
18 ม.ค.65-เวลา 14.00 น. ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) – นางสาวนัทธมน ตั้งบุญธินา ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนรัฐและเอกชน กล่าวว่า กลุ่มของขอยื่นข้อร้องเรียนถึง นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ให้มีนโยบายหยุดการตรวจชุดตรวจการติดเชื้อโควิด-19 Antigen test kit หรือ ATK ในโรงเรียน เนื่องจากผู้ปกครองหลายคนทนไม่ไหวที่เห็นบุตรหลานของตัวเองต้องเจ็บตัว เด็กบางคนถึงกับร้องไห้และมีเลือดไหลออกจมูก ซึ่งกลุ่มผู้ปกครองมองว่าการตรวจคัดกรองด้วย ATK นั้น ควรจะดำเนินการเฉพาะกลุ่มเสี่ยงและผู้ป่วยเท่านั้น แต่ไม่ใช่กับเด็กนักเรียนทุกคน รวมถึงกลุ่มยังต้องการให้มีการหยุดใส่หน้ากากอนามัยด้วย เพราะการใส่หน้ากากอนามัยส่งผลให้สุขภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงขอให้ รมว.ศธ.สั่งหยุดตรวจ ATK ในสถานศึกษาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ก็มีนักเรียนและประชาชนได้ฉีดวัคซีนครบทุกคนแล้ว อีกทั้งเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งกลายเป็นเชื้อโควิดโอมิครอน ก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดสามารถรักษาให้หายเองได้ภายในเวลาไม่กี่วัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.บางพลีบุกช่วยนศ. โดนแก๊งคอลฯอ้างเป็นDSI สูญเงิน 2 แสน
ตำรวจบางพลี บุกช่วยนักศึกษามหาวิทยาลัยดัง หลังโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก อ้างเป็นดีเอสไอ โอนเงินเกือบ 2 แสนบาท
'นฤมล' ยันดูแล 'นร.-ครอบครัว' ประสบภัยน้ำท่วมสำคัญสุด เร่งฟื้นฟูโรงเรียนทุกแห่ง กลับสู่ภาวะปกติ
‘รมว.นฤมล’ ลุยฟื้นหาดใหญ่หลังน้ำลด สั่งเร่งกู้โรงเรียนเสียหายหนัก ตั้ง 50 ศูนย์ Fix It ช่วยซ่อมของประชาชนกว่า 1 หมื่นคัน ย้ำ จะเคียงข้าง ปชช.จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ
บุกโรงเรียนกลางวันแสกๆ พ่อเดือดใช้ปืนตบนักเรียน ม.2 ศีรษะแตก-นิ้วหัก
เหตุระทึกกลางสถานศึกษา นครศรีธรรมราช ผู้ปกครองบุกโรงเรียน หลังลูกชายโทรฟ้อง ถูกเพื่อนแกล้ง คว้าปืนตบเด็กวัย 14 ปี บาดเจ็บเลือดอาบ ตำรวจเร่งสอบสวนเอาผิด พร้อมตรวจวงจรปิดหาหลักฐาน
รุมจวก 'รมว.ศธ.' ห้ามสถานศึกษาจัดงานรื่นเริง 1 ปี 'เรวดี' จี้แก้ไขอย่าให้มัวหมอง 'เจี๊ยบ' ชี้กระทบวันเด็ก-กีฬาสี
ดาหน้าฉะ รมว.ศธ. ออกคำสั่งห้ามสถานศึกษาจัดงานรื่นเริง 1 ปี ชี้กระทบเด็กนักเรียนหลายกิจกรรม จี้เร่งทบทวน


