ผู้ปกครองร้อง ศธ. เลิกตรวจ ATK- ใส่หน้ากากอนามัยใน รร. มองโอมิครอนไม่น่ากลัว

18 ม.ค.65-เวลา 14.00 น. ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) – นางสาวนัทธมน ตั้งบุญธินา ตัวแทนผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนรัฐและเอกชน กล่าวว่า กลุ่มของขอยื่นข้อร้องเรียนถึง นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ให้มีนโยบายหยุดการตรวจชุดตรวจการติดเชื้อโควิด-19 Antigen test kit หรือ ATK ในโรงเรียน เนื่องจากผู้ปกครองหลายคนทนไม่ไหวที่เห็นบุตรหลานของตัวเองต้องเจ็บตัว เด็กบางคนถึงกับร้องไห้และมีเลือดไหลออกจมูก ซึ่งกลุ่มผู้ปกครองมองว่าการตรวจคัดกรองด้วย ATK นั้น ควรจะดำเนินการเฉพาะกลุ่มเสี่ยงและผู้ป่วยเท่านั้น แต่ไม่ใช่กับเด็กนักเรียนทุกคน รวมถึงกลุ่มยังต้องการให้มีการหยุดใส่หน้ากากอนามัยด้วย เพราะการใส่หน้ากากอนามัยส่งผลให้สุขภาพร่างกายไม่สมบูรณ์ ดังนั้นจึงขอให้ รมว.ศธ.สั่งหยุดตรวจ ATK ในสถานศึกษาทั้งหมด อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ก็มีนักเรียนและประชาชนได้ฉีดวัคซีนครบทุกคนแล้ว อีกทั้งเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งกลายเป็นเชื้อโควิดโอมิครอน ก็ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดสามารถรักษาให้หายเองได้ภายในเวลาไม่กี่วัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หมอจุฬาฯ เผยอาการผู้ป่วยโควิดที่พบมากขึ้นในช่วงนี้ รพ.เริ่มแน่นขึ้น แต่คนไข้หนักไม่เพิ่ม

ผศ.นพ.โอภาส พุทธเจริญ หัวหน้าศูนย์โรคอุบัติใหม่ทางคลินิก รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก Opass Putcharoen กล่าวถึงโอมิครอนสายพันธุ์ย่อย BA.4 และ BA.5 ว่า ขณะนี้กำลังเพิ่มขึ้นปนกับสายพันธุ์อื่นที่ระบาดก่อนหน้านี้

สธ. จับตา 'โอมิครอน' สายพันธุ์ BA.4 และ BA.5 ในไทยพบ 45.7% ยังไม่ฟันธงรุนแรงขึ้น

นพ.ศุภกิจ ศิริลักษณ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) แถลงผลการเฝ้าระวังสายพันธุ์โควิด-19 ในประเทศไทย ว่า ตั้งแต่ที่โลกมีการระบาดโควิด-19 กว่า 2 ปี ขณะนี้มีสายพันธุ์ที่น่าห่วงกังวล (Variant of Concern: VOC) เหลือเพียงสายพันธุ์เดียวคือ โอมิครอน ที่ระบาดเป็นส่วนใหญ่

'หมอยง' แนะวิธีการตรวจ ATK ในวันที่สัมผัสโรค หลังจากนั้นตรวจวันที่ 3 และ 7 ก็เพียงพอแล้ว

'หมอยง'แนะ วิธีการตรวจ ATK ในผู้สัมผัสโรคและมีความเสี่ยงสูง ควรตรวจ ATK ในวันที่ทราบหรือสัมผัสโรค และหลังจากนั้นตรวจในวันที่ 3 และ 7 ก็เพียงพอแล้ว

ปลอดกัญชาเด็ดขาด! สั่งทุกโรงเรียนยึด 9 กฎเหล็ก

ที่สำนักงานเทศบาลนครขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น (ทน.) เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่รัฐบาลประกาศเสรีกัญชาโดยมีผลมาตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา เทศบาลฯ ได้มีการประชุม

รร.บ้านปางแดง จ.เชียงใหม่ ชี้การอยู่บนพื้นที่สูง และความหลากหลายด้านชาติพันธุ์ ไม่เป็นอุปสรรคด้านการศึกษา

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ร่วมกับ กรุงเทพมหานคร (กทม.) กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงมหาดไทย และภาคีเครือข่ายสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่านกว่า 340 องค์กร อาทิ มูลนิธิเพื่อการพัฒนาเด็ก บริษัท กล้าก้าว อินสไปเรชั่น จำกัด