นายกฯปลื้ม 'Thailand Pavilion' ยอดเข้าชมทะลุแสนใน 2 สัปดาห์

โฆษกรัฐบาล เผย 'นายกฯ' ชื่นชมThailand Pavilion ยอดผู้เข้าชมทะลุ 1 แสนใน 2 สัปดาห์ มุ่งต่อยอดมุมมองการลงทุนใหม่ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีใหม่ในไทย

21 ต.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีกับความสำเร็จอีกขั้นของอาคารแสดงประเทศไทย (Thailand Pavilion) ในมหกรรม World Expo 2020 Dubai ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่งในช่วง 10 วันแรก (นับตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.2564) มีผู้เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการและร่วมกิจกรรมกว่า 63,371 คน หรือคิดเป็น 15% ของผู้เข้าร่วมงาน และล่าสุดมียอดผู้เข้าเยี่ยมชมมากถึง 100,000 คน ภายในช่วงเวลาเพียง 2 สัปดาห์ที่เริ่มจัดแสดงจนถึงวันที่ 21 ต.ค.2564 แขกผู้มีเกียรติระดับสูงจากประเทศต่าง ๆ ทั้งไทย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เจ้าภาพ และประเทศที่เข้าร่วมจัดงาน ตลอดจนผู้เข้าเยี่ยมชมต่างชื่นชมและประทับใจต่ออาคารแสดงประเทศไทย โดยเฉพาะเนื้อหาการนำเสนอในห้องนิทรรศการผ่านการแสดงภาพยนตร์แอนิเมชั่น อาหารไทย และความน่ารักของมาสคอตตัวแทนประเทศไทย “น้องรักและน้องมะลิ”

“ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงเอกลักษณ์และวัฒนธรรมความเป็นไทยที่สามารถสื่อสารให้ชาวต่างชาติสัมผัสและเข้าถึงได้ง่าย พร้อมสอดแทรกเทคโนโลยี Health Service รวมถึงเทคโนโลยีของอุตสาหกรรมดิจิทัล ซึ่งจะสามารถส่งเสริมอุตสาหกรรมของไทยให้ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้นในอนาคต โดยผู้ที่เข้าร่วม Thailand pavilion ส่วนหนึ่งกล่าวว่า “รู้สึกประทับใจและทึ่งกับศาลาไทยเป็นอย่างมาก สิ่งที่ผู้เข้าชมประทับใจคือการเล่าเรื่องของประเทศไทย ประวัติศาสตร์ตั้งแต่อดีตจนถึงเรื่องราวในปัจจุบัน รวมถึงนวัตกรรมและการพัฒนาต่างๆ ศาลาไทยทำให้รู้สึกเหมือนได้เดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทยจริงๆ ประเทศไทยเป็นประเทศที่สวยงาม”

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า มหกรรม World Expo 2020 Dubai จะจัดต่อเนื่องถึงวันที่ 31 มี.ค.2565 ซึ่งทางคณะผู้จัดงาน World Expo 2020 Dubai เชื่อมั่นว่า ช่วงเดือน พ.ย. 64 - มี.ค.2565 ซึ่งเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวของเมืองดูไบ ประกอบกับการผ่อนคลายข้อกำหนดสำหรับการเดินทางระหว่างประเทศ จะทำให้ยอดผู้เข้าเยี่ยมชมงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ กระแสตอบรับดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงความสนใจของนานาประเทศทั่วโลกที่มีต่อไทยได้เป็นอย่างดี เป็นการนำเสนอความเป็นไทยสู่สายตานานาชาติ สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งเน้นการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมด้วยนวัตกรรม โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด-19 รวมทั้งการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยอย่างต่อเนื่องเพื่อฟื้นฟูอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวให้กลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เกลือ กิตติ' ฝากถึงนายก 'อนุทิน' ทำหน้าที่ให้สมกับความไว้วางใจ

นักแสดง-พิธีกรชื่อดัง เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล โพสต์ร่ายยาวฝากถึงนายกอนุทิน ชาญวีรกูล ขอให้ทำงานให้สมกับความไว้วางใจจากประชาชนที่เลือกมาให้บริหารประเทศ

'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า

'อนุทิน' มั่นใจ ภท. ชนะที่หนึ่ง กวาด 200 เขต บวก 10-15 ปาร์ตี้ลิสต์

'อนุทิน' มั่นใจ ภท. คว้าชัยที่ 1 ตั้งเป้ากวาด สส.เขต 200 ที่นั่ง บวกปาร์ตี้ลิสต์อีก 10-15 เก้าอี้ กั๊กยังไม่รู้ จับมือ 'กธ.' หรือ 'ปชป.' ขอดูตัวเลขก่อน ไม่เอาเทา-ดำ เผย 8 ก.พ.บินเข้าคูหาบุรีรัมย์ ค่ำกลับ กทม. ลุ้นผล

'ดร.สุวิทย์' ยกสิ่งสำคัญที่ควรทำ 'หากผมเป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้ง'

การเลือกตั้งครั้งนี้ อย่ามองหาเพียงคนที่สัญญาว่าจะให้อะไร แต่จงมองหาคนที่คิดเป็นระบบ กล้ารื้อโครงสร้าง และพร้อมออกแบบอนาคตจริงๆ เพราะเราจะไม่พึงพอใจกับสิ่งที่หวัง

ทส. ลงพื้นที่นครสวรรค์ ติดตามความก้าวหน้าโครงการพัฒนาบึงบอระเพ็ด มุ่งยกระดับการบริหารจัดการพื้นที่ชุ่มน้ำสำคัญของประเทศ

พลอากาศเอก สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วย ดร.รวีวรรณ ภูริเดช ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะ ร่วมลงพื้นที่เพื่อติดตามความก้าวหน้าการดำเนินโครงการพัฒนาพื้นที่บึงบอระเพ็ด

'บิ๊กโจ๊ก' ดิ้นต่อ! ส่งทนายพึ่งนายกฯ ให้กฤษฏีกาตีความ อำนาจสอบสินบนทอง

'ทนายบิ๊กโจ๊ก' ยื่นนายกฯ ช่วยส่งกฤษฎีกาตีความ ปมคดีสินบนทองคำ ใครมีอำนาจสอบ ปัดยื้อเวลา อ้าง กม.ระบุชัดตำรวจไม่มีอำนาจ