'หญิง รฐา' เผยชีวิตหลังแต่งงาน ยันยังไม่คิดมีลูก แม่น้อยสั่งฝากไข่ไว้ก่อน!

เจ้าสาวป้ายแดง หญิง-รฐา โพธิ์งาม ควงคู่แม่น้อย โพธิ์งาม มาเผยชีวิตหลังแต่งงาน แถมด้านคุณแม่ยังออกอาการรักลูกเขยมากกว่าลูกสาว เพราะดูแลเป็นอย่างดี พร้อมเผยเรื่องลูกที่ฝ่ายหญิง รฐา ไม่อยากมี แต่แม่น้อยอยากอุ้มหลานสุดๆ ในรายการคุยแซ่บ SHOW ออกอากาศทางช่องOne31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ อาจารย์เป็นหนึ่ง และชมพู่ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

หลังผ่านพิธีวิวาห์ไป 3 เดือน ชีวิตเปลี่ยนขนาดไหน?
หญิง : จริงๆก็ไม่เปลี่ยนคล้ายๆเดิม หญิงกับพี่ตุลย์คบกันมาก็ใช้ชีวิตด้วยกันเยอะ อย่างไปต่างประเทศ เช่า AIR BNB เราก็เห็นทุกอย่าง เราก็จะเห็นใครทำกับข้าว ใครเก็บเตียง

ใครเป็นคนทำ?
แม่น้อย : เมื่อก่อนจะเป็นพี่เจี๊ยบพี่สาวเขาจะคอยเก็บทุกวันแต่ขึ้นไปเก็บเตียงเขาเก็บหมดแล้วทุกวันเลย พี่ตุลย์น่ะสิไม่ใช่หญิง ถ้าเป็นหญิงเปิดแล้วลงเตียงเลยสมัยอยู่คนเดียวนะ ลงมาชงกาแฟ แต่เดี๋ยวนี้มีคนดึงที่นอนให้แล้ว แล้วคนที่ดึงที่นอนก็ลงไปชงกาแฟให้นาง
หญิง : ถ้าวันไหนหญิงต้องไปทำงานเช้า เขาจะไปชงกาแฟให้ แต่ถ้าวันไหนหญิงว่างๆก็ลงไปชงกาแฟเอง

หลังแต่งใครเป็นแม่บ้านมากกว่ากัน?
แม่น้อย : พี่ตุลย์เป็นแม่บ้าน พี่ตุลย์เป็นแม่บ้าน หาเงิน เป็นเจ้าของบริษัท ทำงานทุกอย่าง คนนี้ก็ยังนอนอยู่เหมือนเดิมแต่หลังแต่งละเอียดขึ้นมาหน่อย ไม่ได้เกรงใจแม่นะ อายสามี

ภาพนก 2 ตัวที่พี่ตุลย์ลงโซเชียลคืออะไร?
หญิง : พี่ตุลย์เขาเป็นคนเล่นโซเชียลเขาดูรูปแล้วไปเจอนกคู่นี้ แล้วตัวนึงมันหันมาแว้ดอีกตัวนึงอยู่ แล้วเผอิญเขาเอาขึ้นในเฟซบุ๊ก คนก็จะมาคอมเมนต์อึดอัดอะไรหรือปล่าว

ปกติหญิงเป็นคนดุไหม?
หญิง : พี่ตุลย์บอกว่าดุค่ะ ได้มาจากแม่น้อย แม่เป็นคนใจนักเลง แต่หญิงจะดุด้วยเหตุและผล แต่เขาเป็นคนไม่ค่อยมีข้อเสียอะไร มันเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ อย่างเช่น เขาทำอะไรเฉื่อย เราเป็นคนแอคทีฟกับเรื่องเวลา ก็จะมีบ้างที่ว่ายังงี้ไม่ได้นะพี่ตุลย์คนอื่นเขารอเราอยู่นะ มันจะมีเลเวลของเสียงบ้าง ถ้าหนักๆเลยคือเงียบแล้วมองเขาจะรู้

เหมือนแม่น้อย?
แม่น้อย : ถ้าเกิดไม่พอใจแม่ไม่พูดอะไรทั้งสิ้น ตอนมีข่าวแรกๆน้องหญิงเป็นมือที่สามบ้างอะไรบ้าง แม่ก็อึดอัดทำไมเป็นแบบนี้ จนกระทั่งตุลย์มาเล่าให้ฟัง เจอหญิงตั้งแต่อายุ 25 แต่ตอนนั้นเขาปิด เพราะแม่มีหนี้สิน ตุลย์เป็นคนที่ช้าก็จริงแต่เขาสำรวม

แม่รักลูกเขยคนนี้มาก?
แม่น้อย : ถูกค่ะ เขามีเหตุผล แต่รักลูกสาวมากกว่าอยู่แล้ว
หญิง : เราไม่ได้รู้สึกว่าแม่รักน้อยลง แต่รู้สึกว่าเป็นเสียงข้างน้อยในบ้านเท่านั้นเอง

พี่ตุลย์ดูแลสุขภาพคุณแม่ดีมากๆจนคุณหมอชม?
แม่น้อย : ใช่ค่ะ เมื่อก่อนอ้วน คุณหมอเป็นห่วงสุขภาพ ลูกเขยบอกให้เดินรอบซอยคำนวนระยะทางให้หมด
หญิง : ลูกสาวพูดมาทั้งชีวิต พูดมาตั้งแต่จำความได้อยากให้แม่ออกกำลังกาย ถึงขั้นจะซื้อรองเท้าผ้าใบให้ ลูกเขยมา 5 ปีรองเท้าผ้าใบเต็มตู้เลย

มีคุยกันเรื่องอยากมีเบบี๋บ้างมั้ย?
แม่น้อย : เราก็บอกสอนทุกสิ่งทุกอย่าง คุณพ่อของหญิงกับน้อยเองอยากได้ก็ไม่สักที ต้องไปขอพระพรหมก็ได้เขาจริงๆตัวเขาเองใกล้ชิดกันมากอยู่ด้วยกันตลอด มันน่าจะไวกว่านั้นทำไมยังเฉยอยู่เลย
หญิง : ลึกๆคุยกันเอนไปทางไม่ค่อยอยากมี

แม่น้อยอยากมีหลาน?
แม่น้อย : ได้ก็ได้ ไม่ได้ก็ไม่เป็นไร เพราะเรารักลูกเราเต็มที่ อยากมี 100%
หญิง : เคยคิดว่าถ้าวันนึงเราแต่งงานช่วง 20 ปลาย 30 ต้น เราก็อยากมี ด้วยชีวิตหญิงที่ผ่านอะไรมาเยอะ แต่พอแต่ง 39 บางทีเรารู้สึกว่าการมีลูกอาจจะไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของชีวิต อยากมีความสุขกับชีวิตของเราเอง อยากไปท่องเที่ยวเดินทาง สำรวจสิ่งใหม่ๆในโลกใบนี้มากกว่า ซึ่งการมีลูก เท่าที่หญิงเห็นเพื่อนๆที่มี เขาเอาเวลาทั้งหมดมาทุ่มเทกับลูก หญิงยังหาคำตอบไม่ได้ว่าหญิงเองจะเป็นแม่ที่ดีหรือเปล่า หญิงยังจินตนาการภาพตัวเองไม่ออก เป็นเรื่องของบุญด้วย วันนี้เราอาจจะมีความสุขแบบนี้ ใครจะอยู่วันข้างหน้าอาจจะอยากมีความสุขอีกแบบก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติ

ฝากไข่เอาไว้ด้วย?
หญิง : ฝากไข่เป็นคำสั่งแม่ค่ะ
แม่น้อย : กลัวว่าอายุมากๆจะได้ไม่ต้องคิดพะวงมากมาย ช่วงที่ไข่แข็งแรงก็เอาไปฝากเรียบร้อย ตุลย์ก็เรียบร้อยแล้วอายุมากหน่อยก็ไม่เป็นไร 42 ถ้าไม่มีแล้วเนี่ยก็เฉยๆละกัน

หวังจะได้อุ้มหลาน?
แม่น้อย : 50-50 น้อยอยากจะรู้ว่ารักลูกขนาดนี้ถ้าเป็นหลานจะขนาดไหน คนอื่นมีเราอิจฉา

เคยปรึกษาคุณหมอมั้ย?
หญิง : ทั้งวิทยาศาสตร์และไสยศาสตร์ค่ะ ช่วงที่ไปฝากไข่แล้วเราก็ตรวจสุขภาพกันอยู่แล้วทุกปี เขาก็จะบอกเลยว่ามีได้ทั้งคู่ ในมุมของไสยศาสตร์ก็มีได้แต่จะยากหน่อยด้วยพื้นดวงหญิง
แม่น้อย : กลัวกรรมพันธ์คุณพ่อคุณแม่ของน้อย มีลูกผู้หญิงยากเย็นมาก ตัวน้อยเองก็มีลูกยากจนไปขอพระพรหมแบบตั้งใจ ไม่เท่าไหร่ก็ฝันว่าดวงอาทิตย์ตกลงมาน้อยไปโอบไว้เลยไม่ร้อน ครั้งแรกคิดว่าได้ลูกผู้ชายแต่ใจชอบผู้หญิง

ถ้ามีคนทักว่า มีลูกแล้วปังและรวยกว่านี้จะเปลี่ยนใจมั้ย?
หญิง : ก็มีคนทักค่ะ มีแล้วจะดีนะ

ตุลย์อยากมีลูกมั้ย?
หญิง : พี่ตุลย์เฉยๆค่ะ เขาเป็นสายบวชเรียนจะเชื่อเรื่องบุญ การไม่มีคือการไม่มีทุกข์ การมีลูกมีทั้งทุกข์และสุขแหละ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แหวนแหวน' แต่งงานมา 5 ปีแล้ว เผยเหตุผลที่เพิ่งบอก

มีรูปแต่งงานออกมาในโซเชียล สำหรับ แหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ กับแฟนหนุ่มชาวต่างชาติ ทำให้หลายคนตกใจที่แหวนแหวนแอบซุ่มแต่งงาน ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว

เปิดฉาก 'คุณชาย' รวมรุ่นใหญ่ 'แท่ง-เต๋า-ป๊อก-เป้ย-หญิง' ฟาดเดือด!

เห็นแค่รายชื่อนักแสดงรุ่นใหญ่ ในละคร “คุณชาย” ทาง ช่องวัน31 ก็อะดรีนาลีนพลุ่งพล่านขั้นสุด เพราะเป็นการรวมตัวพ่อ-ตัวแม่ ท็อปฟอร์มของวงการ มาฟาดกันสนั่นจอ

'แหวนแหวน' ควงแฟนหนุ่มต่างชาติ เข้าพิธีวิวาห์ที่อเมริกา

พิธีกรคนเก่ง แหวนแหวน-ปวริศา เพ็ญชาติ ควงแฟนหนุ่มต่างชาติ ที่คบหากันมานานกว่า 6 ปี เข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ HARVARD BUSINESS SCHOOL เมืองบอสตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา

'เต๊ะ ศตวรรษ' จูงมือแฟนสาว 'แจ๊คกี้' ถ่ายพรีเวดดิ้ง

รักสุดงอม เต๊ะ-ศตวรรษ เศรษฐกร จูงมือแฟนสาว แจ๊คกี้- แพรวไพลิน บูชานันท์ ถ่ายพรีเวดดิ้งสุดหรู พร้อมเปิดเผยเตรียมจดทะเบียนสมรส ในวันที่10 ตุลาคมนี้ และจะมีงานแต่งงานในช่วงบ่ายของวันที่ 22 ตุลาคม 2565 ที่คริสตจักรที่สอง สามย่าน

10 ปีที่รอคอย 'แดน' ขอ 'แพทตี้' แต่งงานแล้ว

เป็นอีกหนึ่งคู่รักคนดังที่แฟนๆ ต่างลุ้นให้มีข่าวดีสักที หลังจากที่คบหากันมานานร่วม 10 ปี สำหรับ แดน-วรเวช ดานุวงศ์ กับนางเอกสาว แพทตี้ อังศุมาลิน โดยล่าสุดทั้งคู่ได้ออกมาประกาศข่าวดีแล้ว

'กระติ๊บ-ปั่น' เปลือยชีวิตรักมาราธอน 12 ปี เผยพร้อมแต่งแล้ว

นักแสดงสาว กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล ควงแฟนหนุ่มคู่รักมาราธอน "ปั่น พจศกร" ที่คบหากันมายาวนานถึง 12 ปี เล่าเส้นทางความรักสุดฮา แถมยังมาปรับจูนกันเยอะเพราะความต่างกันสุดขั้ว ด้านฝ่ายสาวเผยพร้อมแต่งกับคนนี้อยู่แล้ว ในรายการคุยแซ่บSHOW ออกอากาศทางวัน 31 ที่มีชมพู่ ก่อนบ่าย และเป็กกี้ศรีธัญญา เป็นพิธีกรดำเนินรายการ