นักแสดง-ยูทูบเบอร์ชื่อดัง 'ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์' โดนบูลลี่จนหนีกลับไทย

หลายคนคงคุ้นกับชื่อ "ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์" ฉายาของ บิ๊ก-ธิติวุฒิ วารุณ ยูทูบเบอร์หนุ่มอารมณ์ดีที่เพิ่งจะฝากผลงานภาพยนตร์ถิ่นอีสานบ้านเกิดลงสตรีมมิ่ง โมโนแม็กซ์ (MONOMAX) ในภาพยนตร์โรแมนติก-คอมเมดี้เรื่อง “ฮักล้นไห หัวใจนายเกิบคีบ” (Pickled Love Potion) ที่ตอนนี้กลับจากต่างประเทศมาสร้างครอบครัวอยู่ไทย ล่าสุดเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่าอยู่เมืองนอกโดนเหยียดโดนบูลลี่จนต้องกลับไทย ผ่านรายการ “วัน เดย์ วิท แมทธิว หนึ่งวันมันดี ตีซี้คนดัง (One Day With Matthew)”

“ผมโตมากับผู้เฒ่าผู้แก่เพราะพ่อแม่เลิกกันตั้งแต่เด็ก พอเราอายุ 15 ปี วันหนึ่งแม่ก็โทรมาชวนเราไปเรียนที่ประเทศฟินแลนด์ เราก็อยากเจอแม่ อยากไปเปิดโลกต่างประเทศ สัมผัสความแปลกใหม่เพราะเราเป็นแค่เด็กบ้านนอกธรรมดา ไปถึงก็เหมือนคนละโลกเลยครับ พี่เชื่อไหมผมใช้เวลาแค่ 3-4 เดือนถึงจะพูดภาษาอังกฤษพอรู้เรื่อง จดใส่กระดาษเป็นคำ ๆ แล้วค่อยขยับไปฝึกพูดฟินแลนด์ ตลอดเวลาที่เรียนที่ฟินแลนด์ 3 ปี เราอึดอัดมาก เหยียดเรา บูลลี่เราทุกวัน ด้วยความที่เราเป็นคนไทยแต่มีตาตี่ แปลกสุดในโรงเรียน ก็จะมีแต่คนเรียกเรา Hey Chinese! เรียกเราทั้งโรงเรียน ตัวเล็ก ตาตี่ ผมดำ มีบางวันถูกโยนบอลอัดหัวข้างหลัง พอหันหลังไปดูก็วิ่งหนีกันไปหมด จะไปไหนก็มีแต่คนมอง คืนหนึ่งผมนอนร้องไห้เลยนะ คิดว่าไม่ไหวขอแม่ย้ายไปโรงเรียนนานาชาติ ดีขึ้นมาหน่อย ก็เรียนต่ออีก 3 เดือนจะจบ วีซ่าหมดก่อนเลยต้องกลับมาทดลองทำยูทูบที่ไทย ผมสนใจทำตั้งแต่ที่ฟินแลนด์แล้ว แต่ที่นั่นคนเขาไม่ค่อยยอมให้ถ่ายวิดีโอ สมัยเมื่อ 7 ปีก่อน ฝรั่งค่อนข้างไพรเวท ครอบครัวไม่เห็นด้วย เลยไปลองทำที่ไทยดู คลิปแจ้งเกิดน่าจะเป็นคลิปที่คัฟเวอร์เพลง ห่อหมกฮวกไปฝากป้า 7 ล้านวิวเห็นจะได้ครับ คืนหนึ่งเรานอน ๆ อยู่มีเสียงแชทเด้ง เงินเข้าจากยูทูบ 2 แสนบาท เอาล่ะ ตั้งแต่นั้นมาก็จริงจังทางด้านนี้ ปูทางจนมีเงินไปขอแฟน สร้างครอบครัว มีลูก ทำคอนเทนต์สร้างความสดใสให้แฟนคลับมาตลอดเลยครับ”

ยูทูบชาแนล ผู้ใหญ่บ้าน ฟินแลนด์ https://www.youtube.com/channel/UCborUL7tnuoh-6l4-8pTzWg

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โอ อนุชิต' ขอจัดเต็มบทบาทคอมเม้นเตเตอร์หน้าใหม่

ทำเอาโซเชียลลุกเป็นไฟ เมื่อรายการแคสติ้งเรียลลิตี้สุดร้อนแรง HOT YOUNG STAR "UNBOXED" (ฮอต ยัง สตาร์ “อันบ๊อกซ์”) เปิดตัวโฉมหน้ากรรมการแบบยกชุด จนกลายเป็นประเด็นร้อนที่เซอร์ไพรส์คนดู นำโดย “ครูหลี่เจิน-ณัชชานิษฐ์ จิรรุ่งโรจน์” พร้อม “หญิง-รฐา โพธิ์งาม” และ “โอ-อนุชิต สพันธุ์พงษ์”

'มิ้งค์ ณัฏฐริณีย์' เผยมีลูกไม่ได้ ต้องตัดมดลูกทิ้งเพราะเนื้องอก

นักแสดงสาว มิ้งค์-ณัฏฐริณีย์ กรรณสูต เล่าชีวิตหลังจากหายไปจากวงการบันเทิงหลายปีกว่าจะกลับมาเผยเคยกดดันเพราะมีคนว่าเป็นเด็กเส้นเข้าวงการเพราะนามสกุลดัง พร้อมพูดถึงความรักว่ายังโสด และไม่เคยแต่งงาน และตอนนี้ตนเองมีลุกไม่ได้แล้วจำเป็นต้องตัดมดลูกทิ้งเพราะเนื้องอก

'รัน' โต้ตกอับ วอนอยากหวนคืนวงการบันเทิง

หายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง จนเกิดกระแสดราม่าว่าเป็นดาราตกอับไปซะแล้ว สำหรับ รัน-ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ อดีตนางเอกชื่อดังยุค90 ซึ่งตอนนี้ได้ผันตัวเองไปเป็นแม่ค้า แต่ลึกๆ ก็ยังไม่อยากทิ้งงานในวงการบันเทิง วอนผู้จัดละครอยากหวนคืนวงการอีกสักครั้ง ยินดีรับทุกบทบาท พร้อมโต้ตกอับขายของเก่ากิน

หามส่ง 'โตโต้ ธนเดช' แอดมิตด่วน เจ้าตัวเตือนระวังไข้เลือดออกระบาด

ต้องหามส่งโรงพยาบาลด่วน เมื่อนักแสดง-ลิเกชื่อดัง "โตโต้ The Golden Song" หรือ โตโต้-ธนเดช โอภาสธัญกร ไข้ขึ้นสูง 38.8 องศา และมีอาการหนาวสั่นจากข้างใน เมื่อไปตรวจจึงพบว่าเป็นไข้เลือดออก

'เดียร์น่า' ร้องไห้หนัก-เครียดทั้งวัน เผยเล่น 'ลายกินรี' คือที่สุดของดราม่า

ทำเอาสาว เดียร์น่า ฟลีโป ถึงกับออกปากว่าเครียดจนกลับบ้านแล้วปวดหัว หลังเล่นละครเรื่อง ลายกินรี ทางช่อง3 ที่เรียกว่าเป็นบทบาทคาแรคเตอร์ที่พิสูจน์ฝีมือการแสดงดราม่าของสาว “เดียร์น่า” อย่างหนักหน่วงแบบที่แฟน ๆ ไม่เคยเห็นมาก่อน

'คัตโตะ-โค้ดดี้' กับการทำงานร่วมกันแบบไร้อีโก้ และโค้งสุดท้ายของการเป็นศิลปิน

2 พี่น้องอารมณ์ดี โค้ดดี้-อรรถพล โพธิ์หาญรัตนกุล แห่งเสือร้องไห้ และ คัตโตะ-อารมณ์ โพธิ์หาญรัตนกุล หรือ คัตโตะ ลิปตา เป็นอีกหนึ่งศิลปินและยูทูบเบอร์ชื่อดังที่ร่วมกันสร้างสีสันและความสุขให้กับคนดูอย่างมากมาย เป็นครั้งแรกที่มาเปิดใจแบบแพ็คคู่ ถึงความสัมพันธ์ระหว่างพี่น้องที่เป็นเหมือนเพื่อน การทำงานที่เบื้องหน้าดูสนุกสนานแต่เบื้องหลังนั้นสุดจริงจังและซีเรียสมาก พร้อมเล่าถึงการเปลี่ยนแปลงของยุคที่คัตโตะมองว่ามาถึงโค้งสุดท้ายของการเป็นศิลปินแล้ว ในรายการ WOODY FM