'เอกชัย ศรีวิชัย ดึงคนดังภาคอีสานปะทะขวัญใจชาวใต้

อีกหนึ่งสีสันของภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง มนต์รัก วัวชน เห็นจะเป็นกองทัพนักแสดงที่ขนกันมาอัดแน่นล้นเฟรม แถมทางผู้กำกับฯ คนเก่ง เอกชัย ศรีวิชัย ยังดึงดาวเด่นคนดังของภาคอีสาน นำทีมมาโดย หม่ำ จ๊กม๊ก , ตั๊กแตน ชลลดา, ฮาย อาภาพร ฯลฯ มาปะทะฝีไม้ลายมือขวัญใจชาวใต้อย่าง ไพศาล ขุนหนู, ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ ,บ่าววี,หลวงไก่ ฯลฯ  

ทางผู้กำกับฯ ได้พูดถึงเหล่านักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “เรื่องมันจะเป็นสีสันของคนภาคอีสานกับภาคใต้ที่ต้องมาปะทะกัน วิธีการเลือกนักแสดงเราดูที่เหมาะสมกับบทให้มากที่สุด อย่างถ้าเรามองถึงภาคอีสานก็จะต้องเป็น หม่ำ จ๊กม๊ก จะเป็นคนอื่นไปไม่ได้เลย หม่ำถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของเรื่อง

ส่วนนางเอก ตั๊กแตน ชลลดา ชอบวิธีการศึกษาการแสดงของเขา เขาเป็นเด็กมีพรสวรรค์ เลยคิดว่านางเอกหุ่นแบบนี้ก็ได้ นางเอกไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำส้มเหมือนสมัยก่อน  อยากจะฉีกความเป็นนางเอกกับตัวเอกที่ยึดติดกันมาตลอด  จริงๆ แล้วนางเอกก็คือตัวเอก ซึ่งตัวเอกในนิยามของเราไม่จำเป็นต้องครบครัน หรือ ฮาย อาภาพร  ก็เล่นเป็นเมียพี่ทุกเรื่อง คืออยากให้เป็นเหมือนล้อต๊อกกับชูศรี เราวางเอาไว้ให้เป็นอย่างนั้น แล้วการทำงานเราเล่นกับเขามันง่าย มันเข้าขากันไปหมด เพราะทำงานด้วยกันมาหลายเรื่องแล้ว

ทางฝั่งภาคใต้เลือกพระเอกคือ ไพศาล อันนี้ก็ตรงตามคาแร็คเตอร์ ไพศาลเหมาะที่จะเป็นนักเลงวัวชน มีพัฒนาการของตัวละคร เริ่มตั้งแต่ไม่อะไรกับวัว พอพ่อตายเลยพลิกสถานภาพตัวเองมาเป็นนักเลงวัวชน และตอนท้ายจะมีข้อสรุปว่าทำไมถึงเข้าไปเล่นวัวชน ส่วนพี่ชายของพระเอกเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงทางภาคใต้มากๆ คือ บ.เบิ้ล 300  และเพลงประกอบภาพยนตร์เขาก็เป็นคนร้องและเป็นคนแต่งเพลงให้ด้วย   

ส่วนลิลลี่ (ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ) เรื่องนี้เขาโตเขาเป็นนางเอก ในการถ่ายทำเราต้องทำให้เขาดูโตขึ้น เรื่องเสื้อผ้าก็ช่วยทำให้ดูโตขึ้นได้เยอะ  คิดว่าแฟนๆ หนังไทยที่ซื้อตั๋วเข้าไปชมหนังเรื่องนี้ แค่คุณเข้าไปดูคนดังของแต่ละภาคก็คุ้มค่าสุดๆ แล้ว  ไม่ง่ายเลยที่แต่ละคนจะมารวมตัวกันได้ แต่ทุกคนก็มารวมกันเพื่อหนังเรื่อง มนต์รัก วัวชน พี่เองในฐานะผู้กำกับฯ ต้องขอบคุณนักแสดงทุกคนมากๆ ที่มากันด้วยใจ ทุกคนเต็มที่กับการทำงานมาก ขอบคุณจริงๆ ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จีจ้า ญาณิน' ซิ่งสองล้อโชว์บู้สนั่นใน 'จั๊กกะแหล๋น'

ใครที่กำลังคิดถึง นางเอกสาวนักบู๊ จีจ้า–ญาณิน วิสมิตะนันทน์ หลังจากที่หายหน้าหายตาไปพักนึง เพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการเลี้ยงลูกของเธออยู่นั้น ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ก็ไม่พลาด เอาผลงานแอคชั่นชิ้นโบว์แดงของสาวคนนี้ฝากกัน เตรียมชมความสนุกกันได้ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ที่ ทรูโฟร์ยู ช่อง 24

การถูกบูลลี่ไม่เคยเป็นเรื่องตลก! 'เอ็ม บุษราคัม' เผยเหตุที่ 'หม่ำ' ศัลยกรรม

ก่อนหน้านี้มีการแชร์ภาพของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ที่ไปศัลยกรรมมา ซึ่งชาวเน็ตหลายคนก็ชมว่าหน้าเด็กลง แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่เข้ามาคอมเมนต์เปรียบเทียบว่าหน้าเก่าดีกว่า หรือทำมาแล้วไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ และมีการคอมเมนต์ที่ไปในเชิงบูลลี่มากมาย ล่าสุด เอ็ม-บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลูกสาวของ หม่ำ จ๊กมก ก็ได้โพสต์ถึงสาเหตุที่คุณพ่อต้องไปศัลยกรรมเพราะหนังตาตกและส่งผลให้ลำบากต่อการใช้ชีวิต พร้อมวอน "อย่าตอกย้ำให้แกคิดว่า กูไม่น่าไปทำเลย"

'เอกชัย' ทุ่มค่าตัววัวชน 50 ล้าน! ลงถ่ายทำสถานที่จริงถึงภาคใต้

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับฯ ที่ทุ่มเทกับการทำงานทุกอย่าง สำหรับ เอกชัย ศรีวิชัย ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “มนต์รัก วัวชน” ผลงาน บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด(M39) การถ่ายทำก็อลังการงานสร้างไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะฉากวัวชนที่เอกชัยลงทุนยกกองไปถ่ายทำถึงสถานที่จริงที่สนามชนวัวที่ใหญ่สุดในภาคใต้ และพี่น้องชาวใต้ยังให้เกียรติยกขบวนร่วมเข้าฉากนับหมื่นคน

'เอกชัย' เอ่ยปากอยากได้หลาน แต่ห้ามลูกบุญธรรม 'นีโน่-แน็คกี้' มีแฟน!

“เอกชัย ศรีวิชัย” ควงพระเอกลิเก 2 เทพบุตรสุดที่รัก “นีโน่-แน็คกี้” ลูกบุญธรรมหัวแก้วหัวแหวนมาเปิดเผยถึงความสัมพันธ์พ่อ-ลูก ที่ประกาศอยากอุ้มหลาน แต่ห้ามลูกมีเมีย พร้อมเคลียร์ข่าวใช้เส้นดันลูกเป็นพระเอกช่องดัง ในรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง วัน 31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และหนิง ปณิตา ดำเนินรายการ

'มด' ภรรยา 'หม่ำ จ๊กมก' แอดมิทเข้าโรงพยาบาลด่วน

ทำเอาหลายคนเป็นห่วงเมื่อ มด เอ็นดู ภรรยาของตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก ได้เผยภาพตนเองขณะกำลังนอนอยู่บนเตียงคนไข้ พร้อมกับระบุข้อความเผยถึงสาเหตุที่ต้องเข้าโรงพยาบาลแอดมิทเป็นการด่วน

มติเอกฉันท์! 'โอบะ เสียงเหน่อ' นายกสมาคมศิลปินตลกสมัยที่ 2

ครบวาระ 2 ปี ตำแหน่งนายกสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) ของ นายกิตติ ปักษี (โอบะ เสียงเหน่อ) หลังจากเข้ารับตำแหน่งเมื่อปี 2563 ล่าสุดสมาคมศิลปินตลก (ประเทศไทย) ได้จัดให้มีการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่ ณ วัดประชาราษฎร์บำรุง (วัดรางหมัน) อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม โดยมี หลวงปู่แผ้ว ปวโร พระเถราจารย์ชื่อดังวัดประชาราษฎร์บำรุง เป็นประธานอุปถัมภ์สมาคมฯ