
มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร จากภาพยนตร์เรื่อง พี่นาค3 ขอยกให้สถานที่อันซีนอย่าง ถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ ที่นอกเหนือจากจะได้ฝึกความแข็งแรงของร่างกายแล้ว ยังได้ฝึกจิตความอดทนตลอดระยะทางกว่า 2 ชั่วโมงกว่าขาขึ้น ที่ทีมกองถ่ายยกกองขึ้นไปถ่ายทำทั้งซีนกลางวัน-กลางคืน ที่ไม่ได้มีแค่ธรรมชาติที่สวยงามแต่กลับสัมผัสได้ถึงความมหัศจรรย์ที่ครั้งหนึ่งในชีวิตของมีนเคยตั้งใจไว้ว่าจะมาให้ได้
“ผมเคยแอบคิดมาตลอดนะว่าสักครั้งขอให้ได้มาถ้ำนาคาแห่งนี้ และในที่สุดพี่ไมค์(ผู้กำกับ)ก็ทำให้เป็นจริง ถ้ำนาคาเป็นสิ่งมหัศจรรย์มากๆ สำหรับผม เพราะที่ผ่านมาตัวผมเองเคยคิดในใจว่าอยากไปแต่ก็ยังไม่มีโอกาสจนได้มาถ่ายพี่นาค3 พอรู้ว่ามีถ่ายที่ถ้ำนาคาก็รู้สึกประหลาดใจนะ จะเป็นไปได้ยังไงเราจะยกกองถ่ายขึ้นไปถ่ายบนนั้นได้จริงๆ แหรอ พอวันที่ต้องเดินทางจริงมาถึงก็รู้สึกได้ถึงความมั่นใจที่พี่ไมค์บอกกับพวกเราว่า เราต้องรู้สึกเหมือนเรามาออกค่ายลูกเสือด้วยกัน และพวกเราต้องทำทุกอย่างตามกฎกติกาอย่างเช่น
เราถืออะไรขึ้นไปกี่ชิ้นเราต้องเอาลงกลับมาทิ้งข้างล่างให้ครบทุกชิ้น และห้ามขีดเขียนเด็ดขาดอันนี้ซีเรียสมากๆ เราต้องไม่ทำลายธรรมชาติ ที่สำคัญห้ามเดินออกนอกเส้นทางที่เจ้าหน้าที่บอกไว้ ซึ่งพวกเราทำตามกฎทุกอย่างที่เจ้าหน้าที่แจ้งไว้ จนเราเดินทางมาถึงจุดที่ต้องถ่ายทำ รูปถ้ำนาคาที่ผมเคยเห็นตามออนไลน์กับสถานที่จริงที่อยู่ตรงหน้าผม มันช่างเป็นความมหัศจรรย์และความงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นได้อย่างสวยงามมากๆ
ในซีนนี้ผมและแก๊งเพื่อนๆ ต้องพาอ๊อด (ปอนด์ คุณพัทธ์) ไปตามล่าไขปริศนากำไลเพื่อช่วยชีวิตอ๊อด ด้วยสถานที่เป็นแนวเนินเขาก็ทุลักทุเลเพราะพวกเราต้องสลับกันแบกร่างของ อ๊อดที่กำลังหมดแรง ส่วนผมต้องคอยพยุงพี่เฟิร์ส (เจมส์ ภูริพรรธน์) ที่ในซีนกำลังเป็นลม เดินปกติก็ว่ายากแล้วนี่พอต้องทั้งพยุงทั้งแบกคนด้วยยิ่งต้องสมาธิดีๆ เลยครับไม่งั้นลื่นแน่ สำหรับซีนในวันนี้การถ่ายทำแต่ละจุดที่พี่ไมค์เลือกล้วนเป็นจุดไฮไลท์ของถ้ำนาคา ยิ่งตอนซีนกลางคืนยิ่งสวยมากครับอยากให้ทุกคนๆได้ไปดูหนังพี่นาค3กันเยอะๆ นะครับ รับรองเลยว่าสนุกครบเครื่องจริงๆจะได้เห็นสถานที่อันซีนไทยแลนด์ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนครับ 17 มีนาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศครับ”






ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'แสนรัก' จัดฉากใหญ่เปิดโรงหนังหรู 'พีค-มีน-ตี๋-สิงโต' ดราม่ากลางงาน!
เป็นกระแสและทุบเรตติ้งนิวไฮอย่างต่อเนื่อง สำหรับละคร “แสนรัก” ทางช่อง 3 ที่ยังเสิร์ฟความแซ่บ ล่าสุดเตรียมพาแฟน ๆ ไปชมซีนใหญ่กับการเปิดตัวโรงหนังสุดหรูของตระกูล “ตรงพานิชย์” ซึ่ง ราณี (พีพี ปุญญ์ปรีดี) ผู้จัดการโรงหนัง ลงมือจัดเต็มทุกดีเทล เพื่อสานฝันของ เถ้าแก่จิว (ศักราช ฤกษ์ธำรง) ให้กลายเป็นจริง เบื้องหลังเนรมิตฉากนี้จะอลังการงานสร้างขนาดไหนวันนี้จะมาเผยเบื้องหลังให้ได้รู้ก่อนไปชมของจริง
'เจมส์-มีน' พลิกบทบาทสุดขั้ว ใน 'ท่าแร่' หนังสยองขวัญแห่งปี
ถือเป็นสองนักแสดงชายมากความสามารถของวงการที่ผ่านมาแล้วหลากหลายบทบาททั้ง เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข และ มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร ล่าสุดพลิกคาแร็กเตอร์ขั้นสุดโคจรมาปะทะฝีมือกันในบท คนปราบผี ที่แตกต่างกันทั้งเรื่องศรัทธา ความเชื่อ และพิธีกรรมในภาพยนตร์สยองขวัญแห่งปีเรื่อง ท่าแร่ ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของสุดยอดผู้กำกับแห่งยุค คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา
'สหมงคลฟิล์มฯ' บวงสรวง 'ท่าแร่'
ประเดิมหนังไทยปี 2568 สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับ บี มูฟวี่ ทำพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง ท่าแร่ อย่างเป็นทางการ เมื่อเวลา 9:39 น. ของวันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา ณ อาคารสหมงคลฟิล์มฯ ย่านอารีย์ นำทีมโดย คุ้ย-ทวีวัฒน์ วันทา ผู้กำกับพันล้านจาก ธี่หยด 1-2 ร่วมด้วยทีมนักแสดงนำอย่าง เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข (ครั้งแรกกับการแสดงภาพยนตร์สยองขวัญ), มีน-พีรวิชญ์ อรรถชิตสถาพร, เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์, แพรวา-ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์ และ แฉะ-องอาจ เจียมเจริญพรกุล
'กิ๊ก สุวัจนี' หวนคืน 'ช่อง3' ในรอบ14ปี ดันลูกสาว 'น้องธาช่า' รับบทตัวละครลับ!
ตัวแม่ตัวมัมไวรัลร้อยมีมสำหรับนางร้ายในตำนาน "กิ๊ก-สุวัจนี ไชยมุสิก" เจ้าของท่าซิกเนเจอร์ปากคว่ำ กลับบ้านเก่าวิกน้อยสีแบบยิ่งใหญ่ หลังเคยฝากผลงานละครดังในอดีต "ไทรโศก" ผ่านมานานกว่า14ปี ยังเป็นมีมให้คนแซวคนแชร์ตลอดกาล
ช่อง3 - M Studio ส่ง Official Teaser 'ธี่หยด 2' ภาคต่อท้าทายความสยอง!
เป็นที่พูดถึงไปทั่วทั้งออนไลน์และออฟไลน์ เมื่อ ช่อง 3 และ M Studio ปล่อย Official Teaser ภาพยนตร์ "ธี่หยด 2" ออกมา โดยเผยเนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยความหลอนและแอ็คชั่นมากขึ้นกว่าเดิม


