มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ฯ ลุยให้ความรู้ผู้ประกอบการ รับการเป็นเมืองอัจฉริยะ

บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานสัมมนา “ระบบลิฟต์-บันไดเลื่อน และขอนแก่นเมืองอัจฉริยะ” เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวกับลิฟต์และบันไดเลื่อน แก่นักธุรกิจและนักพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รองรับการเข้าเมืองอัจฉริยะ

นางสาวคาโอริ ทาคาฮาชิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเล็งเห็นความสำคัญของจังหวัดขอนแก่นที่จะกลายเป็นเมืองอัจฉริยะ ทำให้ได้มีการจัดงานสัมมนา “ระบบลิฟต์-บันไดเลื่อน และขอนแก่นเมืองอัจฉริยะ” เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวกับลิฟต์และบันไดเลื่อนแก่นักธุรกิจและนักพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบด้วย เจ้าของโครงการ สถาปนิก นักวิชาการ และผู้เกี่ยวข้อง โดยได้ร่วมแลกเปลี่ยนและแชร์ประสบการณ์ อันเป็นความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับระบบลิฟต์และบันไดเลื่อน ไม่ว่าจะเป็นวิธีการเลือกลิฟต์ให้เหมาะกับแต่ละอาคาร รวมไปถึงการใช้งานให้เกิดประโยชน์และมีความปลอดภัยอันสูงสุด รวมถึงเกี่ยวกับกฎหมายและกฎระเบียบข้อบังคับที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ เป็นการเตรียมรองรับ จังหวัดขอนแก่น ที่จะกลายเป็นเมืองอัจฉริยะใจกลางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

อย่างไรก็ดี ในงานดังกล่าวมีคณะวิทยากร ได้แก่ นายคุณเอก ตัณฑเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยแอปโซลูท อินสเปกเตอร์ จำกัด  และนายพชร ชินอ่อน COO บริษัท น่าอยู่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เพื่อร่วมแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ รวมไปถึงมุมมองเชิงธุรกิจ เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับความเจริญของจังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์ของภาครัฐฯ ที่วางให้เป็นเมืองอัจฉริยะใจกลางภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ขอนแก่น' ติดท็อปเท็น! สนใจสมัคร สว. มากสุด 3 วัน พุ่ง 159 คน

นายวัชระ สีสาร ผู้อำนวยการ กกต.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ตั้งแต่มีการเปิดระบบให้ผู้สนใจมาขอรับเอกสารใบสมัครเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.)

สพป.ขอนแก่นเอาจริง! สั่งพักราชการ รอง ผอ.รับแป๊ะเจี๊ยะ

สพป.ขอนแก่น เขต 1 สั่งพักราชการ รอง ผอ.โรงเรียนชื่อดังเรียกรับเงินแป๊ะเจี๊ยะแล้ว เร่งประสานข้อมูลร่วม ป.ป.ช.เอาผิดอย่างเข้มงวด ย้ำชัด 150 โรงเรียนในสังกัดไม่มีนโยบายเรียกรับ

รอง ผอ.โรงเรียนดังขอนแก่นจำนนหลักฐานรับสารภาพรับเงินแป๊ะเจี๊ยะจริง!

รอง ผอ.โรงเรียนชื่อดังขอนแก่นรับสารภาพรับเงินแป๊ะเจี๊ยะจริง ขณะที่ ป.ป.ช.ขอนแก่นพบหลักฐาน สมุดบันทึกนักเรียนที่ย้ายเข้ามากว่า 70 คน ยอดเงินจ่ายมีตั้งแต่ 5,000-20,000 บาท