กลับมาอีกครั้งกับรางวัลของคนดนตรี 'THE GUITAR MAG AWARDS 2021'

การกลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลของคนดนตรี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย กับงาน “The Guitar Mag Awards 2021” ฉลองครบรอบปีที่ 10 ของการจัดงาน ภายใต้คอนเซ็ปต์ “10th Anniversary Of Music Awards งานของคนดนตรี” หลังจากที่ห่างหายกันไป 1 ปีเต็ม เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

ทาง The Guitar Mag Awards จึงกลับมาอีกครั้งในปีนี้ พร้อมฉลองครบรอบ 10 ปีของการจัดงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้แด่ศิลปิน ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลัง โดยนิตยสาร The Guitar Mag (เดอะ กีตาร์ แม็ก) นิตยสารดนตรีอันดับ 1 ของเมืองไทย ที่ยืนหยัดอยู่คู่วงการดนตรีของเมืองไทยมายาวนานถึง 19 ปี

ซึ่งถือได้ว่า งาน The Guitar Mag Awards : Real Awards for Real Artists (เดอะ กีตาร์ แม็ก อะวอร์ด 2020 เรียล อะวอร์ด ฟอร์ เรียล อาร์ทิส) “เป็นงานรวมพลคนดนตรี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเมืองไทย” ซึ่งจัดงานอย่างต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 10 และยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อยๆทุกปี โดยปีนี้จะมอบรางวัลให้กับคนดนตรี ทั้งเบื้องหน้า และเบื้องหลังที่มีผลงานโดดเด่นในปี 2020 ที่ผ่านมา และความพิเศษของการจัดงานในปีนี้คือ จะมีการมอบรางวัล อันทรงเกียรติให้กับ 10 ค่ายเพลง ที่ยืนหยัดอยู่คู่วงการเพลงไทย และงาน The Guitar Mag Awards มาตลอด 10 ปีอีกด้วย อาทิ GMM Grammy, RS, Muzik Move, Smallroom, Tero Music, SpicyDisc, What The Duck, Warner Music Thailand, Loveis Entertainment, Universal Music Thailand นอกจากจะมีการมอบรางวัล ถึง 14 สาขาแล้ว ยังจะได้พบกับ โชว์พิเศษของศิลปินถึง 6 ค่ายเพลงด้วยกัน ได้แก่ ค่าย GeneLab : Taitosmith, Three Man Down, Tilly Birds / ค่าย What The Duck : The Toys, Bowkylion, Mirrr / ค่าย Muzik Move Records: Indigo, เอิ๊ต ภัทรวี, ALIZ / ค่าย High Cloud Entertainment : F. Hero, Boom Boom Cash, Don't Try This At Home / ค่าย VOM Records : Oblivious และ BNK48

โดยตลอดระยะเวลา 9 ปีที่ผ่านมางาน The Guitar Mag Awards ได้รับความสนใจ และการตอบรับเป็นอย่างดีจากสื่อมวลชน ค่ายเพลง ศิลปิน และแฟนเพลงอย่างอบอุ่นทุกปี ปีนี้เจอกันที่เดิม Ultra Area ชั้น 6 Show DC ในวันอังคาร ที่ 10 พฤษภาคม 2565 โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็นสองช่วง เริ่มจากกิจกรรมบนเวทีที่ Mini Stage ที่ชั้น1 โซน Atrium โดยจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น. สลับกับการแสดงของศิลปินน้องใหม่ 3วง และ จะมีการเดิน Red Carpet ของศิลปินดังในเวลา 16.30น. พร้อมด้วยศิลปินที่มาร่วมงานมากมาย อาทิ เป๊ก ผลิตโชค/ UrboyTJ / Three Man Down / Tilly Birds / Ink Waruntorn / Lomosonic / Cocktail / Taitosmith / Tattoo Colour / Zom Marie / F. Hero / Boom Boom Cash / The Toys / Bowkylion / Mirrr / Slot Machine / Better Weather / TEEJETS / Playground / BNK48 / Indigo / เอิ๊ต ภัทรวี / ALIZ / แหนม รณเดช / MVL / Pimthitiii / POK MINDSET / Serious Bacon / หนุ่ม กะลา / Klear / เบล วริศรา / ไมยราพ / MILLI / Jeanius / BENT / Ringpopz / Kisskazz / Arii / D Gerrard / Telex Telexs / Ayla’s / Run Baby Run / Oblivious / The Glass Girls / Slapkiss และอีกมาก

ส่วนภายใน Hall จะเป็นงานประกาศรางวัล เริ่มตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป สลับสับกับการแสดง Showcase ของศิลปินชื่อดัง ที่มารวมตัวจาก 6 ค่ายเพลงบนเวทีเดียวกัน

บุ๋ม-ปิยะวัลย์ วงศ์สว่าง บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร The Guitar Mag พูดถึงงานในปีนี้ว่า “จากงานเฉลิมฉลอง 10 ปี ของนิตยสาร ซึ่งเป็นงานเล็กๆ ที่เราอยากจัดขึ้นเพื่อต้องการ “ให้กำลังใจแด่ศิลปิน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง” ด้วยการมอบรางวัลที่มีชื่อว่า “The Guitar Mag Awards” จากงานเล็กๆในวันนั้น กลายมาเป็นงานมอบรางวัลที่ยิ่งใหญ่ของคนดนตรีในเมืองไทยในวันนี้ และกลายเป็นรางวัลที่ศิลปิน ภูมิใจมากที่สุดรางวัลหนึ่ง ก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นรอยยิ้มของคนดนตรีทุกคน ในปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษที่สุด เพราะจะมีการขึ้นไปมอบรางวัลด้วยตัวเองให้กับ ผู้บริการค่ายเพลงถึง 10 ค่ายด้วยกัน หากไม่มีค่ายเพลงเหล่านั้น ก็คงไม่มีศิลปิน อุตสาหกรรมดนตรีก็คงไม่ขับเคลื่อนไปได้ และก็คงไม่มี The Guitar Mag ด้วยเช่นกัน ฉะนั้นเราอยากจะขอ ขอบคุณทุกค่ายเพลง ศิลปิน คนดนตรี สื่อมวลชน และแฟนเพลงที่ให้การตอบรับ และมาร่วมงาน The Guitar Mag Awards ตลอด 9 ปีที่ผ่านมา เราจะเดินไปพร้อมกัน และอยู่เคียงข้างวงการดนตรีของเมืองไทยตลอดไป และที่สำคัญเพื่อความปลอดภัยของทุกท่านที่มาร่วมงาน ทางเราได้จัดงานครั้งนี้ขึ้นตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยผู้ที่จะเข้างานจะต้องปฏิบัติตามระเบียบในการเข้าชมอย่างเคร่งครัด จัดให้มีการตรวจคัดกรองก่อนเข้างาน”

มาลุ้นกันว่าปีนี้ ศิลปินเบื้องหน้า เบื้องหลังจะได้รับรางวัลอะไรกันบ้าง เพลงฮิตที่สุดของปีจะเป็นเพลงอะไร ขวัญใจมหาชนปีนี้จะตกเป็นของใคร ใครคือดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการ ติดตามกันได้กับงานนี้งานเดียว The Guitar Mag Awards 2021 : Real Awards for Real Artists

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถติดตามการ Live สดได้ทาง Facebook The Guitar Mag ผู้ที่พลาดการร่วมงานในปีนี้ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมของการจัดงานได้อีกครั้งกับ “The Guitar Mag 2022” ใน วันที่ 22 พฤศจิกายน 2565 กับ สำหรับในปีนี้งาน The Guitar Mag Awards จะจัดขั้นถึง 2 ครั้งด้วยกัน สามารถสอบถาม หรือ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TheGuitarMag 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ม.ขอนแก่นประกาศ รายชื่อ 15 ศิลปินมรดกอีสาน 'เทพโพธิ์งาม-ปูพงษ์สิทธิ์' สาขาศิลปะการแสดง

มหาวิทยาลัยขอนแก่นประกาศรายชื่อผู้ได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติศิลปินมรดกอีสาน แห่งมหาวิทยาลัยขอนแก่น ประจำปี พ.ศ. 2567

'ก้าวก่าย' ซิงเกิลใหม่จาก 'BILLKIN' เขียนเนื้อร้องโดย 'BOWKYLION'

ใครที่ยังไม่ยอม Move On จากคนเก่าเตรียมตัวเตรียมใจมาอินไปพร้อม ๆ กันในซิงเกิลใหม่ล่าสุดของ BILLKIN (บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) โดย Billkin Entertainment พร้อมเปิดตัวเพลง "ก้าวก่าย" เพลงที่มีกลิ่นอายของดนตรี POP SOUL ผ่านเสียงร้องแนว R&B ที่จัดจ้านด้วยรายละเอียดการเรียบเรียงดนตรี ไว้อย่างกลมกล่อม

ผ่านอะไรกันมาตั้งเยอะแล้ว "เราไม่รักกันตอนไหน?" ซิงเกิลล่าสุดวง 'MEAN'

ไม่ได้หายไปนาน มีผลงานเพลงออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปินวง MEAN ที่คราวนี้ พวกเขานำเพลงเศร้าสุดๆ โดนใจคนถูกทิ้ง อกหักแบบไม่รู้ตัว "เราไม่รักกันตอนไหน" (Apart) ซิงเกิลล่าสุดที่พูดถึงเรื่องราวความรักของคน 2 คนที่ใช้ชีวิตผ่านอะไรด้วยกันมาตั้งมากมาย การสร้างความหวัง พูดคุยเรื่องอนาคตร่วมกันไว้ แล้วทำไมถึงจบลงแบบนี้ เราไม่รักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นคำถามที่สงสัยมาตลอด

'โลโซ' พร้อมสาดความมันปะทะ 'โลโมโซนิค'

ล้อมวงมันส์ ฟัน เน็ตเวิร์ค พร้อมเสิร์ฟคอนเสิร์ตจานร้อนให้แฟนเพลงได้จารึกความมัน กับเจ้าพ่อวงร็อคแอนด์โรลของเมืองไทย วงโลโซ (LOSO) กับคอนเสิร์ต LOSO : คือเพื่อนกัน เพื่อนกันตาย ตลอดไป เตรียมสาดความมันส์ด้วยงานเพลงฮิตที่สะสมบนถนนสายดนตรีมากว่า 28 ปี ถ่ายทอดให้แฟนๆ ได้โยก ได้ร้องตามกันสนั่นฮอลล์

'ADORA' ส่งเพลงช้าภาษาญี่ปุ่น สะท้อนถึงความโดดเดี่ยวและความหวังที่หายไป

ถือเป็นอีกหนึ่งคลื่นลูกใหม่ที่น่าจับตามองกับ ADORA (อะโดรา) วงดนตรีจากค่าย GeneLab ที่ประกอบด้วยสมาชิกทั้ง 4 คน คือ GT (กีตาร์) - นักร้องนำ/กีตาร์/เปียโน, Hiroshi (ฮิโรชิ) - กีตาร์, Tar (ต้าร์) - เบส และ Nam (นาม) - กลอง ด้วยแนวดนตรีที่หลากหลายมีการผสมผสานรูปแบบของดนตรีใหม่ๆ ทั้ง Rock, R&B, Jazz และ J-Pop รวมถึงความตั้งใจของวงที่อยากทำเพลงญี่ปุ่น จนมี EP Album เป็นของตัวเอง

'THE GUITAR MAG AWARDS 2024' ตอกย้ำความสำเร็จสู่ปีที่ 13

แฟนๆเตรียมตัวให้พร้อม พบกันอีกครั้งกับ “การวมพลของคนดนตรีที่ยิ่งใหญ่และอลังการที่สุด” ในงาน THE GUITAR MAG AWARDS : REAL AWARDS FOR REAL ARTIST “งานประกาศรางวัลทางดนตรีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย”