนุทิน' บอกฟังแล้ว คลิปแฉสอบขรก.ท้องถิ่น เอี่ยว รมช. ลั่นทุกอย่างต้องตรวจสอบ
เดือด! นายกฯ ลั่นขายชาติสั่งยกเลิกผลสอบท้องถิ่นล็อตโกง
'นายกฯ อนุทิน' สั่งปลัดมท. หาวิธียกเลิกผลสอบข้าราชการท้องถิ่นล็อตที่มีปัญหา พร้อมยกทฤษฎี ผลไม้พิษ บอก ไม่ต้องกลัวใครฟ้อง ลั่นคนชั่วกว่าคือข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ กลไกเช่นนี้เป็นการขายชาติ
'อนุทิน' เรียก 'มท.-บช.ก.-ปปท.' ถกด่วน! ปมทุจริตโกงสอบท้องถิ่น
'อนุทิน' เรียก 'มท.-บช.ก.-ปปท.' ถกปมทุจริตโกงสอบ ขรก.ท้องถิ่น 'ปลัดมหาดไทย' ปัดตอบผิดกี่คน ขอให้รอผลประชุมก่อน
รัฐบาลจับมือ WHO ผลักดัน 'กระเป๋าสุขภาพดิจิทัล'
รัฐบาลจับมือ WHO ผลักดัน 'Digital Health Wallet' ยกระดับประชาชนเป็นเจ้าของข้อมูลสุขภาพของตนเอง เชื่อมข้อมูลรักษาพยาบาลไร้รอยต่อ รองรับอนาคตสาธารณสุขดิจิทัลระดับโลก
นับหนึ่ง! ปฐมบทใหม่ทับลานแก้ปัญหาที่ดิน–อนุรักษ์-ขยี้นายทุน
รัฐบาลเดินหน้าปฐมบทใหม่ทับลาน แก้ปัญหาที่ดินทำกิน–อนุรักษ์ป่าอย่างสมดุล ยึดกฎหมาย ข้อมูลเชิงประจักษ์ และความเป็นธรรม เร่งพิสูจน์สิทธิ 5,200 ครัวเรือนใน 6 เดือน ลุยคดีผู้บุกรุกและนายทุน 100%

