
‘ผบ.ตร.’ ห่วงลูกน้องแนะดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดไม่ให้ติดเชื้อและเป็นผู้แพร่เชื้อ
30 ธ.ค.64 พ.ต.อ.หญิงวิชญ์ชยากร ณิชาบวร รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่าตามที่นายกรัฐมนตรีให้ทุกหน่วยงาน ช่วยกันบูรณาการการทำงาน เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาล ควบคู่กับการดำเนินการเพื่อเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อโควิด -19 และจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องปฏิบัติภารกิจช่วงวันหยุดยาวต่อเนื่อง ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) สายพันธุ์เดลต้าต่อเนื่องกับสายพันธุ์โอไมครอน
พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มีความห่วงใยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่ ในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมต่างๆ การบังคับใช้กฎหมาย และการอำนวยความสะดวกในเส้นทางจราจรและคมนาคมต่างๆ ตามจุดตรวจ จุดสกัด และจุดบริการประชาชน ทุกพื้นที่ ตามมาตรการที่ได้สั่งการไปแล้ว โดยต้องปฏิบัติควบคู่ไปกับการดำเนินการเพื่อเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคติดเชื้อโควิด – 19 อย่างเข้มงวดตามนโยบายของนายกรัฐมนตรี จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ระมัดระวังตนเองในการปฏิบัติงานในที่ชุมชน และในสถานที่ต่างๆ ที่มีการรวมตัวของประชาชน ไม่ให้ตนเองติดเชื้อ และต้องไม่เป็นผู้แพร่เชื้อไปสู่พี่น้องประชาชนในขณะเดียวกัน โดยให้ปฏิบัติตามแนวทางมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด คือ ให้รักษาระยะห่างไว้เสมอ ล้างมือบ่อย ๆ ด้วยน้ำสบู่ หรือใช้แอลกอฮอล์ชนิดน้ำหรือเจล ความเข้มข้น 70 % ขึ้นไป สวมหน้ากากอนามัยให้กระชับใบหน้าตลอดเวลา และไม่ไปร่วมงานสังสรรค์หรือรับประทานอาหารในสถานที่ที่มีคนรวมตัวกันเป็นจำนวนมาก เป็นต้น
นอกจากนี้ ยังขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยกันดูแลพี่น้องประชาชนและคนในครอบครัว ด้วยการให้คำแนะนำหรือสร้างการรับรู้แนวทางตามมาตรการสาธารณสุขดังกล่าวด้วย ทั้งนี้ เพื่อให้ทุกคนได้ตระหนักในการอยู่ร่วมกันได้อย่างปลอดภัย ปลอดการติดเชื้อ และเฉลิมฉลองปีใหม่ด้วยความสุขใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ภาคปชช. ร้อง 'บวรศักดิ์' ชง ก.พ. สอบใหม่ปมปลด 'หมอสุภัทร'
เครือข่าย ขสช. ร้องขอความเป็นธรรม 'บวรศักดิ์' ปมปลด 'หมอสุภัทร' วอน ก.พ. สอบสวนใหม่ กระทุ้งผู้บริหาร สธ. ยืนหยัดเพื่อความถูกต้อง
วาทกรรมเตะตัดขา 'หมอฮีโร่' คำถามที่พรรคส้มไม่กล้าตอบ
กรณีของ นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ เริ่มต้นจากเรื่องวินัยราชการ ไม่ใช่เรื่องความคิดเห็น ไม่ใช่เรื่องอุดมการณ์ และไม่ใช่เรื่องเลือกข้างทางการเมือง หากแต่เป็นการตรวจส
นายกฯ ยันไทยยังปลอดผู้ติดเชื้อนิปาห์ ยึดต้นแบบเฝ้าระวังสมัยโควิด
นายกฯ ยันไทยยังไม่พบผู้ติดเชื้อนิปาห์ ขอให้ยึดโมเดลเฝ้าระวังสมัยโควิด คัดกรอง นทท.จากประเทศเสี่ยง แนะเลี่ยงสัมผัสมือ กินร้อน-ช้อนกลาง-ล้างมือ สั่งสธ. แถลงหวั่นปชช.วิตก ชี้ติดต่อจากสารคัดหลั่งไม่ฟุ้งในอากาศ
ดักคอ 'ทักษิณ' อย่างัดมุกติดโควิด เบี้ยวขึ้นศาล 13 มิ.ย.
นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ยังอ้ำอึ้งเรื่องไปศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง
รัฐบาลเตือนระวังสุขภาพหลัง โควิด-19 กลับมาระบาดในหลายภูมิภาค
นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกประกาศเตือนสถานการณ์ก

