
23 พ.ย. 2568 นายสรวงศ์ เทียนทอง สส.สระแก้ว พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการปรากฏภาพนางสาวสรัสนันท์ อรรณนพพร สส.ขอนแก่น และ นางสาวสุดารัตน์ พิทักษ์พรพัลลภ สส.อุบลราชธานี ของพรรคเพื่อไทย ไปร่วมการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคภูมิใจไทย ว่า เหมือนที่นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งจริง ๆ แล้ว ทั้งสองคนนี้เป็นบุคลากรที่พรรคเสียดาย แต่ด้วยความที่ทั้งสองคนไม่ได้ให้ความชัดเจนกับพรรค จึงเป็นไปตามที่เห็น ยืนยันว่า เราให้เกียรติซึ่งกันและกัน ในการที่ตัดสินใจ และถือว่าทั้งสองคนไม่ได้ร่วมงาน และไม่ได้เป็นผู้สมัครของพรรคในอนาคตอีกต่อไป
เมื่อถามว่าทางพรรค จะต้องมีการเรียกทั้งสองคนมาพูดคุยกันหรือไม่ นายสรวงศ์ กล่าวว่า ได้มีการพูดคุยกันแล้ว จึงออกมาเป็นไปในลักษณะที่หัวหน้าพรรคได้ให้สัมภาษณ์ไป และทั้งสองคนไม่ให้ความชัดเจนกับพรรคจึงอาจจะต้องแยกย้ายกันไป แต่ทั้งสองคนก็ถือว่าเป็นน้อง อยากให้เส้นทางทางการเมืองไปด้วยดี โดยขณะนี้ เรามีผู้ประสงค์จะลงสมัครทั้งสองเขตเรียบร้อยแล้ว แต่มีเยอะพอสมควร กำลังพิจารณาอยู่ ไม่ได้มีปัญหาอะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ชัชชาติ' หนาว! ร้อง ป.ป.ช. เอาผิด ปล่อย 'อากง' วิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่ง
นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยเอาผิดนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์
อ่านเกมแก้รัฐธรรมนูญ บีบเหลือร่างสีน้ำเงินฉบับเดียว!
อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์การถอนชื่อ สส.ของพรรคภูมิใจไทยและพรรคกล้าธรรมออกจากร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย
'พริษฐ์' จี้ภูมิใจไทยอธิบายให้ชัด หลังถอนชื่อร่างรัฐธรรมนูญเพื่อไทย ทั้งที่เคยโหวตหนุน
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคภูมิใจไทยให้ สส.ถอนชื่อจากการสนับสนุนร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญของพรรคเพื่อไทย ว่า ตนทราบจากข่าว เ
'ปธ.โสภณ' ยันรับอยู่แล้ว คำร้องฝ่ายค้านยื่นสอบ ป.ป.ช. ปมศักดิ์สยาม
'โสภณ' ยันรับอยู่แล้ว ปมฝ่ายค้านยื่นร้องสอบ ป.ป.ช. ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ คดี 'ศักดิ์สยาม' ขอรอดูเนื้อหาก่อน แจงปมร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ทุกฝ่ายหันหน้าคุยกัน ชี้ประธานมีหน้าที่บรรจุวาระ
‘กล้าธรรม’ ถอนชื่อหนุนแก้ รธน.เพื่อไทย หวั่นขัดคำวินิจฉัยศาลฯ ปม สสร.
นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา และโฆษกพรรคกล้าธรรม เปิดเผยว่า พรรคกล้าธรรมได้พิจารณารายละเอียดของร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญที่พรรคเพื่อไทยเป็นผู้เสนอ โดยเฉพาะใน
เรื่องส่วนตัว! จุลพันธ์ชี้ปม 'จิรายุ' แฉ 'ชัชชาติ'
'จุลพันธ์' แจง 'จิรายุ' แฉ 'ชัชชาติ' ทำในนามส่วนตัว ย้ำ 'เพื่อไทย' ไม่เกี่ยว เหตุไม่ได้ส่งคนชิงผู้ว่าฯ กทม.

