โอกาสใหม่! 29–30 ส.ค.นี้รัฐบาลเปิดเวทีไกล่เกลี่ยหนี้

โอกาสใหม่สำหรับลูกหนี้–เจ้าหนี้ รัฐบาลเปิดเวทีไกล่เกลี่ยใหญ่ 29–30 ส.ค. ที่ศูนย์ราชการฯ

27 ส.ค.2568 - นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยกระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัด มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครั้งใหญ่ เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้แก้ไขปัญหาหนี้อย่างเป็นธรรม ลดภาระและคืนความมั่นคงในชีวิต โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ครอบคลุมทั้งหนี้ กยศ. บัตรเครดิต เช่าซื้อรถยนต์ สินเชื่อส่วนบุคคล และหนี้ภาคเกษตรกรรม ทั้งนี้ จากสถิติการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี ปีงบประมาณ 2568 (ต.ค. 2567 – ก.ค. 2568) มีการไกล่เกลี่ยสำเร็จแล้วกว่า 29,260 เรื่อง รวมมูลหนี้กว่า 1,590,527,409.82 บาท สะท้อนให้เห็นว่า กระบวนการนี้ช่วยเหลือประชาชนได้จริงและเป็นทางออกที่เป็นรูปธรรม

“การแก้ไขปัญหาหนี้ โดยเฉพาะหนี้นอกระบบ เป็นภารกิจที่รัฐบาลให้ความสำคัญ เพื่อดึงเข้าสู่ระบบที่โปร่งใสและเป็นธรรม ช่วยทั้งลูกหนี้และเจ้าหนี้ พร้อมขยายความช่วยเหลือครอบคลุมทุกจังหวัด รวมถึงทางออนไลน์” นางสาวศศิกานต์ กล่าว

นางสาวศศิกานต์ กล่าวว่า สำหรับ มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สิน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29–30 สิงหาคม 2568 เวลา 08.30–16.30 น. ณ ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการและคอนเวนชันเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ โดยมีสถาบันการเงินและธนาคารเข้าร่วม ให้คำปรึกษาและปรับโครงสร้างหนี้แก่ผู้ที่สนใจ เข้าร่วมฟรี สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กรมบังคับคดี โทร. 1111 กด 79

“ทุกคนที่มีปัญหาหนี้ยังมีทางออก ขอให้มั่นใจในความตั้งใจของรัฐบาลที่จะเปิดโอกาสใหม่ให้ประชาชนได้เริ่มต้นชีวิตทางการเงินอย่างมั่นคงและเป็นธรรม” นางสาวศศิกานต์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไทยพร้อม 100%นับถอยหลังเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งที่ 33 จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี

นับถอยหลังกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไทยเจ้าภาพพร้อม 100% 'แบมแบม' เตรียมขึ้นเวทีโชว์ รัฐบาลเชิญชวน 9 ธ.ค. นี้ จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี ผ่านเว็บไซต์ทางการ www.seagames2025.org

ข่าวดี! ผู้ป่วยมะเร็งปอดใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว

เริ่ม 1 ธ.ค.เป็นต้นไป ผู้ป่วยมะเร็งปอด สามารถใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว ช่วยให้ผู้ป่วยคุมโรคได้นาน 9 เดือนถึง 1 ปี ยับยั้งการกลายพันธุ์ที่เป็นตัวเร่งให้มะเร็งเติบโต

ประเดิมแจ้งเตือน 'ฝุ่นPM2.5' ผ่าน Cell Broadcast 'กทม.' โหมดส้ม

เริ่มแล้ว! แจ้งเตือน PM2.5 ผ่าน Cell Broadcast 'กรุงเทพฯ–ปริมณฑล' เข้าสู่โหมดสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 'รมว.สุชาติ' กำชับ ทส. ติดตามใกล้ชิด หลังแนวโน้มฝุ่นสะสมต่อเนื่องถึง 2 ธ.ค.

รบ.ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงสัตว์-สัตว์เลี้ยง 9 จว.ใต้

รัฐบาล ระดมทุกภาคส่วนเร่งช่วยเหลือเหตุน้ำท่วม 9 จว.ใต้ ด้านกรมปศุสัตว์ส่งหญ้าอาหารสัตว์พระราชทาน ช่วยอพยพสัตว์เลี้ยง เตรียมแผนฟื้นฟูอาชีพเกษตรหลังน้ำลด