'บาส อัศวภัทร์' ก้าวข้ามความกดดันสู่แรงผลักดันน 'แสงดาว แสงศรัทธา'

กลับมาพร้อมบทบาทใหม่ๆ ในซีรีส์ “แสงดาว แสงศรัทธา (When Light Fades)” บาส-อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์ ยอมรับกดดันกับการรับบทนำเต็มตัวครั้งแรก แต่ด้วยความตั้งใจและเชื่อมั่นในตัวเอง จึงทำให้ก้าวข้ามความกดดันนำไปสู่แรงผลักดันชั้นดี

ซึ่งครั้งนี้บาสได้ลองทำสิ่งใหม่ โดยรับบท “สหายเยว่” หนี่งในแนวร่วมพรรคคอมมิวนิสต์ จับคู่กับนักแสดงใหม่ หลงชาง อธิป ในบท “รวินทร์” หนึ่งในกลุ่มนักศึกษาที่เข้าป่ามาเพื่อทวงคืนความยุติธรรม การใช้ชีวิตร่วมกันท่ามกลางธรรมชาติ ดูแลกันในยามบาดเจ็บ และการยืนเคียงข้างกันในสนามรบ กลายเป็นความผูกพันและค่อยๆ ก่อตัวเป็นความรัก ผลงานซีรีส์โรแมนติกดรามาอิงประวัติศาสตร์สุดเข้มข้นจาก P.S. Performance, SMK GROUP และ DEVA Art Theater Studio โดยได้รับการสนับสนุนจาก กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม และ THACCA

ล่าสุดออนแอร์ EP แรก บาสได้ไปร่วมชมพร้อมกับทีมนักแสดงและทีมงาน งานนี้ออกอาการตื่นเต้นไม่แพ้คนดู “ตื่นเต้นมากครับ ได้ดู EP แรกพร้อมทีมงาน สนุกมาก ภาพสวยมาก เรื่องราวไม่ได้เครียดอย่างที่ทุกคนคิด มีคอมเมดี้ มีความน่ารัก และได้เช็กฟีดแบ็กสดๆ ไปด้วย ดีใจที่ทุกคนชอบ คอมเมนต์กันรัวๆ อย่างเช่น ชอบมาก สนุก ดำเนินเรื่องดี เป็นเคมีที่น่ารัก พี่พระเอกตึงจัด อยากให้สหายเยว่ตั้งชื่อให้ ช่วงแรกยอมรับว่ากดดันอยู่บ้าง ตอนที่ยังไม่รู้คาแรคเตอร์ของเขาทั้งหมด กลัวความคาดหวังของแฟนๆ ด้วย ได้ปรึกษากับผู้กำกับ พี่ตั้ม โชคอนันต์ ก็ดีไซน์อยู่หลายแบบจนได้คาแรคเตอร์ที่สมบูรณ์ขึ้นมา พอเราได้คาแรคเตอร์ที่สมบูรณ์ก็ไม่รู้สึกกดดันขนาดนั้นเหมือนเรารู้ทุกอย่างที่เป็นเค้าแล้ว อย่างสหายเยว่เป็นตัวละครที่ข้างในมีอะไรเยอะมากที่ไม่ได้พูดออกมา สามารถพูดได้ประโยคเดียวแต่ในนั้นความรู้สึกมากมาย ทำไมประโยคนี้ถึงพูดแบบนี้ ทำไมประโยคนี้ถึงไม่พูดแต่มองอย่างเดียว เราถึงต้องทำการบ้านหนักมากจนรู้จริงๆ ว่าเขาผ่านอะไรมา เรื่องนี้มีเวิร์กชอปกันหลายครั้งกับหลงชางและกลุ่มแก๊งที่เข้าป่า และด้วยความเป็นซีรีส์ที่ต้องใช้อาวุธ ก็มีการไปเวิร์กชอปการใช้อาวุธที่ถูกต้อง เพราะตอนถ่ายทำต้องปลอดภัย การถ่ายทำในป่ามีอุปสรรคเยอะมาก ถ่ายปลายฝนต้นหนาว แต่อากาศร้อนมาก บางครั้งฝนตกหนักน้ำท่วมก็ต้องรอจนถ่ายต่อได้ ผมเข้าป่าเรื่องแรก เหนื่อยมาก แต่เป็นความเหนื่อยที่ทีมงานทุกคนตั้งใจทำงานนี้มากๆ ผมตั้งตารอผู้กำกับคนนี้เลยนะ ทราบว่าเป็นศิษย์เอกหม่อมน้อยด้วย พี่ตั้มใจดี มีเหตุผล เปิดรับทุกเรื่อง และให้เกียรตินักแสดง ส่วนที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงรุ่นใหญ่ พี่โอ๊ต วรวุฒิ ได้ถามเทคนิคการแสดงได้วิชาจากพี่เขาด้วย เป็นประสบการณ์ที่ดีครับ ส่วนหลงชางแสดงเรื่องแรก แต่น้องเก่งและตั้งใจมาก ฝากทุกคนติดตามชมซีรีส์ “แสงดาว แสงศรัทธา” กันด้วยครับ แค่ 8  EP เท่านั้น ทุกวันพฤหัสบดี 2 ทุ่ม รับชมได้ที่ Viu ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บาส-หลงชาง' ขอบคุณล้านวิวแรก สุดปลื้มแรงซัปพอร์ตซีรีส์ท่วมท้น

มาแรงรับต้นปี ซีรีส์ “แสงดาว แสงศรัทธา (When Light Fades)” ปล่อย Official Pilot ทะลุ 1 ล้านวิว! ผลงานจากความร่วมมือของ P.S. Performance ร่วมกับ SONIX YOUTH 1999 และ DEVA Art Theater Studio

'บาส อัศวภัทร์' หมดสัญญาค่าย เป็น 'นักแสดงอิสระ' เต็มตัว

ช่วงหลังมานี้นักแสดงหมดสัญญาจากค่าย Be On Cloud กันไม่ขาดสาย ล่าสุด บาส-อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์ ก็สิ้นสุดสัญญาเป็นที่เรียบร้อย โดยค่ายได้โพสต์ประกาศอย่างเป็นทางการแล้ว

'ทรูวิชั่นส์' ชวนกลับมาเปิดความลับหลังม่าน ไขคดีปริศนาอีกครั้ง ใน 'แมนสรวง'

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ในปีผ่านมา สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “แมนสรวง” นำแสดงโดย มาย-ภาคภูมิ ร่มไทรทอง, อาโป-ณัฐวิญญ์ วัฒนกิติพัฒน์, บาส-อัศวภัทร์ ผลพิบูลย์ และ ต๋อง-ธนายุทธ ฐากูรอรรถยา ที่สร้างกระแสความฮือให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก ถึงขั้นที่กระทรวงวัฒนธรรมผลักดันให้เป็นซอฟท์พาวเวอร์ของประเทศไทย

คนบันเทิงเตรียมสะบัดธงสีรุ้ง ชวน LGBTQ+ ทั่วโลกรวมตัวที่ไทย 1 มิถุนายนนี้

นฤมิตไพรด์ จับมือ กรุงเทพมหานคร และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมพันธมิตรภาคประชาสังคมและภาคเอกชน จัดแถลงข่าวเตรียมความพร้อมที่จะเนรมิต ถนนพระราม 1 เป็นถนนสีรุ้งแห่งความเท่าเทียมใจกลางกรุงในงาน “บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024” (Bangkok Pride Festival 2024)