'เอกชัย' ทุ่มค่าตัววัวชน 50 ล้าน! ลงถ่ายทำสถานที่จริงถึงภาคใต้

ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้กำกับฯ ที่ทุ่มเทกับการทำงานทุกอย่าง สำหรับ เอกชัย ศรีวิชัย ซึ่งในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด “มนต์รัก วัวชน” ผลงาน บริษัท เอ็ม เทอร์ตี้ไนน์ จำกัด(M39) การถ่ายทำก็อลังการงานสร้างไม่แพ้ใคร โดยเฉพาะฉากวัวชนที่เอกชัยลงทุนยกกองไปถ่ายทำถึงสถานที่จริงที่สนามชนวัวที่ใหญ่สุดในภาคใต้ และพี่น้องชาวใต้ยังให้เกียรติยกขบวนร่วมเข้าฉากนับหมื่นคน

"ฉากเปิดและฉากแข่งขันวัวชน เราใช้กล้องถ่ายทำ 7 ตัว เพราะสนามวัวชนที่กว้างมากและคนเข้าฉากเยอะมากเกือบหมื่นคน ทำให้การสื่อสารต้องใช้วิธีพูดผ่านลำโพงและใช้ทีมงานเยอะมาก วัวชนที่เข้าฉากก็เป็นวัวชนจริงๆ ที่มีมูลค่าสูงมากราคาต่อตัวราว 5 ล้านบาท และมีเป็น 10 ตัว การถ่ายทำโคตรยาก ถ้าเราเอาโดรนมาบินถ่ายทำ เราก็กลัวว่าวัวจะตกใจโดรนแล้วเตลิด จะเป็นอันตรายทั้งต่อวัวและคนที่มาเข้าฉาก เราใช้ไมโครโฟนแบบผ่านลำโพง วัวชินกับการอยู่ในสนามที่มีคนเชียร์เยอะ เสียงที่ดังอยู่แล้ว และถ้าเราได้ไปนั่งชมในสนามเราจะได้ยินเสียงคนเชียร์ ความรู้สึกของคนไปนั่งเชียร์ตรงนั้นจะเหมือนได้ไปนั่งดูฟุตบอลโลกในสนามเลยทีเดียว

เรื่องที่เน้นมาก คือคนนั่งดูในโรงภาพยนตร์จะได้อารมณ์ตรงนั้น เหมือนนั่งดูวัวชนในสนามจริงๆเลย ระบบเสียงเราจัดเต็มมากนอกจากนี้เรายังเพิ่มลำโพงรอบทิศทาง เพื่อให้ได้ยินเสียงคนเจี๊ยวจ๊าว พูดคุย ส่งเสียง มาจากทุกทิศทุกทาง คุณจะลุ้นจนจิกเก้าอี้กันเลยเพราะว่า มันมันส์มาก สนามที่ใช้เป็นสนามอินเตอร์เนชั่นแนล เป็นสนามชนวัวนานาชาติที่ใหญ่สุดในภาคใต้ อยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ถ้าถามว่าติดต่อยากไหมคือถ้าเป็นคนอื่นทำก็ยากและอาจจะทำไม่ได้ด้วย แต่บังเอิญโชคดีว่าทุกคนเป็นเพื่อนเราหมด เลยไม่ยาก เวลาถ่ายทำจริงเราไม่ได้กำหนดว่านักแสดงและนักแสดงสมทบต้องอยู่ตรงนี้นะ วัวชนต้องอยู่ตรงนี้ต้องเล่นแบบนี้ ภาพที่เราเห็นในภาพยนตร์จะเป็นภาพจริงทั้งหมด ซึ่งแต่ละครั้งมันจะมีการเดิมพันเงินเป็น 10-20 ล้าน และการที่เราเอานักแสดงหรือ กองถ่าย ไปอยู่ตรงนั้น จึงเป็นเรื่องยาก

สำหรับวัวชนที่ครอบครัวบ้านพระเอกเลี้ยงไว้ที่ชื่อ เจ้าน้ำตาล เป็นวัวชนจริงที่เรานำมาเข้าฉาก วัวตัวนี้ราคาแพงมากตอนเจ้าของซื้อมาราคาก็สูงถึง 2-3 ล้านบาทแล้ว หนังเรื่องนี้ถือเป็นการ เผยแพร่วัฒนธรรมทางด้านกีฬาของภาคใต้ อย่างน้อยที่สุดคนต่างจังหวัดได้ดูจะได้เข้าใจ บางคนอาจจะดูเป็นกีฬา หรืออาจจะดูเป็นการพนันก็แล้วแต่ ในการทำงานทุกคนต่างคาดหวังอยากให้หนังประสบความสำเร็จ ในส่วนของเราคือทำงานให้ดีที่สุด ทำให้คนดูมีความสุขที่สุด ในการ ดูภาพยนตร์ อันนี้ถือว่า เราประสบความสำเร็จแล้วครับ ฝากไว้ด้วยนะครับมนต์รัก วัวชน พร้อมให้แฟนๆ ได้พิสูจน์ความสนุกในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ ทั่วประเทศ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อุตุฯ เตือนลมหนาวระลอกใหม่ อุณหภูมิลด 1-3 องศา ใต้ฝนตกหนัก

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมบริเวณประเทศเวียดนาม

'อาเล็ก-มิ้นท์-มาร์ช' เปิดตัวหนัง 'ไชน่าทาวน์ ชะช่า' กับภารกิจสุดป่วน

เมเปิ้ล-พัชชุดาญ์ พันธุ์พิพัฒน์ ผู้บริหาร บริษัท เวลา เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ร่วมด้วย ธัญญธร เกตุเลขา โปรดิวเซอร์หนัง และ จตุรงค์ พลบูรณ์ ผู้กำกับตลกชื่อดัง พร้อมกองทัพนักแสดงแถวหน้า อาเล็ก ธีรเดช, มิ้นท์ รัญชน์รวี, มาร์ช จุฑาวุฒิ, จิ้ม ชวนชื่น, ธงธง คัชฑาเทพ, นุ้ย เชิญยิ้ม, แอล กมลวรรณ จัดงานแถลงข่าว เปิดตัวภาพยนตร์คอมเมดี้-แอคชั่น ฟอร์มยักษ์แห่งปี

กรมอุตุฯ เตือนฉบับสุดท้าย ฝนถล่ม 14 จว.ใต้ ภาคเหนือ-อีสาน-กลาง อุณหภูมิลดลง 1-2 องศา

กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเรื่อง ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณภาคใต้และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยตอนล่าง (มีผลกระทบจนถึงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2566) ฉบับที่ 9 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

ถึงคิวดัน 'วัวชน' เป็นซอฟต์พาวเวอร์

“สมศักดิ์” ดันวัวชนเป็นซอฟต์พาวเวอร์ ยันเป็นการสร้างรายได้ให้เกษตรกร พร้อมแจงใครเห็นต่างทรมานสัตว์ บอกเป็นวัฒนธรรมพื้นถิ่นที่มีอยู่แล้ว