นายกฯ ฟุ้งบูธไทยงาน ITB Berlin 2025 เสียงตอบรับดี

นายกฯ ระบุ บูธไทย งาน ITB Berlin 2025 ได้รับคำชม แนะต่อยอด สร้างเอกลักษณ์สินค้า 

9 มี.ค. 2568  น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ภายหลังเข้าร่วมงาน ITB Berlin 2025 ณ กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ระหว่างวันที่ 3 – 8 มี.ค. โดยนายกฯ แถลงสรุปว่า ได้ไปงาน ITB Berlin 2025 ที่มีหลายประเทศทั่วโลกจัด ซึ่งปีนี้บูธของประเทศไทยทำได้ดีมากๆ ได้รับคำชมจากประเทศอื่นๆ และขอให้เครดิตกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาในการจัดงานครั้งนี้ โดยมีตัวแทนไทยจากจังหวัดน่าน ตรังและอีกหลายจังหวัดที่ไปจัดบูธ ซึ่งจากการที่ตนเดินไปดูบูธประเทศอื่นๆ ก็เห็นว่าอยากจะปรับปรุงอะไรให้การท่องเที่ยวประเทศไทยน่ามายิ่งขึ้น

เมื่อถามว่า จากการที่นายกฯ ไปเดินซุปเปอร์มาร์เก็ต และตลาดที่ต่างประเทศมีมิติอะไรที่จะสามารถนำมาต่อยอดของไทยได้บ้าง นายกฯ กล่าวว่า เวลาไปห้างเขา เราได้เห็นสินค้าจากประเทศอื่นๆ รวมถึงของไทยที่เอาไปขายที่นั่น ซึ่งราคาดีมาก โดยเฉพาะสินค้าทางการเกษตรก็เป็นแนวทางที่จะเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรได้ น่าจะมีการต่อยอดนวัตกรรมเพื่อถนอมสินค้า รวมถึงการวิจัยที่จะทำให้ผลไม้ ของสดหรือข้าวที่นำไปขายต่างประเทศที่จะต้องมีวิธีที่เป็นสแตนดาร์ด และเอกลักษณ์ว่า ของไทยมีความพิเศษอย่างไร ทำไมจะต้องซื้อของไทย จะต้องเพิ่มเรื่องนี้อีกเยอะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อิ๊งค์' เข้าบ้านพิษณุโลก ประชุมทีมที่ปรึกษานโยบายฯ ก่อนถกนายกฯมาเลเซีย

ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหว น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้าทำงานเป็นวันแรก ภายหลังหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเวลา 09.05 น. นายกฯ เดินทางเข้าบ้านพิษณุโลก

นายกฯ แวะจุดพักรถ อาชีวะตรวจเช็กรถยนต์ ดูแลประชาชนเดินทางปลอดภัย

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กและทวิตผ่าน X  ว่า แวะจุดอาชีวะ - ขนส่ง อาสาช่วยประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์ พ.ศ. 2568 ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง สำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่

'อิ๊งค์-พ่อ' แฮปปี้! เปิดงาน 'ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง' สระเกล้าดำหัวย่า

'นายกฯอิ๊งค์' ควง 'ทักษิณ' เปิดงาน 'ป๋าเวณีปี๋ใหม่เมืองสันกำแพง' พร้อมสระเกล้าดำหัว 'คุณย่าทองสุทธิ' บอกดีใจได้กลับมา พ่อแฮปปี้มาก ก่อนช้อปปิ้งอุดหนุนสินค้าชุมชน