ศาลตัดสินติดคุก 'เอ๋ มิรา' ตัดพ้อทั้งน้ำตา ไม่คิดว่าพ่อของลูกจะทำกันขนาดนี้

ทำเอาน้ำตาร่วง สำหรับ เอ๋ มิรา อดีตภรรยา ครูไพบูลย์ แสงเดือน สามีของนักร้องสาว กระต่าย พรรณนิภา ที่ล่าสุดเจ้าตัวออกมาไลฟ์ทั้งน้ำตาผ่านเฟซบุ๊กเพจ "มิรา ชลวิรัลวานิศร์" หลังโดนอดีตสามีฟ้องจากการไปออกรายการโหนกระแส จนศาลตัดสินติดคุก คดีหมิ่นประมาทในการโฆษณา แต่ทนายเก่งช่วยประกันตัวออกมา

"ทนายเก่งเขาทักหนูมาว่า พี่ไม่ได้ไปศาลด้วยนะ คือพอไม่มีพี่เก่งไปด้วย หนูใจหาย พี่เก่งบอกว่าเขาจะเตรียมเงินประกันไว้ เอ๋ยังงงว่าเงินประกันอะไร พอไปศาล น้องสาวพี่เก่งทีมทนายของเขาก็เอาเอกสารมาให้หนูอ่าน เป็นใบขอประกันตัวออกชั่วคราวเพื่อไปสู้คดี หนูตกใจ พี่เก่งถามว่าหนูมีโฉนดบ้านไหม หนูก็บอกไม่มีอะไรเลย ทนายบอกจะเอาทรัพย์สินไปประกันตัวให้ หนูก็ไม่รู้คดีของหนูเป็นคดีที่ต้องติดคุกขนาดนั้นเลยเหรอ เห็นใบขอประกันตัวชั่วคราวไปสู้คดี หนูตกใจ ส่วนเขาสองคนไม่ได้มา มีแต่ทนายเขามา สักพักหนูได้ยินเสียงตำรวจมาเคาะข้างหลังผู้พิพากษานั่งอยู่บนบัลลังก์ แล้วเขาก็เข้ามาเอากุญแจมือมาด้วย หนูก็ไม่ได้คิดว่าจะมาจับหนู เพราะนั่งในศาลนั้นมันมีคดีอยู่ 3 คดี ไม่ใช่ของหนูคนเดียว

ศาลถามว่าวันที่นัดสืบพยานจะเอาใครมา หนูก็บอกว่าทนายเก่งบอกจะเอาพี่หนุ่ม กรรชัย กับ ทนายเกิดผล มาค่ะ ทนายน้องออกไปคุยโทรศัพท์กับทนายเก่ง วินาทีนั้นหนูไม่ทันได้คุยกับพี่ทนายน้อง ศาลให้ตำรวจมาพาหนูไปใต้ศาล หนูกลัวลงไปกับตำรวจสองคน หนูกลัวมากว่าจะพาหนูไปไหน ศาลบอกให้ลงไปนั่งรอหน้าห้องขัง ข้างในมีตำรวจ 7-8 คน ข้างหลังเป็นห้องขังคนร้ายประมาณ 5-6 คน วินาทีนั้นหนูคิดว่าพี่เก่งหนูไหน พี่เขาจะรู้ไหมว่าหนูนั่งอยู่นี่ โคตรกลัว ในห้องขังก็มีแต่ผู้ชาย ข้างหน้าก็มีแต่ตำรวจผู้ชาย คำแรกที่หนูคิดได้คือพี่เก่งเขาถามว่าหนูมีบ้านไหม มีที่ดินไหม หนูบอกไม่มี เขาบอกว่าเดี๋ยวพี่จะเอาทรัพย์สินพี่ประกันตัวให้ หนูก็เลยแบบ คิดว่าพี่เก่งเป็นใครพี่เก่งถึงมาช่วยหนู ตอนนี้พี่เก่งอยู่ไหน ไม่รู้จะพูดยังไง มันน่ากลัว ตำรวจก็มาถามว่าหนูทำผิดอะไร คดีอะไร หนูก็บอกตรงๆว่า หนูถูกผัวเก่าหนูฟ้อง หนูคิดว่าลูกจะรู้ไหมว่าหนูนั่งอยู่หน้าห้องขัง คนที่เราเคยรักทำให้เรามานั่งจุดๆนี้ได้

หนูออกมาจากห้องขังเดินขึ้นรถ พี่เก่งโทรมา หนูก็นั่งคิดว่าถ้าหนูไม่มีพี่เก่งหนูคงไปนั่งในห้องขังแล้ว เพราะการจะประกันตัวหนูต้องมีฉโนดที่ดินอะไรพวกนี้หนูไม่มีเลย ไม่งั้นไม่มีคนประกันตัวหนูเลย คนเป็นพ่อของลูกทำให้หนูไปนั่งตรงนั้น ไม่คิดไม่ฝัน นั่งร้องไห้คนเดียว ไม่อยากให้คนอื่นรู้สึกว่าเราท้อเราอ่อนแอ ไปออกโหนกระแสไม่คิดว่าคดีจะร้ายแรงขนาดนี้ ถึงขั้นต้องมาประกันตัว หนูท้อนะทุกคน หนูท้อหนูอยากจะหยุดสู้ แล้วยิ่งผู้ใหญ่หรือทนายเก่งเขายื่นมาเข้ามาช่วยมันก็เป็นความรู้สึกว่าหนูจะท้อไม่ได้ แต่ไปต่อยังไงดี อย่างนี้"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขับเคลื่อนด้วยแรงด่า? สมาพันธ์ฯ กลับลำ ยอมเปลี่ยนกติกาใหม่

หลังจากที่ รายการโหนกระแส มีการถกกันเรื่องของกฎกติกาในการคัดเลือกภาพยนตร์เพื่อเข้าชิงรางวัลสุพรรณหงส์ โดยมีกฎว่าฉายผ่านสตรีมมิ่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องฉายในโรงภาพยนตร์ครบทั้ง 5 ภูมิภาค ต้องมียอดผู้ชมไม่ต่ำกว่า 5 หมื่น จนเป็นเหตุให้ผู้กำกับ-นักแสดง ประกาศถอนตัว โดยมองว่ากติกาดังกล่าวทำให้เกิดความไม่เป็นธรรม และมีการติดแฮชแท็ก #แบนสุพรรณหงส์ ดังกระฉ่อนในโลกออนไลน์

โหนกระแสเดือด #แบนสุพรรณหงส์ 'ท่านมุ้ย' ฟาดแรง ล้มสมาพันธ์ฯ ไล่มันออกไป!

จากกรณีแฮชแท็ก #แบนสุพรรณหงส์ ดังกระฉ่อนในโลกออนไลน์ กรณีที่เวทีการประกาศรางวัลสุพรรณหงส์ ได้ตั้งกฎกติกาใหม่ ฉายผ่านสตรีมมิ่งอย่างเดียวไม่ได้ ต้องฉายในโรงภาพยนตร์ครบทั้ง 5 ภูมิภาค ต้องมียอดผู้ชมไม่ต่ำกว่า 5 หมื่น จนเป็นเหตุให้ผกก.ชื่อดัง รวมทั้งนักแสดง ประกาศถอนตัว โดยมองว่ากติกาดังกล่าวทำให้เกิดความไม่เป็นธรรม

'ยิ่งยง' เปิดใจเรื่องคดีความจบลงด้วยดี ได้รับความยุติธรรมจากศาลแล้ว

นักร้องชื่อดัง ยิ่งยง ยอดบัวงาม เผยเรื่องคดีโฆษณาถั่งเช่าเมื่อหลายปีก่อนว่าจบลงด้วยดี และได้รับความยุติธรรมจากศาลเรียบร้อยแล้ว ในรายการคุยแซ่บShow ทางช่องOne31

เคลียร์ไหม 'ทนายนิด้า' แจงแล้วปมเงิน 3.5 แสนบาท หลัง 'ทนายตั้ม' พาดพิง

'ทนายนิด้า' แจงปมเงิน 3.5 แสนบาท หลัง 'ทนายตั้ม' พาดพิง ยันไม่เคยเรียกเก็บเงินค่าพาใครออกรายการ แต่เป็นค่าวิชาชีพทนายความชำระเข้า บริษัททนายนิด้า ไม่เกี่ยวกับรายการโหนกระแส