
นายกฯ ระบุ บูธไทย งาน ITB Berlin 2025 ได้รับคำชม แนะต่อยอด สร้างเอกลักษณ์สินค้า
9 มี.ค. 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ภายหลังเข้าร่วมงาน ITB Berlin 2025 ณ กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ระหว่างวันที่ 3 – 8 มี.ค. โดยนายกฯ แถลงสรุปว่า ได้ไปงาน ITB Berlin 2025 ที่มีหลายประเทศทั่วโลกจัด ซึ่งปีนี้บูธของประเทศไทยทำได้ดีมากๆ ได้รับคำชมจากประเทศอื่นๆ และขอให้เครดิตกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในการจัดงานครั้งนี้ โดยมีตัวแทนไทยจากจังหวัดน่าน ตรังและอีกหลายจังหวัดที่ไปจัดบูธ ซึ่งจากการที่ตนเดินไปดูบูธประเทศอื่นๆ ก็เห็นว่าอยากจะปรับปรุงอะไรให้การท่องเที่ยวประเทศไทยน่ามายิ่งขึ้น
เมื่อถามว่า จากการที่นายกฯ ไปเดินซุปเปอร์มาร์เก็ต และตลาดที่ต่างประเทศมีมิติอะไรที่จะสามารถนำมาต่อยอดของไทยได้บ้าง นายกฯ กล่าวว่า เวลาไปห้างเขา เราได้เห็นสินค้าจากประเทศอื่นๆ รวมถึงของไทยที่เอาไปขายที่นั่น ซึ่งราคาดีมาก โดยเฉพาะสินค้าทางการเกษตรก็เป็นแนวทางที่จะเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรได้ น่าจะมีการต่อยอดนวัตกรรมเพื่อถนอมสินค้า รวมถึงการวิจัยที่จะทำให้ผลไม้ ของสดหรือข้าวที่นำไปขายต่างประเทศที่จะต้องมีวิธีที่เป็นสแตนดาร์ด และเอกลักษณ์ว่า ของไทยมีความพิเศษอย่างไร ทำไมจะต้องซื้อของไทย จะต้องเพิ่มเรื่องนี้อีกเยอะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หลานเชน' ชี้เรื่องส่วนตัว 'ลุงแม้ว' จ่อวางมือการเมือง
'ยศชนัน' ชี้ปม 'ทักษิณ' อาจวางมือการเมืองเป็นเรื่องส่วนตัว ไร้กระทบ 'เพื่อไทย' ยันดำเนินการรูปแบบพรรคอยู่แล้ว
'จตุพร' จี้ 'ทักษิณ' ทำหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรจะวางมือทางการเมือง เหตุพูดแล้วคนไม่เชื่อ
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟสบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน ว่า กรณีอุ๊งอิ๊ง-แพทองธาร ชินวัตร ไปเยี่ยมทักษิณ ชินวัตร ที่เรือนจำคลองเปรม แล้วบอก "พ่อจะวางมือทางการเมือง"
แนะ 'นายใหญ่' เอาอย่าง 'ครูใหญ่' เลิกเปิดหน้า กำกับหลังฉากแทน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า แนะนายใหญ่ เอาอย่างครูใหญ่
'พท.' ปล่อยเพลงใหม่ ปลุกใจไม่มีวันตาย สั่งถอดบทเรียนความพ่ายแพ้
'พท.' ปลุกใจปล่อยเพลงใหม่ 'สู้ต่อไป เพื่อไทยทุกคน' ด้าน 'ยศชนัน' ให้กำลังใจผู้สมัคร รู้ทุกคนเจ็บปวด ขอปวารณาตัวไม่ทอดทิ้ง 'ประเสริฐ' สั่งถอดบทเรียนทั้งแพ้-ชนะ รวบรวมหลักฐานทุจริต ส่งสัปดาห์หน้า
'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว
'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'

