กลับมาอีกครั้งกับรางวัลของคนดนตรี 'THE GUITAR MAG AWARDS 2021'

การกลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลของคนดนตรี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย กับงาน “The Guitar Mag Awards 2021” ฉลองครบรอบปีที่ 10 ของการจัดงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “10th Anniversary Of Music Awards งานของคนดนตรี” หลังจากที่ห่างหายกันไป 1 ปีเต็ม เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

ทาง The Guitar Mag Awards จึงกลับมาอีกครั้งในปีนี้ พร้อมฉลองครบรอบ 10 ปีของการจัดงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้แด่ศิลปิน ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง โดยนิตยสาร The Guitar Mag (เดอะ กีตาร์ แม็ก) นิตยสารดนตรีอันดับ 1 ของเมืองไทย ที่ยืนหยัดอยู่คู่วงการดนตรีของเมืองไทยมายาวนานถึง 19 ปี

ซึ่งถือได้ว่า งาน The Guitar Mag Awards : Real Awards for Real Artists (เดอะ กีตาร์ แม็ก อะวอร์ด 2020 เรียล อะวอร์ด ฟอร์ เรียล อาร์ทิส) “เป็นงานรวมพลคนดนตรี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย” ซึ่งจัดงานอย่างต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 10 และยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆทุกปี โดยปีนี้จะมอบรางวัลให้กับคนดนตรี ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังที่มีผลงานโดดเด่นในปี 2020 ที่ผ่านมา และความพิเศษของการจัดงานในปีนี้คือ จะมีการมอบรางวัล อันทรงเกียรติให้กับ 10 ค่ายเพลง ที่ยืนหยัดอยู่คู่วงการเพลงไทย และงาน The Guitar Mag Awards มาตลอด 10 ปีอีกด้วย อาทิ GMM Grammy, RS, Muzik Move, Smallroom, Tero Music, SpicyDisc, What The Duck, Warner Music Thailand, Loveis Entertainment, Universal Music Thailand นอกจากจะมีการมอบรางวัล ถึง 14 สาขาแล้ว ยังจะได้พบกับ โชว์พิเศษของศิลปินถึง 6 ค่ายเพลงด้วยกัน ได้แก่ ค่าย GeneLab : Taitosmith, Three Man Down, Tilly Birds / ค่าย What The Duck : The Toys, Bowkylion, Mirrr / ค่าย Muzik Move Records: Indigo, เอิ๊ต ภัทรวี, ALIZ / ค่าย High Cloud Entertainment : F. Hero, Boom Boom Cash, Don't Try This At Home / ค่าย VOM Records : Oblivious และ BNK48

โดยตลอดระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมางาน The Guitar Mag Awards ได้รับความสนใจ และการตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่อมวลชน ค่ายเพลง ศิลปิน และแฟนเพลงอย่างอบอุ่นทุกปี ปีนี้เจอกันที่เดิม Ultra Area ชั้น 6 Show DC ในวันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2565 โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็นสองช่วง เริ่มจากกิจกรรมบนเวทีที่ Mini Stage ที่ชั้น1 โซน Atrium โดยจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น. สลับกับการแสดงของศิลปินน้องใหม่ 3วง และ จะมีการเดิน Red Carpet ของศิลปินดังในเวลา 16.30น. พร้อมด้วยศิลปินที่มาร่วมงานมากมาย อาทิ เป๊ก ผลิตโชค/ UrboyTJ / Three Man Down / Tilly Birds / Ink Waruntorn / Lomosonic / Cocktail / Taitosmith / Tattoo Colour / Zom Marie / F. Hero / Boom Boom Cash / The Toys / Bowkylion / Mirrr / Slot Machine / Better Weather / TEEJETS / Playground / BNK48 / Indigo / เอิ๊ต ภัทรวี / ALIZ / แหนม รณเดช / MVL / Pimthitiii / POK MINDSET / Serious Bacon / หนุ่ม กะลา / Klear / เบล วริศรา / ไมยราพ / MILLI / Jeanius / BENT / Ringpopz / Kisskazz / Arii / D Gerrard / Telex Telexs / Ayla’s / Run Baby Run / Oblivious / The Glass Girls / Slapkiss และอีกมาก

ส่วนภายใน Hall จะเป็นงานประกาศรางวัล เริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป สลับสับกับการแสดง Showcase ของศิลปินชื่อดัง ที่มารวมตัวจาก 6 ค่ายเพลงบนเวทีเดียวกัน

บุ๋ม-ปิยะวัลย์ วงศ์สว่าง บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร The Guitar Mag พูดถึงงานในปีนี้ว่า “จากงานเฉลิมฉลอง 10 ปี ของนิตยสาร ซึ่งเป็นงานเล็กๆ ที่เราอยากจัดขึ้นเพื่อต้องการ “ให้กำลังใจแด่ศิลปิน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง” ด้วยการมอบรางวัลที่มีชื่อว่า “The Guitar Mag Awards” จากงานเล็กๆในวันนั้น กลายมาเป็นงานมอบรางวัลที่ยิ่งใหญ่ของคนดนตรีในเมืองไทยในวันนี้ และกลายเป็นรางวัลที่ศิลปิน ภูมิใจมากที่สุดรางวัลหนึ่ง ก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นรอยยิ้มของคนดนตรีทุกคน ในปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษที่สุด เพราะจะมีการขึ้นไปมอบรางวัลด้วยตัวเองให้กับ ผู้บริการค่ายเพลงถึง 10 ค่ายด้วยกัน หากไม่มีค่ายเพลงเหล่านั้น ก็คงไม่มีศิลปิน อุตสาหกรรมดนตรีก็คงไม่ขับเคลื่อนไปได้ และก็คงไม่มี The Guitar Mag ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นเราอยากจะขอ ขอบคุณทุกค่ายเพลง ศิลปิน คนดนตรี สื่อมวลชน และแฟนเพลงที่ให้การตอบรับ และมาร่วมงาน The Guitar Mag Awards ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา เราจะเดินไปพร้อมกัน และอยู่เคียงข้างวงการดนตรีของเมืองไทยตลอดไป และที่สำคัญเพื่อความปลอดภัยของทุกท่านที่มาร่วมงาน ทางเราได้จัดงานครั้งนี้ขึ้นตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยผู้ที่จะเข้างานจะต้องปฏิบัติตามระเบียบในการเข้าชมอย่างเคร่งครัด จัดให้มีการตรวจคัดกรองก่อนเข้างาน”

มาลุ้นกันว่าปีนี้ ศิลปินเบื้องหน้า เบื้องหลังจะได้รับรางวัลอะไรกันบ้าง เพลงฮิตที่สุดของปีจะเป็นเพลงอะไร ขวัญใจมหาชนปีนี้จะตกเป็นของใคร ใครคือดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการ ติดตามกันได้กับงานนี้งานเดียว The Guitar Mag Awards 2021 : Real Awards for Real Artists

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถติดตามการ Live สดได้ทาง Facebook The Guitar Mag ผู้ที่พลาดการร่วมงานในปีนี้ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมของการจัดงานได้อีกครั้งกับ “The Guitar Mag 2022” ใน วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 กับ สำหรับในปีนี้งาน The Guitar Mag Awards จะจัดขั้นถึง 2 ครั้งด้วยกัน สามารถสอบถาม หรือ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TheGuitarMag 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดา เอ็นโดรฟิน' เคลียร์ข่าวมีลูกแล้วเตรียมลาออกจากวงการ?

นักร้องสาวเสียงคุณภาพ ดา เอ็นโดรฟิน ควงสามีหนุ่มลูกครึ่งไทย-อเมริกา เดนนิส ไทยคูน พร้อมเบบี๋ในท้องเพศชายอายุครรภ์กว่า 8 เดือน ที่วันนี้มาเผยถึงเส้นทางความรักของทั้งคู่ จากเพื่อนจนเป็นสามี ความหวานบ้านนี้ไม่ลดลงเลยแถมหนุ่มเดนนิสยังเอาอกเอาใจแบบสุด พร้อมเคลียร์มีลูกแล้วจะลาออกจากวงการ? ทุกประเด็นในรายการคุยแซบ SHOW ออกอากาศทางช่องOne 31 ที่มีพีเค ปิยวัฒน์ และเป๊กกี้ ศรีธัญญา ดำเนินรายการ

'นิว-นุ๊ก' ดูโอ้มาดกวนเปิดตัวซิงเกิลใหม่ 'ตอนที่ยังไหวอยู่'

ส่งท้ายปลายปีทั้งที ค่าย UPster Music ก็ขอส่งต่อความสุขผ่านบทเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ ที่มาปลอบใจคนเหงาคนเศร้าเอาใจคนโสดกันแบบต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวฝาแฝดมาดกวน “นิว-ธนาวินท์ ปันณะกูล” และ “นุ๊ก-วิมลกิตต์ ปันณะกูล” กับซิงเกิลแรกในฐานะศิลปินดูโอ้น้องใหม่ในเพลง “ตอนที่ยังไหวอยู่” ที่มาขอความชัดเจนให้คนคุยแต่ไม่ได้คบ เพื่อจะได้ตัดใจในตอนที่ยังไหวอยู่ เรียกว่าเจ็บจี๊ดกระแทกใจคนสถานะไม่ชัดเจนหลายๆ คนกับความสัมพันธ์ที่คลุมเครืออย่างแน่นอน

'Only Monday' กับครั้งแรกในการทำเพลงประกอบละคร

เตรียมสาดความมันส์ลงจอแก้วในเพลง ขวางทางปืน เพลงประกอบที่มีชื่อเดียวกับละคร ที่ออนแอร์ทางช่อง 7HD เร็วๆ นี้ นับเป็นเพลงที่ท้าทายมากๆ สำหรับ Only Monday วงน้องเล็กไฟแรงจากค่าย GeneLab ที่นอกจากจะมีเพลงฮิตติดชาร์ทมาเกือบทุกเพลงแล้ว ล่าสุดกับครั้งแรกในการแต่งเพลงประกอบละคร เพลงใหม่ส่งท้ายปีแบบดุเด็ดเผ็ดมันส์

'โบกี้ไลอ้อน' เส้นเสียงอักเสบ พักงาน 5 วัน

กลับมาป่วยอีกแล้วสำหรับนักร้องสาว โบกี้ไลอ้อน หรือ พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ หลังเคยมีอาการเส้นเสียงอักเสบไปเมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา และล่าสุดมีอาการหวัดลงคอ ทำให้เส้นเสียงอักเสบ ทางคุณหมอเลยให้พักการใช้เสียง 3-5 วัน

'Stranger' งานบัลลาดเศร้าๆ ซิงเกิลใหม่จาก 'เจฟ ซาเตอร์'

ด้วยความสามารถที่หลากหลาย ทำให้เครดิตในการทำงานหนุ่ม "เจฟ ซาเตอร์ (Jeff Satur)" สังกัด Wayfer Records ในเครือ Warner Music Thailand เจ้าของผลงานเพลง อย่าง “ทำไมมันยาก (Complicated)”, “วันนี้คือพรุ่งนี้ของเมื่อวาน (Loop)”, “แค่เงา (Hide)” และ “ลืมไปแล้วว่าลืมยังไง (Fade)” มีขอบเขตที่กว้างไกล ที่เป็นทั้งศิลปิน, คนทำงานดนตรี และยังเป็นนักแสดงอีกด้วย