
ไทยเวียตเจ็ท เดินหน้าเปิดเส้นทางบินข้ามประเทศเชื่อมระหว่างนคร ”โฮจิมินห์และกรุงเทพฯ” เริ่ม 21 ม.ค.นี้ หวังสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ พร้อมมีแผนลุ้นเปิดเส้นทางบินใหม่ รัสเซียและอินเดีย ต่อไป
18 ม.ค.2565 นายปิ่นยศ พิบูลสงคราม ผู้อำนวยการฝ่ายการพาณิขย์ สายการบิน ไทยเวียตเจ็ท เปิดเผยว่าสายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) เดินหน้าขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศ ประกาศกลับมาให้บริการเส้นทางบินข้ามประเทศเชื่อมต่อระหว่างนครโฮจิมินห์และกรุงเทพฯ บินตรงจากท่าอากาศยานนานาชาติเตินเซินเญิ้ต สู่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม 2565
โดยมีเที่ยวบินทุก ๆ วันศุกร์และวันเสาร์ 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพื่อมอบโอกาสการเดินทางสู่ประเทศเวียดนามแก่ผู้โดยสารชาวไทย
สำหรับการเปิดให้บริการครั้งนี้ถือเป็นการต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวเวียดนามสู่ประเทศไทยอีกครั้ง หลังจากการหยุดให้บริการของสายการบินฯ ชั่วคราวในช่วงการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการกลับมาให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศจะช่วยสนับสนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจภายในประเทศ เมื่อความต้องการการเดินทางของผู้โดยสารสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงเทศกาลวันตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงและช่วงฤดูร้อนที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทาง
อย่างไรก็ตามปัจจุบัน สายการบินไทยเวียตเจ็ทให้บริการครอบคลุมเส้นทางบินหลักภายในประเทศ ได้แก่เส้นทางบินจาก กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ) สู่ เชียงใหม่ เชียงราย ภูเก็ต กระบี่ หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี อุดรธานี ขอนแก่น และอุบลราชธานี
เส้นทางบินข้ามภูมิภาค ภูเก็ต สู่ เชียงใหม่ เชียงราย รวมถึงเส้นทางบินตรงจาก หาดใหญ่ สู่ เชียงราย
พร้อมกันนี้ สายการบินฯ ได้ขยายเส้นทางบินระหว่างประเทศสู่หลากหลายจุดหมายปลายทางในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก เชื่อมต่อระหว่างฮานอย นครโฮจิมินห์ และโตเกียว (ท่าอากาศยานนานาชาตินาริตะ) ไทเป โซล (ท่าอากาศยานนานาชาติอินช็อน) และสิงคโปร์ ด้วย 1 เที่ยวบินไปกลับต่อสัปดาห์ตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม 2565 โดยจะกลับมาให้บริการทุกเส้นทางบินนานาชาติ รวมถึงให้บริการเส้นทางบินใหม่ ได้แก่เส้นทางบินสู่ รัสเซียและอินเดีย ในเฟสถัดไป
นอกจากนี้ สายการบินเวียตเจ็ท ได้เตรียมความพร้อมในการกลับมาให้บริการทุกเส้นทางบินนานาชาติด้วยอากาศยานลำใหม่ ราคาตั๋วโดยสารที่เข้าถึงง่าย อำนวยความสะดวกและความปลอดภัย พร้อมมอบประสบการณ์การเดินทางที่สนุกสนานแก่ผู้โดยสาร รวมถึงการให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 แบบ RT-PCR โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแก่ผู้โดยสารทุกท่านที่ใช้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศจากฮานอยและนครโฮจิมินห์ เพื่อประสบการณ์การเดินทางไร้กังวล ผู้โดยสารกรุณาศึกษาและปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรค รวมถึงมาตรการควบคุมการเข้าเมือง อาทิ หนังสือรับรองการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคโควิด-19 ผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นลบแบบ RT-PCR และการกักกันเพื่อเฝ้าระวังอาการเริ่มป่วยภายในที่พัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘มาร์ค’ ปลื้มกระแส ปชป.กทม.-ตะวันออก ดีเกินคาด ชี้เพื่อไทยสุ่มแจกเงินไม่ยั่งยืน
หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ลงพื้นที่หาเสียงโค้งสุดท้ายย่านสาทร–ตลาดกิตติ เผยเสียงตอบรับในกรุงเทพฯ และภาคตะวันออกดีกว่าที่ประเมิน พร้อมตั้งคำถามต่อนโยบาย “รวยทุกวั
เลือกตั้ง กทม. เขต 18 แข่งคึกคัก ‘ทนายน้ำมนต์’ ชูเข้าถึงประชาชน
สนามเลือกตั้ง สส.กทม. เขต 18 คึกคัก ผู้สมัคร 18 พรรคลงชิงเก้าอี้ “ทนายน้ำมนต์” ผู้สมัครจาก
'พีระพันธุ์' นำ รทสช.สมัคร สส.กทม. 33 เขต ลั่นกวาดยกกรุง
พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ นำทีมผู้สมัคร สส.กทม.ครบ 33 เข
กกต.เปิดรับสมัคร สส.กทม. 33 เขต กำชับตรวจเอกสาร-เงินค่าสมัครให้ครบ
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศจากอาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร (กก
จับคาสนามบิน 'บิ๊กบอสสแกมเมอร์จีน' ผู้ต้องหาหมายแดงอินเตอร์โพล!
ตม.สกัดจับคาสนามบินบิ๊กบอสสแกมเมอร์จีน ผู้ต้องหาหมายแดงอินเตอร์โพล มูลค่าเสียหายกว่า 1,000 ล้าน ขณะเตรียมหลบหนีออกนอกประเทศ

