
หากคุณยังจำโมเมนต์ต่างๆ จากคอนเสิร์ต B.DAY ได้ ครั้งนี้ CI Showbiz พร้อมพาแฟนเพลงกลับไปมองโมเมนต์เหล่านั้นอีกครั้ง ในมุมที่ใกล้กว่าเดิม ชัดกว่าเดิม และเต็มอิ่มกว่าเดิม “SBZ B.DAY UN-CUT LIVE CONCERT SERIES REEL 01” คือคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งใหม่จาก SBZ หรือ สุกี้-กมล สุโกศล แคลปป์, บอย โกสิยพงษ์ และ สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ ที่จะพา 4 ศิลปิน Soul After Six, PAUSE, NADIA และ Crescendo กลับขึ้นเวทีอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม 2569 ณ พารากอน ฮอลล์
Reel 01 ครั้งนี้ ไม่ใช่ภาคต่อของ B.DAY ในความหมายเดิม แต่เป็นการพาผู้ชม “ซูมเข้าไป” ในช่วงเวลาสั้นๆ ของการแสดงที่เคยเกิดขึ้นบนเวที B.DAY วันนั้น แล้วเปิดให้เห็นว่า ในไม่กี่นาทีนั้น มีรายละเอียด ความทรงจำ ตัวตน และเรื่องราวของแต่ละศิลปินซ่อนอยู่มากกว่าที่เราเคยเห็น จากโมเมนต์ที่เคยเป็นเพียงส่วนหนึ่งของคอนเสิร์ตใหญ่ ครั้งนี้ Soul After Six, PAUSE, NADIA และ Crescendo จะได้มีพื้นที่ของตัวเองอย่างเต็มรูปแบบ ผ่านการแสดงที่ยังคงมีเพลงเป็นหัวใจหลัก แต่ถูกแต่งแต้มด้วยกลิ่นอายแบบภาพยนตร์ เพื่อช่วยขยายอารมณ์ บรรยากาศ และคาแรกเตอร์ของแต่ละโชว์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น
พูดง่ายๆ นี่ไม่ใช่งานฉายหนัง แต่คือคอนเสิร์ตที่หยิบภาษาของหนังมาใช้เป็นลูกเล่นในการเล่าเรื่อง เพื่อให้แฟนเพลงได้เข้าไปอยู่ในโลกของแต่ละศิลปินใกล้กว่าเดิม เห็นรายละเอียดมากกว่าเดิม และได้ฟังบทเพลงอีกมากมายที่ครั้งหนึ่งอาจถูกเวลาของ B.DAY ตัดทอนให้ผ่านไปเร็วเกินกว่าจะเล่าได้ทั้งหมด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เทศกาลหนังในเพลง” ทั้ง 4 การแสดงจะมีโทนและบรรยากาศของตัวเอง เหมือนหนังคนละเรื่องที่ถูกนำมาวางอยู่ในเทศกาลเดียวกัน แต่หัวใจสำคัญยังคงเป็นการแสดงสด เพลงจริง ความรู้สึกจริง และความทรงจำจริงที่แฟนๆ จะได้สัมผัสในคืนเดียว
Soul After Six : THE PERFECT SET
Soul After Six จะพาแฟนๆ กลับเข้าสู่บรรยากาศของค่ำคืนโซลสุดคลาสสิก ราวกับอยู่ใน Grand Midnight Soul Lounge ที่อบอุ่น เท่ และเต็มไปด้วยเสน่ห์ เพลงที่หลายคนรักจะกลับมามีชีวิตอีกครั้งในโชว์ที่เน้นทั้งอารมณ์ ความละเมียด และพลังของวงที่ยังคงมีรสชาติไม่เหมือนใคร พร้อมเพลงลึกๆ อีกหลายเพลงที่แฟนตัวจริงอาจแอบคิดถึง และรอฟังจากพวกเขามานาน
PAUSE : Two Seconds Before Spring
โชว์ของ PAUSE จะถูกเล่าผ่านอารมณ์ของ “สองวินาทีก่อนฤดูใบไม้ผลิ” ช่วงเวลาเล็กๆ ก่อนการเริ่มต้นใหม่ ที่ยังเต็มไปด้วยความคิดถึง ความอ่อนโยน และความเบิกบานของฤดูใหม่ที่กำลังจะมาถึง นี่ไม่ใช่การพาผู้ชมย้อนกลับไปหาอดีตเพียงอย่างเดียว แต่คือการให้บทเพลงที่หลายคนร้องตามได้ทุกเพลง กลับมาทำหน้าที่อีกครั้ง พร้อมเพลงฮิตอีกมากมายจากฤดูใบไม้ผลิของ PAUSE ที่จะทำให้ความทรงจำเดิมงอกงามขึ้นใหม่บนเวที
NADIA : Nom de Code Nadia
NADIA จะพาผู้ชมเข้าสู่โลกของความลึกลับ ความขี้เล่น และเสน่ห์แบบหนังสายลับโรแมนติกคอมเมดี้ แต่ทั้งหมดนี้คือสีสันของการนำเสนอ เพื่อขับให้เพลงและคาแรกเตอร์ของวงชัดขึ้นบนเวที กึ่งมิวสิคัล กึ่งคอนเสิร์ต น่าจะเป็นคำอธิบายที่ใกล้ที่สุดสำหรับโชว์ชุดนี้ นาเดียและแขกรับเชิญทั้ง 3 จะพาผู้ชมไปโลดแล่นกับบทเพลงมากมายของเธอ ผ่านเรื่องราวที่ถูกออกแบบมาให้ทั้งยิ้ม หัวเราะ และเพลิดเพลินไปตลอดทั้งโชว์
Crescendo : Now and Then
Crescendo กลับมาพร้อมคอนเซ็ปต์ Now and Then การพบกันของวันวานและวันนี้ ผ่านเพลงที่ผู้ฟังผูกพัน และพลังของวงดนตรีที่ยังเดินหน้าต่อไปไม่หยุด โชว์ชุดนี้จะพาแฟนๆ ไปสัมผัสทั้งความคุ้นเคย ความเปลี่ยนแปลง มิตรภาพ และพลังของการกลับมาพบกันอีกครั้ง เป็นคอนเสิร์ตที่ไม่ได้เล่าแค่อดีต แต่ยังเปิดพื้นที่ให้เรื่องราวบทใหม่ของ Crescendo ได้เริ่มต้นบนเวทีเดียวกัน
นอกจากความเต็มอิ่มของทั้ง 4 การแสดง งานนี้ยังถือเป็นครั้งแรกของการเปิดตัว “SBZ Passport” บันทึกความทรงจำของการเดินทางร่วมกับ SBZ ที่ออกแบบมาเพื่อแฟนตัวจริงของจักรวาลนี้โดยเฉพาะ SBZ Passport จะเป็นเหมือนสมุดบันทึกการเดินทาง ที่แฟนๆ สามารถสะสมตราประทับจากงานต่างๆ ของ SBZ ในอนาคต พร้อมรับสิทธิพิเศษที่ค่อยๆ เปิดเผยตามเส้นทางของแต่ละคน เป็นของสะสมที่ไม่ได้มีไว้แค่ถือ แต่มีไว้เพื่อบอกว่า คุณเคยอยู่ตรงนั้นจริงๆ ในโมเมนต์สำคัญของจักรวาล SBZ
“SBZ B.DAY UN-CUT LIVE CONCERT SERIES REEL 01” เปิดจำหน่ายบัตรอย่างเป็นทางการ พร้อมรอบพิเศษสำหรับผู้ที่เคยซื้อบัตร B-DAY Forever CONCERT และ B-DAY AFTER PARTY FESTIVAL ซึ่งจะได้รับ CODE PRE-SALE ผ่านทาง E-mail และ SMS ที่ลงทะเบียนไว้ เพื่อใช้สิทธิ์ซื้อบัตรล่วงหน้าทางเว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com
รอบ PRE-SALE วันที่ 26 มิถุนายน 2569 เวลา 10.00 น. ถึงวันที่ 27 มิถุนายน 2569 เวลา 23.59 น.
รอบ PUBLIC SALE วันที่ 4 กรกฎาคม 2569 เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป
ซื้อบัตรได้ที่ www.thaiticketmajor.com และเคาน์เตอร์ ThaiTicketMajor ทุกสาขา
แฟนเพลงตัวจริงเตรียมวอร์มนิ้วให้พร้อม แล้วมาร่วมเปิด Reel แรกของจักรวาล SBZ ไปด้วยกัน ในคอนเสิร์ตแบบ UN-CUT ที่จะพาเราเข้าไปเห็นรายละเอียดของเพลง ความทรงจำ และโมเมนต์ที่เคยอยู่ตรงหน้า แต่อาจยังไม่เคยถูกเล่าอย่างเต็มรูปแบบมาก่อน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง
Facebook / Instagram : CI Showbiz

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บอย โกสิยพงษ์' ลงนามสัญญาเกี่ยวกับลิขสิทธิ์เพลง
บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ระดับแนวหน้าของประเทศไทย ผู้สร้างสรรค์บทเพลงที่ครองใจผู้ฟังมาอย่างยาวนาน ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญด้วยการลงนามในสัญญานักแต่งเพลง (เป็นเวลา 3 ปี) กับ บริษัท โซนี่ มิวสิค พับลิชชิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด (Sony Music Publishing Thailand) เพื่อให้เป็นผู้ดูแลและบริหารลิขสิทธิ์ผลงานเพลงอย่างเป็นทางการ ตามขอบเขตและระยะเวลาที่กำหนดในสัญญาโดยมุ่งเน้นการบริหารจัดการอย่างเป็นระบบและมีมาตรฐานสากล เพื่อขยายโอกาสให้บทเพลงไทยและนักแต่งเพลงไทยเติบโตในระดับนานาชาติ
'บอย โกสิยพงษ์' โพสต์เสียใจ หลังแฟนๆด่ายับคอนเสิร์ต 𝗕.𝗗𝗔𝗬 การจัดการห่วย
เรียกได้ว่าโดนบ่นไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับคอนเสิร์ต “𝗦𝗜𝗡𝗚𝗛𝗔 𝗟𝗜𝗙𝗘 Presents 𝗕.𝗗𝗔𝗬 𝗔𝗳𝘁𝗲𝗿 𝗣𝗮𝗿𝘁𝘆 𝗙𝗲𝘀𝘁𝗶𝘃𝗮𝗹” ที่หลังจากจบคอนเสิร์ตก็มีแฟนเพลงโพสต์ระบายความสู้ชีวิตในการไปดูคอนเสิร์ตครั้งนี้ที่มีปัญหาตั้งแต่ห้องน้ำน้อยไม่พอกับคนที่ไปงาน อาหารเครื่องดื่มหมดตั้งแต่งานเพิ่งเริ่ม ไปจนถึงระบบการจัดการต่างๆที่มั่วซั่วไปหมด แฟนเพลงบัตรคนละโซนกลับมาปนมั่วโซนหน้าเวที หรือการจัดการเรื่องการเข้า-ออกรถที่ทำเอาหลายคนออกจากคอนเสิร์ตไม่ได้ ติดกลางทางเป็นชั่วโมงๆ
'สุกี้-บอย-สมเกียรติ' ยกศิลปิน Bakery Music & Dojo City บุกเชียงใหม่
หลังจากบัตรคอนเสิร์ตใหญ่ “B.DAY Forever Concert” (5–8 ธันวาคม 2568 ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี) ถูกจำหน่ายหมดทุกที่นั่งภายในเวลาเพียง 10 นาที กระแสตอบรับจากแฟนเพลงยังคงล้นหลาม หลายคนพลาดโอกาสการเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ครั้งสำคัญ ขณะเดียวกันศิลปินก็อยากมีเวลาโชว์เต็มอิ่ม
'สุกี้-บอย-สมเกียรติ' นำทีมแถลงข่าว 'B.DAY Forever Concert'
เตรียมจุดพลุครั้งใหญ่ร่วมสร้างปรากฏการณ์ความทรงจำสุดประทับใจให้หายคิดถึงและฉลองครบรอบ 30 ปี ไปด้วยกันกับ 3 บอส ค่าย "Bakery Music" (เบเกอรี่ มิวสิค) นำทีมโดย สุกี้-กมล สุโกศล แคลปป์, บอย โกสิยพงษ์ และ สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ ผู้บุกเบิกค่ายเพลงทันสมัยแนวเพลงอินดี้ ที่มาเปลี่ยนการฟังเพลงไทยของคุณไปตลอดกาล และ "Dojo City" (โดโจ ซิตี้) ค่ายเพลงป๊อปแดนซ์สีสันสดใสล้ำสมัย ผู้นำสายเดี่ยวฟันเหล็กขวัญใจวัยรุ่นแห่งยุค 2000s
'สุกี้-บอย-สมเกียรติ' นัดรวมตัว 'Bakery Music & DOJO CITY' เจอกันธันวาคมนี้!
3 ผู้บริหาร ค่าย “Bakery Music” (เบเกอรี่ มิวสิค) นำโดย "สุกี้-กมลสุโกศล แคลปป์" , "บอย โกสิยพงษ์" และ "สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์" แท็กทีมร่วมสร้างปรากฏการณ์ฉลองคอนเสิร์ตครั้งสำคัญในรอบ 21 ปี
'บอย-ป๊อด' ประกาศคอนเสิร์ตใหญ่ 28-29 มิถุนายน ชวนแฟนเพลงร่วมเดินทางสู่ 'ช่วงที่ดีที่สุด'
“บอย โกสิยพงษ์” และ “ป๊อด-ธนชัย อุชชิน” ได้ฤกษ์คัมแบ็คกลับมามีผลงานเต็มๆ ร่วมกันอีกครั้ง ประเดิมด้วยผลงานอัลบั้ม “BOYdPOD//OST” (Original Sound Tracks) ในรอบ 16 ปีเต็ม ทำให้แฟนเพลงเรียกร้องและคิดถึงการกลับมาครั้งนี้ของทั้งคู่ ไม่ต้องรอคอยอีกต่อไป


















