'เอกชัย ศรีวิชัย ดึงคนดังภาคอีสานปะทะขวัญใจชาวใต้

อีกหนึ่งสีสันของภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่อง มนต์รัก วัวชน เห็นจะเป็นกองทัพนักแสดงที่ขนกันมาอัดแน่นล้นเฟรม แถมทางผู้กำกับฯ คนเก่ง เอกชัย ศรีวิชัย ยังดึงดาวเด่นคนดังของภาคอีสาน นำทีมมาโดย หม่ำ จ๊กม๊ก , ตั๊กแตน ชลลดา, ฮาย อาภาพร ฯลฯ มาปะทะฝีไม้ลายมือขวัญใจชาวใต้อย่าง ไพศาล ขุนหนู, ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ ,บ่าววี,หลวงไก่ ฯลฯ  

ทางผู้กำกับฯ ได้พูดถึงเหล่านักแสดงนำของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “เรื่องมันจะเป็นสีสันของคนภาคอีสานกับภาคใต้ที่ต้องมาปะทะกัน วิธีการเลือกนักแสดงเราดูที่เหมาะสมกับบทให้มากที่สุด อย่างถ้าเรามองถึงภาคอีสานก็จะต้องเป็น หม่ำ จ๊กม๊ก จะเป็นคนอื่นไปไม่ได้เลย หม่ำถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของเรื่อง

ส่วนนางเอก ตั๊กแตน ชลลดา ชอบวิธีการศึกษาการแสดงของเขา เขาเป็นเด็กมีพรสวรรค์ เลยคิดว่านางเอกหุ่นแบบนี้ก็ได้ นางเอกไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำส้มเหมือนสมัยก่อน  อยากจะฉีกความเป็นนางเอกกับตัวเอกที่ยึดติดกันมาตลอด  จริงๆ แล้วนางเอกก็คือตัวเอก ซึ่งตัวเอกในนิยามของเราไม่จำเป็นต้องครบครัน หรือ ฮาย อาภาพร  ก็เล่นเป็นเมียพี่ทุกเรื่อง คืออยากให้เป็นเหมือนล้อต๊อกกับชูศรี เราวางเอาไว้ให้เป็นอย่างนั้น แล้วการทำงานเราเล่นกับเขามันง่าย มันเข้าขากันไปหมด เพราะทำงานด้วยกันมาหลายเรื่องแล้ว

ทางฝั่งภาคใต้เลือกพระเอกคือ ไพศาล อันนี้ก็ตรงตามคาแร็คเตอร์ ไพศาลเหมาะที่จะเป็นนักเลงวัวชน มีพัฒนาการของตัวละคร เริ่มตั้งแต่ไม่อะไรกับวัว พอพ่อตายเลยพลิกสถานภาพตัวเองมาเป็นนักเลงวัวชน และตอนท้ายจะมีข้อสรุปว่าทำไมถึงเข้าไปเล่นวัวชน ส่วนพี่ชายของพระเอกเป็นนักร้องที่มีชื่อเสียงทางภาคใต้มากๆ คือ บ.เบิ้ล 300  และเพลงประกอบภาพยนตร์เขาก็เป็นคนร้องและเป็นคนแต่งเพลงให้ด้วย   

ส่วนลิลลี่ (ลิลลี่ เลิกคุยทั้งอำเภอ) เรื่องนี้เขาโตเขาเป็นนางเอก ในการถ่ายทำเราต้องทำให้เขาดูโตขึ้น เรื่องเสื้อผ้าก็ช่วยทำให้ดูโตขึ้นได้เยอะ  คิดว่าแฟนๆ หนังไทยที่ซื้อตั๋วเข้าไปชมหนังเรื่องนี้ แค่คุณเข้าไปดูคนดังของแต่ละภาคก็คุ้มค่าสุดๆ แล้ว  ไม่ง่ายเลยที่แต่ละคนจะมารวมตัวกันได้ แต่ทุกคนก็มารวมกันเพื่อหนังเรื่อง มนต์รัก วัวชน พี่เองในฐานะผู้กำกับฯ ต้องขอบคุณนักแสดงทุกคนมากๆ ที่มากันด้วยใจ ทุกคนเต็มที่กับการทำงานมาก ขอบคุณจริงๆ ครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทรูวิชั่นส์' มอบรอยยิ้ม ให้ได้กรุ่มกริ่มอีกครั้งกับ 'ส้ม ปลา น้อย'

ทรูวิชั่นส์ ชวนคุณไปพบกับเรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของ ส้ม (อุ้ม อิษยา) แม่ค้าส้มตำสวย แสบ ซ่า แต่ฝีมือไม่ธรรมดา กับหนุ่มเกษตรกร หน้าใสใจซื่อ น้อย (โตโน่ ภาคิน) ที่มองสาวคนนี้ อ่อนโยนอยู่ตลอดเวลา แถมยังคิดสานสัมพันธ์ หวังเปิดประตูหัวใจของแม่ค้าส้มตำด้วย ข้าวจี่รูปหัวใจมาฝากทุกครั้งที่เจอ

ส่องจริตสาวสองขั้นเทพ 'หม่ำ จ๊กมก' กับภาพยนตร์ 'คู่แรด'

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือ สำหรับตลกซุปตาร์ เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก เพราะไม่ว่าจะเล่นเรื่องใดบทไหนก็ดังเป็นพลุแตก และสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์มานับไม่ถ้วน และวันอาทิตย์นี้ ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 จะพาไปชมบทบาทนางโชว์ ลิลลี่ สาวประเภทสองของเขาในภาพยนตร์เรื่อง คู่แรด ที่หลายคนเห็นแล้วต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าจริตเป๊ะเว่อร์

'เอ็ม บุษราคัม' ตัดพ้อ! เป็นแค่ลูกดาราแต่โดนด่าตลอด

ขยับตัวทำอะไรก็เจอดราม่าตลอด สำหรับ เอ็ม-บุษราคัม วงษ์คำเหลา ลูกสาวคนโตของตลกชื่อดัง หม่ำ-เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ล่าสุดเจอเกรียนคีย์บอร์ดแซะอีกแล้ว โดยเจ้าตัวได้แคปข้อความนั้นมาโพสต์ผ่านอินสตาแกรม

'เท่ง เถิดเทิง' เผยสาเหตุ 'หม่ำ จ๊กมก' ลาออกชิงร้อยฯ

จากที่ตลกรุ่นใหญ่ หม่ำ จ๊กมก ได้ลาออกจากรายการชิงร้อยชิงล้าน ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น ล่าสุด เท่ง เถิดเทิง ได้ออกมาเคลียร์ถึงเรื่องดังกล่าว ยันไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน สาเหตุที่ หม่ำ จ๊กมก ลาออกเพราะอีกฝ่ายไม่ไหวหากต้องเล่นเกมหนัก ๆ

'นก' ภรรยา 'โหน่ง ชะชะช่า' เล่นหนังครั้งแรก

ทำเอา นก-กัญญณัช เอี่ยมสุข ภรรยาของตลกชื่อดัง โหน่ง ชะชะช่า ถึงกับอึ้งเลยทีเดียว หลังตลกรุ่นพี่ หม่ำ จ๊กม๊ก ชวนให้มาแสดงภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ เลิฟเลย 101 ซึ่งอำนวยการสร้างโดย บริษัทเอสเอสเจ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์จำกัด โดย สัณณ์ชัย เองตระกูล จับมือร่วมกับ บริษัท 36 คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดย วรรนริยาจ์ โลหนันทน์ และผลิตโดย บริษัท บั้งไฟฟิล์ม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดย เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กม๊ก กำกับโดย เอ็กซ์-วัชรพงษ์ ปัทมะ งานนี้ถึง นก กัญญภัช จะไม่เคยผ่านงานแสดงมาก่อน แต่ก็ใจอ่อนยอมประเดิมหนังเรื่องแรกในชีวิต เพราะสามี โหน่ง ชะชะช่า เกลี้ยกล่อมรวมถึงมั่นใจในฝีมือของทีมงาน

'จีจ้า ญาณิน' ซิ่งสองล้อโชว์บู้สนั่นใน 'จั๊กกะแหล๋น'

ใครที่กำลังคิดถึง นางเอกสาวนักบู๊ จีจ้า–ญาณิน วิสมิตะนันทน์ หลังจากที่หายหน้าหายตาไปพักนึง เพื่อทุ่มเทเวลาให้กับการเลี้ยงลูกของเธออยู่นั้น ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ก็ไม่พลาด เอาผลงานแอคชั่นชิ้นโบว์แดงของสาวคนนี้ฝากกัน เตรียมชมความสนุกกันได้ในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ที่ ทรูโฟร์ยู ช่อง 24