รมว.ท่องเที่ยวหารือ Agoda ส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย

19 มกราคม 2568 เวลา 10.30 น. นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้เข้าการหารืออย่างไม่เป็นทางการ (Coffee Chat) กับนายเดเมียน เฟิร์ช ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์

ณ ห้องประชุม 3 โรงแรมฮิลตัน ยะโฮบาห์รู สหพันธรัฐมาเลเซีย ในช่วงการประชุมท่องเที่ยวอาเซียน ปี พ.ศ.2568 ในการหารือดังกล่าว ผู้บริหารของ Agoda ได้แจ้งความประสงค์ที่จะร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อส่งเสริมข้อริเริ่มการเป็นปีแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา “Amazing Thailand Grand Tourism and Sports Year 2025” 2025  เพื่อยกระดับประเทศไทยสู่ “ศูนย์กลางการท่องเที่ยวและกีฬาระดับโลก” ด้วยการขับเคลื่อนกิจกรรม และนโยบายที่มุ่งสร้างความยั่งยืนทางเศรษฐกิจ ในการดึงดูดนักท่องเที่ยวมายังประเทศไทย รวมถึงมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศสำหรับคนไทย

ทั้งนี้ Agoda ถือเป็นแพลตฟอร์มในการเดินทางที่บริการในการจองต่าง ๆ อาทิ โรงแรม ที่พัก บัตรโดยสารเครื่องบิน และกิจกรรมท่องเที่ยว โดยที่ผ่านมาได้ร่วมมือกับหน่วยงานท่องเที่ยวของไทย เพื่อส่งเสริมแคมเปญด้านการท่องเที่ยวร่วมกัน อาทิ แคมเปญ “เที่ยวทั่วไทย ไปเมืองรอง (Grand Discovery Thailand)” หรือแคมเปญ “สุขทันที…ที่เที่ยวเมืองรอง”

นอกจากนี้ จากการเก็บสถิติของ Agoda พบว่า ในปี พ.ศ. 2567 กรุงเทพฯ เป็นอันดับที่ 1 ของ 10 จุดหมายปลายทางที่ได้รับการจองเที่ยวบินมากที่สุด และเป็นอันดับ 2 ของ 10 จุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และประเทศไทย เป็นประเทศที่ได้รับการจองที่พักผ่าน Agoda มากที่สุด

สำหรับการดำเนินการร่วมกันในอนาคต รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ขอรับการสนับสนุนจาก Agoda ในการประชาสัมพันธ์แคมเปญปีแห่งการท่องเที่ยวและกีฬา รวมถึงมาตรการกระตุ้นการเดินทางอื่น ๆ ของไทยที่จะดำเนินการในอนาคต โดยประเด็นสำคัญคือการสร้าง Grand Privilege เพื่อยกระดับประสบการณ์การท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการสนับสนุน Supplier อาทิ ที่พัก และธุรกิจที่เกี่ยวข้องต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯเพื่อไทย ขู่ฝ่ายค้านซักฟอกปมชั้น 14 ระวังโดนทักษิณฟ้อง

นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปราบไม่ไว้วางใจตามมาตรา 151 ว่า เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้าน สำหรับช่วงสมัยประชุมที่จะต้องมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งในครั้งนี้จะมีการยื่นและอภิปนายในช่วงปลายเดือน

‘สรวงศ์’ ย้ำเยือนจีน พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว

นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินทางร่วมคณะของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ ไปยื่นสาธารณรัฐประชาชนจีน

'สรวงศ์' ปลื้ม PATA ประกาศใช้ไทยเป็นสถานที่จัดงานหลัก ส่งเสริมท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต่อเนื่อง 5 ปี

นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ หารือและประชุมกับ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

นายกฯ ผวานักท่องเที่ยวหนี ถกฝ่ายมั่นคงฟื้นเชื่อมั่น พึ่งAIช่วยสื่อสารคนจีน

นายกฯ ผวาตรุษจีนนักท่องเที่ยวหาย ถกฝ่ายมั่นคง เร่งสยบข่าวลือเมืองไทยน่ากลัว จ่อใช้ AI อัดคลิปภาษาจีน ฟื้นเชื่อมั่น

ข้องใจ! 'นายกฯอิ๊งค์-บิ๊กเพื่อไทย' ทำไมขยันลงพื้นที่ภูเก็ต

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "อุ๊งอิ๊ง หนีกระทู้สภา ไปกระทู้ภูเก็ต" โดยระบุว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี

‘เพื่อไทย’ มั่นใจคว้าชัยสนามนายกอบจ. จ่อวางตัวแกนนำลงพื้นที่ช่วยหาเสียง

นายสรวงศ์ เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าในการเตรียมความพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่ว