
'ประยุทธ์' หารือผู้บริหารไมโครซอฟท์ ร่วมมือผลักดันไทยเป็นศูนย์กลางดิจิทัลก้าวสู่ไทยแลนด์ 4.0
24 ก.พ.2565 - ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นาย Ahmed Mazari ประธานบริษัท ไมโครซอฟท์ เอเชีย และคณะผู้บริหาร บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก่อนมีพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ (Memorandum of Understanding: MOU) ระหว่างสำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกา กับบริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ไมโครซอฟท์ โอเปอเรชั่น จำกัด สิงคโปร์ โดยมีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ร่วมด้วย ทั้งนี้ ภายหลังการหารือนายกฯ ยังนำเยี่ยมชมตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล
นายชัยวุฒิกล่าวภายหลังการหารือว่า ไมโครซอฟท์เป็นบริษัทที่มีการลงทุนในภูมิภาคนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งประเทศไทยไมโครซอฟท์ก็ให้ความสำคัญมาลงทุนในหลายๆด้าน โดยอยู่ระหว่างการหารือ วันนี้ที่เดินทางมาทำเอ็มโอยู กับกฤษฎีกา และมายืนยันให้รัฐบาลรู้ว่าไมโครซอฟท์ สนับสนุนเต็มที่ในเรื่องการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ในการฝึกอบรมให้กับหน่วยงานภาครัฐของไทย ทั้งภาคประชาชนและหน่วยราชการให้มีมากขึ้นในโลกยุคใหม่ รวมทั้งให้การบริการต่างๆ เพื่อรองรับการเป็น Thailand 4.0 ถือเป็นความคืบหน้าในการร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยกับไมโครซอฟท์ และส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลในประเทศ ซึ่งทางไมโครซอฟท์ยินดีสนับสนุนให้ความร่วมมือเพื่อให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในเรื่องดิจิทัล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ถวายเครื่องสักการะ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2569
นายกฯ เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ถวายเครื่องสักการะ และกราบนมัสการสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2569
ฟังเสียงปชช.! 'อนุทิน' ยันคกก.ศึกษาแผนพัฒนาภาคใต้ ดูความคุ้มค่าทางศก.
นายกฯ ระบุ คกก.ศึกษาแผนพัฒนาภาคใต้ ดูความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ หวังเชื่อมโยง 2 ชายฝั่ง ตะวันตก-ตะวันออก ให้สะดวก ย้ำ รัฐบาลฟังเสียงประชาชนอยู่ตลอด
นายกฯ เรียก 'กลาโหม-บิ๊กราญ' หารือ บอกเรื่องโยกย้ายเหล่าทัพ มอบ 'ปกรณ์' ชงแก้กม.อาวุธปืน
นายกฯ เรียกหน่วยงานความมั่นคงถก บอกหารือโยกย้ายเหล่าทัพ พร้อมมอบนโยบายทำงาน เข้มบังคับใช้กฎหมายอาวุธปืน มอบ ‘ปกรณ์’ ปรับปรุง-ออกกฎหมายใหม่ ย้ำสอบท้องถิ่นสาวถึงตัวบงการแน่
'อนุทิน' แจงโพสต์ 'วิ่งหัวชนกำแพง' แค่เตือนตัวเอง ไม่ตอบหมายถึงใคร เอามือแตะหน้าผากบอก 'หัวโน'
’อนุทิน‘ แจงโพสต์ 'วิ่งหัวชนกำแพง' แค่ ‘สอนตัวเอง เตือนตัวเอง’ ไม่ตอบหมายถึงใคร เอามือแตะหน้าผาก บอก ‘หัวโน’
ชำแหละ! ทำไมไทยถึงมีปืนมากขึ้น ชง 'อนุทิน' 3 วิธีแก้
นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมอาวุธปืนมีมากขึ้น???" โดยระบุว่า
'วีระยุทธ' ฟาดเดือด! ใครทำ 'กำแพงคอร์รัปชัน' สูงขึ้นไม่รู้จบ
'รองหัวหน้า ปชน.' สวนกลับ 'อนุทิน' คนไทยกำลังเผชิญกำแพงคอร์รัปชัน สารพัดโกง รัฐบาลทำให้สูงขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่รู้จบ

