
นายกฯ ระบุ บูธไทย งาน ITB Berlin 2025 ได้รับคำชม แนะต่อยอด สร้างเอกลักษณ์สินค้า
9 มี.ค. 2568 น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ภายหลังเข้าร่วมงาน ITB Berlin 2025 ณ กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ระหว่างวันที่ 3 – 8 มี.ค. โดยนายกฯ แถลงสรุปว่า ได้ไปงาน ITB Berlin 2025 ที่มีหลายประเทศทั่วโลกจัด ซึ่งปีนี้บูธของประเทศไทยทำได้ดีมากๆ ได้รับคำชมจากประเทศอื่นๆ และขอให้เครดิตกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในการจัดงานครั้งนี้ โดยมีตัวแทนไทยจากจังหวัดน่าน ตรังและอีกหลายจังหวัดที่ไปจัดบูธ ซึ่งจากการที่ตนเดินไปดูบูธประเทศอื่นๆ ก็เห็นว่าอยากจะปรับปรุงอะไรให้การท่องเที่ยวประเทศไทยน่ามายิ่งขึ้น
เมื่อถามว่า จากการที่นายกฯ ไปเดินซุปเปอร์มาร์เก็ต และตลาดที่ต่างประเทศมีมิติอะไรที่จะสามารถนำมาต่อยอดของไทยได้บ้าง นายกฯ กล่าวว่า เวลาไปห้างเขา เราได้เห็นสินค้าจากประเทศอื่นๆ รวมถึงของไทยที่เอาไปขายที่นั่น ซึ่งราคาดีมาก โดยเฉพาะสินค้าทางการเกษตรก็เป็นแนวทางที่จะเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรได้ น่าจะมีการต่อยอดนวัตกรรมเพื่อถนอมสินค้า รวมถึงการวิจัยที่จะทำให้ผลไม้ ของสดหรือข้าวที่นำไปขายต่างประเทศที่จะต้องมีวิธีที่เป็นสแตนดาร์ด และเอกลักษณ์ว่า ของไทยมีความพิเศษอย่างไร ทำไมจะต้องซื้อของไทย จะต้องเพิ่มเรื่องนี้อีกเยอะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อิ๊งค์-เชน’ ที่ปรึกษาพท. ‘กกต.’ ยื่นพยาน 11 คนสู้
"เพื่อไทย" ดึง "แพทองธาร-ยศชนัน" นั่งที่ปรึกษา "จุลพันธ์" เมินคนนอกมองพรรควิกฤต "ภท." ประชุมใหญ่ ไม่เปลี่ยน กก.บห. "กกต." เตรียมยื่นบัญชีพยาน
ชื่นมื่น 'แพทองธาร' นำสมาชิกเพื่อไทย รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะที่ปรึกษาคณะผู้บริหารพรรค นำผู้บริการ แกนนำพรรค สส. สมาชิกพรรค รดน้ำดำหัวผู้อาวุโสของพรรค
'เพื่อไทย' จัดทัพใหม่! ผุดคณะผู้บริหาร ดึง 'อิ๊งค์-ดร.เชน' ร่วมวง
'เพื่อไทย’ ตั้ง กก.บห. เพิ่มอีก 13 คน 'จุลพันธ์' ชูโครงสร้างใหม่ มีเจ้าภาพรับผิดชอบแต่ละพื้นที่ เมินคนนอกมองพรรควิกฤต ผุดคณะผู้บริหารขับเคลื่อน ดึง ‘แพทองธาร-ยศชนัน’ นั่งกุนซือ
ตามนั้นเลยค่ะ 'อิ๊งค์' ยิ้มรับ มติเรือนจำกลางคลองเปรม เคาะชื่อ 'ทักษิณ' ผ่านเกณฑ์พักโทษ
"อิ๊งค์-สามี" เป็นตัวแทนครอบครัวชินวัตร เยี่ยม "ทักษิณ" หลังคณะกรรมการพักโทษเรือนจำกลางคลองเปรม มีมติเคาะชื่อ "ทักษิณ" ติดโผ 1 ใน 10 ผ่านเกณฑ์ได้พักโทษทั่วไป รอลุ้นอีก 2 ด่าน เผย คุณพ่อสุขภาพดี โยนเป็นเรื่องของเพื่อไทย หลังกระแสข่าว สก.พรรค ออกลูกโวย เหตุ เพื่อไทยจะทิ้งสนามเมืองหลวงกรุงเทพฯ
'หลานเชน' ชี้เรื่องส่วนตัว 'ลุงแม้ว' จ่อวางมือการเมือง
'ยศชนัน' ชี้ปม 'ทักษิณ' อาจวางมือการเมืองเป็นเรื่องส่วนตัว ไร้กระทบ 'เพื่อไทย' ยันดำเนินการรูปแบบพรรคอยู่แล้ว

