'ลิปตา' ปลื้ม ได้คัฟเวอร์ 5 เพลงเพราะ ของ 'เบิร์ด ธงไชย'

ถึงจะเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มาเยือน Cover Night Live Session ของ Green Wave 106.5 FM อยู่บ่อยๆแต่หนนี้ Lipta (ลิปตา) 2 ศิลปินดูโอ้ แทน-ธารณ ลิปตพัลลภ และ คัตโตะ-อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล ก็ไม่ทำให้แฟนๆผิดหวัง กลับมาคราวนี้ Special สุดๆ เลือกเพลงจากซุปตาร์ตลอดกาลอย่าง พี่เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ มาคัฟเวอร์ในสไตล์ตัวเอง 5 เพลงรวด

โดยทั้ง แทน และ คัตโตะ บอกว่าทั้งคู่ชอบเพลงพี่เบิร์ดมากๆอยู่แล้ว เลยไม่ยากที่จะนำ มาคัฟเวอร์แต่ที่หนักใจสุดคือการต้องเลือกให้เหลือเพียงเพลง 5 เพลงนี่แหละ สุดท้ายแล้วขอเลือก 5 เพลงโดนใจที่ทั้งคู่ชอบและฟังเมื่อไหร่ก็เพราะทุกครั้ง เพลงแรก ก็เลิกกันแล้ว โดยให้เหตุผลว่าเป็นเพลงที่คัฟเวอร์แล้วชอบที่สุด ร้องแล้วอินที่สุดจริงๆ เพราะทั้งเมโลดี้และเนื้อเพลงที่ร้องเมื่อไหร่ก็อินเมื่อนั้น เป็นเพลงที่ร้อง กี่ครั้งก็ชอบและรักมากจริงๆ จากนั้นต่อด้วยเพลง คนไม่มีแฟน และ อย่าทำอย่างนี้ไม่ว่ากับใคร เป็นอีก 2 เพลงที่ทั้งคู่ชอบมาก และรู้สึกว่าเพลงนี้เขียนเนื้อมาได้ดีและลึกซึ้งมากๆ เห็นภาพทุกอย่างชัดเจน เรียกได้ว่าเป็นอีกเพลงที่ทั้งคู่ยกให้เป็นเพลงที่เพอร์เฟคที่สุดอีกเพลงของพี่เบิร์ดเพลงนึงเลย จากนั้นต่อด้วยเพลง เหนื่อยใจเหลือเกิน เพลงนี้เอามาคัฟเวอร์ให้ออกแนวลูกกรุงๆ และเป็นอีกเพลงที่แทนชอบมาก จนขอให้เอามาใส่ในลิสต์เพลงในครั้งนี้ด้วย ก่อนปิดท้ายด้วยเพลง หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ เพลงที่ฟังแล้วอบอุ่นหัวใจ จนน้ำตาไหลได้เลย แต่ทั้งคู่เลือกนำมาคัฟเวอร์ให้มีจังหวะหน่อยๆ ในสไตล์ของ ลิปตา ที่ต่อให้เพลงเศร้าแค่ไหนแต่เมื่อได้ฟังก็ยังยิ้มได้นั่นเอง

เรียกได้ว่าทิ้งท้ายความสุขให้ได้ถูกใจเป็นที่สุด ใครที่พลาดชมสดๆ สามารถชมย้อนหลังได้ที่ www.atime.live/greenwave หรือทาง Youtube AtimeOnline Channel ส่วนครั้งหน้าศิลปินคนไหนจะมา Cover เพลงเพราะๆให้เราฟัง ติดตามได้ที่ Green Wave 106.5 FM บอกเลยว่าไม่ธรรมดาแน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เทศกาลดนตรี 'WHOOP FESTIVAL' ขนทัพศิลปินดังเตรียมระเบิดความสนุก

บริษัท เดอะ ดรีม แอนด์ เดสทินี จำกัด (THE DnD) ผู้ผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ในรูปแบบต่างๆ (Content creator) ชวนแฟนเพลงทุกคนปักวันรอพบความปัง กับความสนุกเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ “WHOOP FESTIVAL” พบกับศิลปินที่สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการฮิปฮอปเกาหลี และแฟนๆ ชาวไทยซึ่งกำลังได้รับความนิยมในเวลานี้นำโดย “Jay Park , HolyBang , MVP , Sik-K , Mushvenom , Rhythm Power” มาระเบิดความร้อนแรงบนเวที “WHOOP FESTIVAL” ให้ลุกเป็นไฟ

โซนี่ มิวสิค (เจแปน) บุกตลาดอาเซียน ปั้น 'Baby Mic Candy' เดบิวต์ซิงเกิลแรก 'RUN'

ตลาดเพลง T-POP เมืองไทยกำลังโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ค่ายเพลงคุณภาพจากญี่ปุ่น Sony Music Entertainment (Japan) (โซนี่ มิวสิค เอ็นเตอร์เทนเมนท์ (เจแปน) ขอบุกตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ อาเซียน ด้วยการส่งศิลปินฮิปฮอปป็อปลูกผสม ไทย - ญี่ปุ่น เบอร์แรก ‘Baby Mic Candy’ (BMC) (เบบี้ ไมค์ แคนดี้)

‘ศูนย์คูณอะไรก็ได้ศูนย์’ ซิงเกิลเดบิวต์ของหนุ่มหน้าใส 'guncharlie'

‘กัน-เสฐพงษ์ เอวสุข’ หรือ ‘guncharlie’ จากผู้เข้าแข่งขัน The Rapper 2 สู่ศิลปินเต็มตัว สังกัด Kicks Records พร้อมเปิดตัวเพลงแรก ‘ศูนย์คูณอะไรก็ได้ศูนย์’ โปรดิวซ์โดย Lipta พร้อมดึง Puimekster เล่น MV เติมความน่ารักแบบเสียศูนย์

'เสถียร ทำมือ' ลุยน้ำมอบของช่วยเหลือผู้ประสบภัย 2 จังหวัดภาคอีสาน

หลังจากที่ห่างหายจากผลงานเพลงในช่วงโควิดคราวนี้ เสถียร ทำมือ กลับมาพร้อมกับภาพประทับใจ เนื่องจากเห็นพี่น้องทางภาคอีสานกำลังอ่วมหนัก หลังเจอพายุ ทำเอาหลายพื้นที่น้ำท่วมฉับพลัน เจ้าตัวจึงได้ยื่นมือช่วยเหลือพี่น้องภาคอีสาน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเอง

'Tragedy Of Murder' ปลุกจิตวิญญาณร็อก ร่วมงานสมาชิก 'BIG ASS'

เป็นอีก 1 วงดนตรีขวัญใจคนฟังเพลงเมทัลแถวหน้าของเมืองไทย สำหรับวง “Tragedy Of Murder” สมาชิกวงประกอบด้วย ธนเจต วินัยกุลพงค์ (เจต) – ร้องนำ / ไชยนันธ์ แก้วเนตร (นัน) – กีตาร์ / ชาตรี ฤทธิ์ดำรงกุล (เบส) – กีตาร์ / วรวิทย์ จันพนาผล (บอส) – กีตาร์ / วรธรรม์ จันพนาผล (เบซ) – เบส สังกัดค่าย Vom Records ล่าสุดพร้อมสาดความเดือดกับซิงเกิลใหม่ล่าสุด “Hell Is Here” โดยเลือกใช้ภาษาอังกฤษทั้งหมดเช่นเดิม และได้ โอ๊ค Big Ass มาดูในฐานะโปรดิวซ์เซอร์ และ หมู Big Ass ดูแลในส่วนของพาร์ต MV จัดหนัก CG ให้นรกเกิดขึ้นมาจริง ๆ ถือเป็นการเปิดขุมนรกแห่งความมันส์ครั้งนี้

'ไลลืม' ติดเทรนด์มาแรง เพลงใหม่สุดดราม่าของ 'เบียร์ พร้อมพงษ์'

ติดเทรนด์ในมาแรงบนยูทูบตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยสำหรับเพลง "ไลลืม" ของศิลปินเสียงเป็นเอกลักษณ์ "เบียร์ พร้อมพงษ์" ที่ต้องบอกว่าเป็นเพลงส่งท้ายสุดดราม่าในอัลบั้ม "ไร่อ้อยวิทยา" ก่อนที่จะมีอัลบั้มใหม่ในอีกไม่นานนี้ ซึ่งขนาดเพิ่งปล่อยไปไม่นานยอดวิวก็เพิ่มต่อเนื่องแบบฉ่ำๆ สมกับการรอคอยเพลงอกหักช้ำๆสไตล์ "เบียร์ พร้อมพงษ์" ที่แฟนๆชื่นชอบ ซึ่งถ้าใครที่เข้าไปชมมิวสิควีดีโอจะเห็นลีลาการแสดงของหนุ่มเบียร์ที่ตีบทแตกในอินเนอร์ของคนถูกคนรักทิ้งได้แบบไม่ใยดี